DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Tại sao bồn rửa mặt tại Anh lại vừa có vòi nóng, vừa có vòi lạnh?

Tại sao bồn rửa mặt tại Anh lại vừa có vòi nóng, vừa có vòi lạnh?


Một số vùng nước Anh, bồn rửa mặt có hai vòi nóng và lạnh: Một bên thì lạnh ngắt như bồn cầu ngày đông, một bên thì nóng như pizza vừa ra lò. Vậy ta phải rửa tay thế nào đây? Tại sao người ta không phối hợp cả hai vòi lại làm một cho nhân tiện?

Một bồn rửa có đến hai vòi.

Rất nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra, nào là đó là cách người ta vẫn xây nhà từ xưa, hay là người Anh vẫn luôn thích dùng nước lạnh để rửa tay vì tính cách họ như thế, hay họ làm vậy để có thể hòa nước nóng uống hay luộc mì tôm luôn? Tất cả đều không phải, trừ đoạn “xây nhà”, vì đoạn đó đúng một phần.

Đó là cách người Anh dựng nhà sau Thế chiến Thứ Hai. Đa số những ngôi những nơi công cộngi ấy có một bể chứa nước lạnh ở trên gác mái, cung cấp nước nóng cho tổng thể ngôi nhà, đến các vòi nước trong nhà bếp và nhà vệ sinh. Nước từ bể có thể không bình an.

Bể nước trên tầng áp mái.

Đó là vì bể nước ấy có thể bị hở dẫn đến việc nhiễm khuẩn, nhiễm gỉ sét hoặc đóng cặn do chứa lâu ngày. Nghe đồn đã có trường hợp có chuột chết ở trong bể nước ấy, đâm ra nó không bình an. Có hình ảnh về thứ quái đản này, nhưng tôi xin phép không cho vào bài bởi nó hơi … kinh dị. Tuy nhiên nếu người chơi tò mò và có tâm thần thép, thì hãy Google cụm từ “dead rat in water tank england”.

Và bởi những lý do không mấy vệ sinh này, nước trong bể chứa tại nhà không được Chính phủ Anh coi là nước có thể uống được.

Khi cần nước ấm, người ta đã phải làm thế này đây.

Nước lạnh thì khác, chúng đến thẳng từ đường nước chính đã qua xử lý, thành ra chúng được coi là nước uống được. Vì thế, người ta không nối hai đường nước vào làm một bởi bể nước nóng có thể gây bẩn nguồn nước lạnh từ chuỗi hệ thống nước chính.

Tệ hơn, giả dụ chuỗi hệ thống nước mà chẳng may hỏng, nước ô nhiễm từ bể chứa trong nhà sẽ trôi trái lại chuỗi hệ thống nước chính, gây ô nhiễm cho nguồn nước của toàn khu phố hay thậm chí, cả một vùng cư dân lớn. Không thể liều lĩnh để việc này xảy ra, nên người ta không bao giờ nối vòi nóng và vòi lạnh với nhau.

Vòi vẫn còn cho đến thời đại này.

Có thể là bể nước ở trên gác lửng bình an và tinh khiết do được người dùng vệ sinh thường xuyên, nhưng chúng vẫn bị quy vào hạng “không bình an”.

Tuy nhiên, đó là những nhà kiến tạo theo kiểu cũ với những bể nước cũ ở trên. Nhiều người lớn lên với bồn nước có hai loại vòi nóng/lạnh này vẫn quen rằng vòi nước nóng chẳng thể uống được, dù là đó chỉ là lề thói cũ với kiến tạo nhà cũ. Có lẽ, thế hệ trẻ tại Anh khi không còn biết đến sự hiểm nguy của “vòi nước phổ biến cho cả nóng và lạnh”, sẽ không còn lề thói này nữa.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Related Post