DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện tại Đức!

Thang máy không sử dụng dây cáp đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện tại Đức!


Những cảnh phim hành động sử dụng dây cáp cầu thang máy sẽ không còn đất diễn nữa, khi mà tòa nhà đương đại nào cũng ứng dụng chuỗi hệ thống thang cực kì tiền tiến này. Sử dụng một động cơ tuyến, giống với công nghiệp mà tàu đệm từ hay Hyperloop sử dụng, cầu thang máy này sẽ lướt đi nhẹ nhõm và mau chóng trên một chuỗi hệ thống ray. Và đương đại hơn cầu thang máy thường, chuỗi hệ thống này có thể đi cả lên, xuống, trái và phải. (B-A?)

Công ty kĩ nghệ Đức có tên ThyssenKrup đã lần trước tiên đưa ra ý nghĩ đó về một cầu thang máy đệm từ từ hồi năm 2014, lúc ấy người ta vừa nô nức lại vừa nghi vấn điều này sẽ thành sự thực. Nhưng thời điểm này đây, người Đức đã hoàn thành được một chiếc và đem nó trình diễn trước đại chúng, phô diễn công nghiệp cầu thang máy hàng đầu của mình tại Rottweil, Đức.

Hệ thống cầu thang máy trên có tên là Multi hoàn toàn không sử dụng bất kì một sợi cáp nào. Thay vào đó, nó chạy trên đường ray (chính đây là động cơ tuyến nói trên), sử dụng một từ trường nhằm đưa cầu thang máy lướt đi trên chiều dài của ray. Những ray này có thể xoay được, nhằm cho cầu thang máy kỹ năng đi thêm sang hai bên trái và phải.

ThyssenKrup mong muốn tạo ra một chuỗi hệ thống cầu thang máy linh hoạt trong một cấu trúc kiến trúc lớn, nhằm tằn luôn thể thời kì cho người sử dụng. Hơn nữa, với một cầu thang máy linh hoạt, cấu trúc kiến trúc trong mai sau có thể được tạo dáng lại cho ăn nhập với chuỗi hệ thống này, nhằm tằn luôn thể thời kì đi lại trong một tòa nhà lớn, từ đó tăng hiệu quả làm việc – bên cạnh đó ta cũng có thể có thêm những kiến trúc dị thường (hơn so với ngày nay) để mà ăn uống.

Thậm chí một doanh nghiệp xây đắp tại Đức có tên OVG Real Estate đã thấy được mai sau rộng mở cho chuỗi hệ thống cầu thang máy linh hoạt này và khẳng định sẽ phối hợp nó trong tòa Tháp Miền Đông – East Side Tower sắp được xây đắp tại Berlin. Dù vậy, ta cũng không trông mong nhiều tòa nhà có thể ứng dụng chuỗi hệ thống luôn thể lợi này, bởi lẽ phí của nó gấp 5 lần phí lắp đặt cầu thang máy thường nhật.

Đáng trông đợi, nhưng gợi một thoáng buồn: cái giá cho sự luôn thể lợi này hơi đắt.

CEO Vinamit: Già như tôi còn muốn bỏ cuộc khi chạm mặt thất bại nhiều lần, huống gì là các người chơi trẻ. Và đây là cách giúp tôi vượt qua

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Related Post