DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Steve Jobs và Bill Gates đã “dỗi” khi đọc những bài chê bai mình như thế nào?

Steve Jobs và Bill Gates đã “dỗi” khi đọc những bài chê bai mình như thế nào?


MC đã khơi lại một đôi mẩu chuyện về Jobs và Gates khi phỏng vấn Mossberg trên sàn diễn ngày thứ tư hôm ấy. Trong đó, ký ức chẳng thể quên đó là khi Bill Gates gọi điện cho Mossberg với giọng điệu bực bõ và cáu bẳn:

“Tôi chỉ biết kinh doanh ấy à?”, Gates hằn học, “Làm ơn đi, tôi cảm thấy phát ngán khi người ta quy chụp rằng Steve là một nhân loại của công nghiệp còn tôi chỉ là một gã đi buôn lắm rồi.”

Đó là những lời mà Mossberg nhận được qua cuộc gọi nóng của Bill Gates ngay sau khi bài viết của ông về câu chuyện năm 1990, trước khi Steve Jobs quay về Apple được đăng tải. Lúc đó Apple lâm vào vỡ nợ và đang trong cuộc thương thảo để bán cho tổ chức Sun Microsystems. Bài viết của Mossberg đã biểu đạt nó như “bản báo tang của Apple”.

Trong bài ông cho rằng Gates đã đánh bại Jobs, và “mặc dù Steve sành sỏi hơn về công nghiệp, Bill mới là một nhà kinh doanh giỏi” và Bill tỏ ra cáu gắt vì không đồng tình với bài viết này.

Chúng ta có thể thuận lợi nhận ra một đặc điểm phổ biến của những người sành sỏi về công nghiệp: không ai trong số họ chấp thuận được những lời phê bình, dù là những vấn đề vặt vãnh nhất. Đó là những san sớt của Mossberg trên sàn diễn vào thứ 4 vừa qua.

Mossberg còn san sớt thêm rằng Jobs cũng thường gọi cho ông ấy sau khi ông viết những bài kiểm tra những vật phẩm mới của Apple.

Jobs nói rằng, “Tôi không gọi tới để kêu ca về bài viết.” Nhưng sau đó, “Anh ta liên tục kêu ca về những ý tứ trong bài viết của tôi”, Mossberg thanh minh.

Dù Mossberg đã không ngớt lời khen ngợi những tính năng đột phá của Apple, và khuyến khích mọi người mua vật phẩm, nhưng khi Mossberg chỉ ra những hạn chế của nó (điều mà ông khiến cho tất cả các dòng vật phẩm), và hình như điều đó đã làm Jobs không mấy sung sướng.

“Tôi nghĩ như vậy là không hề công bằng”, Jobs cáu gắt nói về những đoạn phê bình trong bài viết.

“Dù vậy, nhẩn nha họ đã biết lắng nghe nhiều hơn”, Mossberg nói thêm. “Ngành công nghiệp đã chấp thuận những lời phê bình và khởi đầu sinh sản những tính năng thậm chí thuận lợi cho những người ‘mù công nghiệp’ học cách sử dụng”.

Mossberg đã chiến thắng bởi những bài viết thuộc chuyên mục Personal Tech cho toà biên soạn The Wall Street, nơi mà ông đã khiến công nghiệp trở thành thật thuận lợi đối với những người thông thường.

Khoa học chứng minh: Đàn ông muốn sống lâu phải tránh xa lũ người chơi thường xuyên rủ đi bia, rượu, ăn nhậu

Theo Gya Rados Spiderum

Trí Thức Trẻ

Related Post