DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Thị trường PC bão hòa, nhưng vẫn còn “cửa sáng” cho dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam

Thị trường PC bão hòa, nhưng vẫn còn “cửa sáng” cho dòng máy nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam


Kết thúc Q1/2017, hoạt động mua bán máy tính Desktop nhập cảng tại vietnam giảm 3% so với cùng kì năm 2016. Đây được xem là mức giảm nhẹ so với dự đoán giảm tới 7-8% từng được IDC đưa ra trước đó.

Có 2 lý do khiến hoạt động mua bán này trở thành “ảm đạm” như hiện giờ. Thứ nhất, lề thói người dùng máy tính đã đổi thay, người ta không còn ngồi hàng giờ bên những chiếc máy Desktop như trước kia. Thứ hai, thiên hướng điện thoại thông minh lên ngôi, một thiết bị sáng ý, nhỏ gọn sẽ được ưa ưa chuộng hơn máy tính kềnh càng.

Tuy nhiên, không phải hoạt động mua bán máy tính Desktop nhập cảng tại vietnam không còn “cửa sáng”. Theo Digiworld, nhu cầu máy tính nhập cảng nguyên chiếc được dự đoán sẽ tiếp tục tăng do vận tốc tăng trưởng GDP của vietnam đang bình ổn trong các năm gần đây.

Như thương hiệu HP là một ví dụ. Mặc dù hoạt động mua bán máy tính Desktop nhập cảng nguyên chiếc tại vietnam đang đà giảm, nhưng thương hiệu này vẫn có mức tăng trưởng rất tuyệt hảo – khoảng 40% so với cùng kì năm ngoái.

Đóng góp vào chiến thắng đó là chiến lược nhắm tới đúng đối tượng đối tượng mua hàng: công ty vừa và nhỏ – có nhu cầu xử lý dữ liệu hằng ngày.

Vậy công ty vừa và nhỏ sẽ cần một chiếc máy tính như thế nào?

Phía Digiworld cho hay, bản thân các công ty vừa và nhỏ khi lựa chọn lọc các biện pháp máy tính Desktop nhập cảng nguyên chiếc thường chú ý tới 3 điểm.

Đầu tiên là tổn phí hà tằn hà tiện – bởi không phải công ty nào cũng đủ tổn phí vận hành một hàng ngũ kỹ thuật quản lý kĩ nghệ thông báo như các tập đoàn lớn. Ở điểm này, mức giá từ 8-16 triệu đồng cho một chiếc CPU là phù hợp lý hơn cả.

Tiếp theo là nguyên tố bảo mật. Một item rẻ sẽ không đủ tốt nếu chẳng thể bảo đảm kiểm soát dữ liệu trong không gian văn phòng, hạn chế nguy cơ bị trộm cắp thông báo bởi kẻ xấu.

Thực tế cho thấy, thời kì gần đây, bảo mật luôn được xem là nguyên tố sống còn với các công ty, nhất là trong bối cảnh các virus, ransomware trên Internet đang hoành hành. Chỉ khi nhà sinh sản tối ưu được tính bảo mật cho máy tính, đó mới là một lựa chọn lọc tốt cho công ty.

Cuối cùng, không kém phần quan yếu, đó là thiết bị phải bảo đảm được hiệu suất làm việc cho người sử dụng, kiến tạo ăn nhập cho văn phòng đương đại, dai sức với thời kì.

Tổng hòa cả 3 nguyên tố trên, phía Digiworld cho rằng, HP đang là nhà sinh sản phục vụ tốt nhất nhu cầu của các công ty vừa và nhỏ ngày nay. Mà đơn cử là dòng item HP ProDesk 400 G4 MT xuất xứ từ Singapore.

Đại diện Digiworld diễn giải:

“HP ProDesk 400 G4 MT được vũ trang chip Intel thế hệ thứ 7 với nhiều tùy lựa chọn từ Core i3-7100 tới cao nhất là i7-7700 có hiệu suất khá tuyệt hảo, hoặc có cả tùy lựa chọn Pentium G4560 cho những nhu cầu căn bản, ăn nhập với tác vụ văn phòng hàng ngày. Bên cạnh đó, công ty cũng có thể tăng cấp tối đa lên tới 32GB RAM DDR4 và đồ họa rời chuẩn y khe cắm PCIe x16 để xử lý các công việc như đồ họa, render, chạy các phần mềm giả lập…”.

Liên quan tới tài năng mở mang, ngoài ổ HDD đi kèm theo máy, item có thể tăng cấp thêm nhiều ổ lưu trữ khác cũng như tăng cấp SSD SATA hoặc M.2 SSD. Hai khe PCIe x16 hỗ trợ tăng cấp card rời cùng 2 khe RAM để tăng cấp bộ nhớ.

Ở version ProDesk 400 G4 MT, máy được vũ trang sẵn con chip TPM 2.0 bảo vệ máy từ cấp độ phần cứng. Khách hàng có thể khóa cổng SATA, cổng USB, đặt mật khẩu máy từ BIOS. Vì thế các hacker sẽ khó có thể truy tìm cập

vào được dữ liệu lưu trong máy, bảo mật cao hơn rất nhiều so với cách đặt mật khẩu trên Windows như bình thường.

Đi kèm với đó, HP còn cung cấp thêm những kĩ nghệ bảo mật như BIOSphere Gen3. Đây là kĩ nghệ bảo mật từ BIOS của máy, khi có người muốn tiến công BIOS chính thì bản sao lưu ở BIOS phụ sẽ ngay thức thì được đồng bộ ngược. BIOSphere chẳng những giúp máy bảo mật tốt hơn mà còn tránh được những lỗi phát động máy do BIOS gây ra.

Phía Digiworld phản hồi: “Có thể xem ProDesk 400 G4 MT là dòng item chủ lực trong phân khúc SMB ngày nay, mang tới cho công ty biện pháp máy tính với hoàn toản tính năng bảo mật cao cấp, dai sức, đồng thời hà tằn hà tiện tổn phí đầu tư nhất”.

Nhìn bình thường, nếu nhắm được vào phân khúc này, các nhà sinh sản hẳn sẽ bớt lo lắng khi hoạt động mua bán máy tính Desktop nhập cảng đang ở điểm rơi tư thế như hiện giờ.

Khi TGDĐ, FPT Shop… nhập hàng trực tiếp từ nhà sinh sản, số mệnh các nhà bán lẻ laptop như Digiworld sẽ đi về đâu?

Minh Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post