DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Bằng cách khai tử Paint trên Windows 10, Microsoft đang áp dụng đúng chiêu bài Google dùng cách đây 3 năm

Bằng cách khai tử Paint trên Windows 10, Microsoft đang áp dụng đúng chiêu bài Google dùng cách đây 3 năm


Bản cập nhật Creator Update mới nhất của Microsoft có thể sẽ khiến game thủ kinh hoàng: Paint sắp sửa bị khai tử. Bộ vận dụng vẽ tranh – một trong những thứ trước tiên chúng ta được học trên máy tính của mái trường tiểu học – sắp sửa bị kết thúc cuộc đời đã kéo dài… 32 năm.

“Tại sao” là câu hỏi ai cũng muốn đặt ra. Đơn giản, dễ sử dụng, nhẹ ký và không cần phải cài đặt là những lợi thế chẳng thể chối cãi của Paint. Bất kể là một đứa trẻ lớp 3 muốn vẽ những bức vẽ dễ chơi hay là một cô gái muốn crop ảnh để “thả thính” lên face, Paint đều là lời giải. Vậy thì vì sao vận dụng này lại phải chết?

Paint, một kỷ niệm khác lạ với những người thương Windows.

Thoạt nhìn, game thủ sẽ nghĩ ngay đến câu giải đáp là Paint 3D. Ra mắt vào năm ngoái, Paint 3D bản chất là một version upgrade trọn vẹn của Paint, đem đến cả kĩ năng vẽ 3D một cách tiện thể lợi cũng như sự phối thích hợp tuyệt vời với bút stylus. Xét về mặt tính năng, thay thế Paint bằng Paint 3D là một quyết định hoàn toàn thích hợp lý.

Trong bối cảnh Microsoft đích thực muốn tất cả người dùng Windows đều chiếm hữu một màn hình chạm màn hình, Paint 3D cũng đủ quyến rũ

Nhưng cố nhiên là tham vọng của Microsoft không chỉ dừng ở đây. Một trong những điểm dị biệt cốt lõi giữa Paint cũ và Paint mới mà ít người nhận thấy là ở chỗ, Paint là vận dụng được cài sẵn trong Windows, còn Paint 3D là vận dụng xuất hiện trên Windows Store. Một vận dụng thay thế cho Paint vững chắc sẽ được nhiều người lưu ý đến, và bằng cách đẩy Paint 3D lên Windows Store, Microsoft có thể thú vị thêm nhiều sự lưu ý cho chợ vận dụng vẫn còn tương đối thấp kém của mình.

Đằng sau cái chết của Paint không chỉ là một vận dụng tốt hơn, mà còn là một tham vọng dài kỳ.

Đây bản chất không phải là một chiến lược mới. Trước đây một số năm, Google đã từng đưa một số vận dụng mặc định của Android lên chợ Play, trong đó đáng lưu ý nhất là Gmail, Maps và bàn phím. Khi thực hành bước đi tương tự với Paint (và rất có thể là nhiều vận dụng khác), Microsoft sẽ nhận được những lợi ích chẳng thể chối cãi: tách được quá trình cập nhật vận dụng ra khỏi cập nhật hệ điều hành, mở mang khuôn khổ sản xuất đến các mẫu máy không dùng version Windows gốc (do OEM chỉnh sửa chả hạn) và cố nhiên là tăng chừng độ phổ cập của Windows Store.

Liệu bước đi khôn ngoan này có giúp Windows Store thoát khỏi tình cảnh “đìu hiu” như bây giờ? Hãy chờ xem!

Tâm sự của người bỏ việc ở doanh nghiệp nước ngoài ra tự khởi nghiệp: “Nếu không chuẩn bị, xin đừng ăn bám vào startup, làm ơn đừng”

Theo Lê Hoàng

Trí Thức Trẻ

Related Post