DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC 5 biểu đồ chứng minh Apple vẫn bá chủ thế giới

5 biểu đồ chứng minh Apple vẫn bá chủ thế giới


Truyền thông gần đây tràn ngập tin tức về Amazon khi đơn vị này tuyên bố sẽ mua lại Whole Foods với giá 13,7 tỉ USD. Rõ ràng, Amazon đang hướng tới địa điểm cai trị toàn cầu. Tuy nhiên, ở thì ngày nay, Apple vẫn đang nắm giữ địa điểm đỉnh cao đó. Nó vẫn là đơn vị có lợi nhuận cao nhất trái đất (khoảng 45 tỉ USD so với địa điểm thứ 2 là J.P. Morgan và thứ 3 là Berkshire Hathaway cùng ở mức khoảng 24 tỉ USD).

Năm biểu đồ cực kì thu hút dưới đây sẽ chứng minh cho người chơi thấy tại sao Apple vẫn giữ vững được ngôi vương của mình:

1. iPhone là một trong những vật phẩm bán chạy nhất lịch sử

Apple công bố iPhone vào 04 tuần 6/2007, khởi đầu cuộc cách mệnh điện thoại thông minh làm đổi thay cách nhân loại làm việc và giao dịch, đồng thời tái bất biến mọi ngành kĩ nghệ, từ âm nhạc tới phục vụ khách sạn. 10 năm sau, iPhone trở thành một trong những vật phẩm bán chạy nhất trong lịch sử: kể từ khi công bố, Apple đã bán được 1,3 tỉ chiếc với doanh thu hơn 800 tỉ USD.

2. iPhone làm lu mờ mọi vật phẩm khác của Apple

iPhone chiếm đoạt tỷ trọng đáng kể trong doanh thu Apple

iPhone hiện chiếm đoạt 2/3 doanh số bán hàng của Apple, khiến đơn vị này đang dựa vào quá nhiều vào một loại vật phẩm và khiến các vật phẩm khác đều trở thành mờ nhạt. Bất kỳ rối rắm nào với iPhone cũng có thể hủy diệt Apple.

Tuy nhiên, iPhone cũng giúp Apple chiếm đoạt hữu ngành kinh doanh lớn thứ hai về mặt doanh thu: các áp dụng và phục vụ được cung cấp kèm theo. Kể từ khi chuỗi khu chợ App Store đi vào hoạt động vào năm 2008, doanh số áp dụng bán được đã xấp xỉ 100 tỉ USD cho riêng Apple và khoảng 16 tỉ USD cho các nhà phát hành áp dụng trên toàn cầu. Gần đây Apple đã khởi đầu tính phí tổn đăng ký 99 USD/ năm đối với các nhà phát hành áp dụng.

Theo Regis McKenna, cố vấn lâu năm của Apple và cũng là người thân tín bên cố CEO Steve Job, iPhone chỉ là lưỡi dao cạo còn các phục vụ phần mềm khác mới là thanh đao sắc bén nhất. Sản phẩm này tạo ra một ngành kĩ nghệ siêu lợi nhuận

3. Apple phát hành thần tốc gần như mọi lĩnh vực

Từ viên chức, môi trường làm việc, doanh số, lợi nhuận, tiền mặt, Apple đều tăng trưởng thần tốc sau 10 năm iPhone ra đời.

Doanh thu tăng với vận tốc hoả tiễn khiến viên chức của Apple cũng tăng theo cấp số nhân. Trong khoảng 10 năm kể từ khi công bố iPhone, đơn vị này đã thuê khoảng 100.000 viên chức, nâng số viên chức trên toàn cầu từ 18.000 người vào năm 2006 lên tới 116.000 người.

Doanh số iPhone tại Trung Quốc đã trở thành một miếng bánh đồ sộ. Năm 2006, doanh thu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) chiếm đoạt 7% doanh thu của Apple. Sau đó, khi iPhone tiến vào hoạt động mua bán Trung Quốc vào năm 2009, vật phẩm này trở thành một biểu trưng đối với người tiêu xài Trung Quốc và có cú bứt phá ngoạn mục. Năm ngoái, chỉ riêng doanh thu tại Trung Quốc cũng chiếm đoạt 23%, tương đương 48,5 tỉ USD – lớn hơn doanh thu toàn cầu của CocaCola. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tách lo ngại rằng Apple đang quá dựa vào vào doanh số bán hàng tại Trung Quốc.

4. Apple là cỗ máy in tiền

Biểu đồ dưới đây cho thấy top 100 đơn vị lớn nhất xét về số vốn hóa hoạt động mua bán. Vòng tròn bên ngoài mô tả doanh thu và vòng tròn được tô màu bên trong mô tả lợi nhuận của mỗi đơn vị. Bạn có thấy điều gì lạ không?

Chấm tròn ở giữa thây mặt cho tỷ trọng lợi nhuận trên doanh thu của từng hãng. Apple có chấm tròn gần như lớn nhất.

Hãy nhìn vào vòng tròn của Apple. Công ty này không có đối phương nếu xét về kỹ năng tạo lợi nhuận. Trên thực tiễn, lợi nhuận năm 2016 của Apple là 45 tỉ USD, vượt xa các đơn vị khác, bao gồm Berkshire Hathaway (24 tỉ USD), JP Morgan (24 tỉ USD), Wells Fargo (22 tỉ USD), Alphabet (19 tỉ USD), Samsung (19 tỉ USD), Toyota (17 tỉ USD), Johnson & Johnson (16 tỉ USD) hoặc Walmart (14 tỉ USD).

Ấn tượng không kém khi lợi nhuận của Apple còn lớn hơn doanh thu của các đơn vị đồ sộ như Coca-Cola (41,5 tỉ USD) và Facebook (27,6 tỉ USD). Nhóm đơn vị độc nhất vô nhị có thể cạnh tranh với Apple về lợi nhuận là các nhà băng của Trung Quốc như Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) hay Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB)… Tuy vậy, những đơn vị quốc gia này chẳng thể thực thụ so sánh với Apple bởi không cùng sân chơi.

5. Hầu hết tiền mặt Apple được giữ ngoài nước Mỹ

Apple có hơn 250 tỉ USD tiền mặt trong cán cân tính sổ của mình. 240 tỉ USD trong số đó – tức 93% – đang ở bên ngoài cương vực Mỹ. Nếu Apple muốn đưa số tiền đó về Mỹ (gọi là hồi cố), đơn vị này sẽ phải trả thuế đơn vị tiêu chuẩn cho chính phủ Mỹ ở mức 35%.

Mặc dù chưa có thông báo chi tiết, Tổng thống Donald Trump dự kiến duyệt y một kế hoạch canh tân thuế, khuyến khích các đơn vị dự trữ tiền mặt tại nước ngoài (và không đóng thuế theo pháp luật Mỹ) đem tiền về nước. Một mục đích trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là mức thuế 10% đối với các của cải tại nước ngoài.

Số tiền hồi cố có thể được sử dụng để mua cổ lỗ phiếu, cổ lỗ tức, dùng trong các vụ mua lại và đầu tư. Nếu mức thuế hồi cố được hạ thấp, Apple sẽ là bên hưởng lợi lớn nhất.

Sở hữu cặp chân mày như thế này, bẩm sinh người chơi đã là chỉ huy, giỏi truyền cảm hứng và nhất mực là sếp có tâm

Theo Minh Thu

ICTnews

Related Post