DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Đây là chuyện khủng khiếp sẽ xảy ra nếu bạn “dám” tiểu tiện ở bể bơi

Đây là chuyện khủng khiếp sẽ xảy ra nếu bạn “dám” tiểu tiện ở bể bơi


Có một sự thật chẳng thể chối bỏ, đó là nhiều người trong chúng ta ít ra một lần từng… “xả van” dưới bể bơi. Thậm chí trong các giải bơi lội nhân loại, hiện tượng này vẫn xảy ra.

Theo một thống kê do Hiệp hội kiểm soát chất lượng nước và sức khỏe Mỹ thực hành, 1/5 VĐV bơi lội thú nhận đã từng đi tiểu dưới bể.

1/5 VĐV Mỹ công nhận từng đi tiểu dưới bể bơi

Việc tiểu tiện ở bể bơi công cộng rõ ràng là sai lầm, vì nó tiềm ẩn nguy cơ lan truy nãền nhiiều dịch bệnh hiểm nguy. Tuy nhiên, nếu mức độ đó chưa đủ để game thủ nghĩ lại, thì đây là một nguy cơ khác, và nó tới từ các acid có trong chính nước giải của game thủ.

Cụ thể thì acid uric trong nước giải có thể kết hợp với chlorine – hóa chất được dùng để tiệt trùng trong các bể bơi – và tạo ra một số hợp chất khủng khiếp.

Mới đây các chuyên gia Mỹ và Trung Quốc đã kết hợp với nhau để khám phá tại sao trong một số bể bơi công cộng lại hiện ra trichloramine và cyanogen chloride. Họ truy nã trái lại cỗi nguồn, và nhận ra rằng nó tới từ một loại chất lỏng bên trong thân thể người: nước giải.

Cyanogen chloride là một hóa chất từng được dùng làm vũ khí hóa học (với liều lượng cực lớn), trong khi trichloramine có thể gây kích ứng phổi và dị ứng trên da.

Tất nhiên, hàm lượng độc chất có trong bể bơi là không đủ để gây hậu quả quá nghiêm trọng tới sức khỏe, nhưng cũng chẳng có gì bảo đảm game thủ sẽ bình yên nếu tiếp xúc trong thời kì dài.

Tiết trời nắng nóng, ai cũng muốn được đắm mình trong làn nước trong xanh. Vì vậy để bảo vệ mọi người cũng như bản thân mình, hãy chịu thương chịu khó vào WC để “xử lý” nhé.

Elon Musk vừa trình bày kế hoạch đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa

Theo Oct

Trí Thức Trẻ

Related Post