DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Tencent mất 17 tỷ USD chỉ vì một bài viết nói game là chất độc

Tencent mất 17 tỷ USD chỉ vì một bài viết nói game là chất độc


Điều đáng nói là, trong nội dung, bài báo này khẳng định Honor of Kings là một thứ “chất độc” bởi nó có tài năng gây nghiện cho giới trẻ.

Ngay sau khi bài viết được ban bố, cổ phiếu của tập đoàn phát hành trò chơi điện tử lớn nhất Trung Quốc này đã giảm mạnh đến 5,1% trên hoạt động mua bán chứng khoán Hong Kong.

Honor of Kings đang choán đến 7% trong tổng doanh thu của Tencent hiện thời. Với việc cổ phiếu sụt giảm như trên, tập đoàn công nghiệp Trung Quốc đã mất 17,5 tỷ USD tính theo giá trị hoạt động mua bán.

Đây là mức giảm sâu nhất của của Tencent kể từ 04 tuần 2/2016. Lý do bài viết có sức thúc đẩy mạnh đến một trong 10 tập đoàn công nghiệp lớn nhất nhân loại này, là vì nhiều nhà đầu tư e sợ chính phủ có thể can thiệp vào trò chơi, trong khi dư luận xã hội tại Trung Quốc cũng đang có những phản ứng có hại đối với hoạt động mua bán game trực tuyến.

Bài viết của People’s Daily chỉ rõ những cách mà trò chơi điện tử có thể gây hiểm nguy cho sức khoẻ của trẻ em, với ví dụ chi tiết bao gồm các trường hợp bị thương tích, thậm chí bỏ mạng vì quá mải chơi game.

Dù trước đó một vài ngày Tencent tuyên bố sẽ áp đặt những hạn chế đối với những người dùng trẻ tuổi, như hạn chế thời kì chơi của trẻ em dưới 12 tuổi tối đa một tiếng mỗi ngày; hạn chế số tiền được phép ăn xài trong khi chơi game… nhưng động thái này không đủ khiến People’s Daily ngừng đăng bài viết.

Tencent cho biết trò chơi hoàn toàn vâng lệnh các tiêu chuẩn do chính phủ Trung Quốc đặt ra. Tuy nhiên hãng vẫn chuẩn bị chịu bổn phận do sự phổ thông mạnh mẽ của trò chơi này.

Và ngay sau khi bài viết của People’s Daily được đăng vận tải, Tencent cam kết sẽ áp đặt thêm những hạn chế nghiêm ngặt hơn, như hạn chế thời kì chơi của người dùng từ 12 đến 18 tuổi tối đa hai giờ mỗi ngày; đề nghị các game thủ đăng ký tên thật để chơi; xây đắp một nền móng ngày càng tăng quyền kiểm soát của phụ huynh…

Honor of Kings hay còn được biết đến cái tên Việt hóa là Vương Giả Vinh Diệu, được phát hành bởi Tencent và nó hiện là game mobile phổ thông nhất ở Trung Quốc cũng như trên toàn nhân loại với tổng số hơn 200 triệu người đăng ký và hơn 50 triệu lượt vận tải. Theo People’s Daily, trò chơi này có 80 triệu người dùng hàng ngày, nghĩa là cứ 17 người Trung Quốc thì có một người chơi game mỗi ngày.

Ở trời Tây, tỷ phú Mỹ này cũng đẹp trai, phong túc, cũng làm áp dụng hò hẹn, và đối xử rất đàng hoàng với “hoa hậu” của đời mình

Theo Trinh Trần

Infonet

Related Post