DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Điều kì diệu nào đã khiến căn phòng đặt server tại Nhật Bản này vẫn hoạt động trong cơn động đất kinh hoàng lên tới 9 độ richter?

Điều kì diệu nào đã khiến căn phòng đặt server tại Nhật Bản này vẫn hoạt động trong cơn động đất kinh hoàng lên tới 9 độ richter?


Đây là đoạn video về thúc đẩy của vụ động đất Tōhoku năm 2011 tại Nhật Bản , ghi lại nhờ chiêu tậpt máy quay an toàn trong tòa nhà. Nó không cho ta thấy cảnh đổ nát hoang tàn của chiêu tậpt căn phòng server sau vụ động đất mạnh, mà cho ta chiêm ngưỡng kĩ nghệ xây sàn hoàn hảo đã giữ của cải được bình an như thế nào.

Bạn có thể thấy người ta vẫn đi lại được thông thường trên sàn nhà ấy.

Trận động đất nói trên lên mạnh đến 9 độ richter, xảy ra vào ngày ngày 11 bốn tuần 3 năm 2011, xảy ra ngoài bờ biển Tōhoku và gây ra trận sóng thần kinh khủng, khiến nhà máy điện hạt nhân Fukushima chạm mặt sự cố nghiêm trọng, để lại hậu quả nặng nề: 15.894 người mất mạng, 6.152 người bị thương và 2.562 hiện vẫn đang biến mất.

Nhưng đáng nể thay tài năng xây đắp kiến trúc của người Nhật.

Bạn có thể thấy căn phòng server của tổ chức Techno Mind Coporation tại tỉnh thành Sendai rung lắc dữ dội nhưng nhờ có sàn cô lập động đất, những cụm server đặt trên chúng không hề hấn gì, chúng vẫn hoạt động thông thường trong suốt cơn động đất.

Vậy bí ẩn nào đằng sau cái sàn nhà kì diệu kia?

Sàn nhà cô lập động đất là chiêu tậpt trong những cấu trúc kiến trúc lừng danh nhất trong bảo vệ công trình khỏi động đất và rung rinh lớn khái quát. Nó là tổ hợp của chiêu tậpt số nhân tố kiến tạo nhằm tách riêng chiêu tậpt khối kiến trúc lớn khỏi phần đáy bị rung rinh, qua đó bảo vệ nguyên vẹn cục bộ khối kiến trúc ở trên.

Mô hình này sẽ cho người chơi thấy tính năng của sàn nhà cô lập động đất.

Nó là chiêu tậpt trong những công cụ quan yếu trong ngành kĩ thuật chống động đất và cũng là thúc đẩy đến kĩ thuật điều khiển rung động của cấu trúc thụ động. Nó chuẩn y chiêu tậpt tòa nhà hoặc chiêu tậpt tòa cấu trúc bất kì có thể “sống sót” qua chấn động gây ra bởi động đất.

Phương pháp này vừa có thể vận dụng ngay khâu khởi công, lại vừa có thể xây đắp bổ sung vào những khối kiến trúc sẵn có.

Cấu trúc sàn nhà cô lập động đất trước hết có nhẽ là của Hầm chiêu tập Cyrus, nơi mai táng kiến trúc sư Ba Tư đại tài Cyrus Vĩ Đại, người đã đi cùng Alexanderos Đại Đế trong cuộc đông chinh cuối thế kỷ thứ 4 trước Công Nguyên.

Không chỉ có thể vận dụng lên những tòa nhà lớn, chiêu tậpt chuỗi hệ thống sàn nhà cô lập động đất cũng có thể được lắp đặt vào chiêu tậpt phòng lẻ, nhằm bảo vệ của cải trong phòng trước không may của chiêu tậpt trận động đất.

Ta có ví dụ chi tiết ở đầu bài viết, với phòng server của tổ chức trên được lắp đặt chuỗi hệ thống sàn cô lập nên cục bộ chuỗi hệ thống có thể tiếp tục hoạt động xuyên suốt thời kì diễn ra động đất.

16 điều thông thường tại Nhật Bản nhưng nếu vận dụng ở bất kỳ đâu thì đều sẽ làm trái đất trở thành tốt đẹp hơn

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Related Post