DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Phụ nữ giỏi đang phải đông lạnh trứng vì khó tìm chồng, chuyên gia khuyên họ bớt “kén chọn”

Phụ nữ giỏi đang phải đông lạnh trứng vì khó tìm chồng, chuyên gia khuyên họ bớt “kén chọn”


Ngày càng có nhiều nữ giới giỏi, tốt nghiệp đại học nhưng lại không tìm được tấm cbiểnng ưng ý. Xu hướng này được phản chiếu trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, Mỹ và Israel. Nó chỉ ra một tỷ trọng lớn nữ giới đang vô vọng, đến nỗi phải đi đông lạnh trứng.

Những người nữ giới có trình độ học thức cao chuẩn bị trả 5.000 Bảng Anh, tương đương gần 150 triệu VNĐ, để giữ giàng kĩ năng sản xuất. Họ được nhắc đến trong nghiên cứu bằng cụm từ “nữ giới dôi thừa”, giữa một thế hệ “nam nhi biến mất”.

Theo các nhà nghiên cứu, vấn đề của những nữ giới này là việc họ chẳng thể tìm cho mình một người nam nhi xứng tầm, những người có trình độ học thức và sự nghiệp tương đương mình.

Xu hướng chủ quản cho thấy nam giới học đại học còn ít hơn cả nữ giới. Bởi vậy, các chuyên gia nói rằng nữ giới giỏi muốn lập gia đình nên cởi mở hơn và bớt “lựa chọn“.

Ngày càng có nhiều nữ giới giỏi, tốt nghiệp đại học nhưng lại không tìm được tấm cbiểnng ưng ý

Những người nữ giới giỏi bị “dôi thừa”

Phát hiện được chỉ ra từ một nghiên cứu có sự tham dự của 150 nữ giới, những người đã thực hành thủ tục đông lạnh trứng tại các phòng khám sản khoa ở Anh.

Marcia Inhorn, giáo sư nhân chủng học tại Đại học Yale nói về những nữ giới này: “Không có đủ học sinh tốt nghiệp đại học cho họ. Nói một cách dễ chơi, đây là vấn đề dôi thừa nữ giới học thức cao”.

Ở Trung Quốc, người ta gọi những nữ giới này là Sheng nu (thặng nữ) nghĩa là “gái ế”, “gái thừa”, “nữ giới không được dùng đến”. Nghe có vẻ miệt thị và nỡ, nhưng về mặt nhân học, đó đúng là tình trạng thừa nữ giới và thiếu hụt nam giới.

Nhận định về tình trạng này đang diễn ra cả ở Anh Quốc, giáo sư Geeta Nargund, giám đốc trọng tâm sản xuất Create Fertility cho biết:

Một phần, chúng ta phải vui mừng vì ngày một có nhiều nữ giới học đại học và được giáo dục cao. Nhưng đi đôi với nó thì xã hội đang phải đối mặt với một hiện trạng, khi nói đến việc xây đắp gia đình. Đó là những người nữ giới khó tìm được người nam nhi có cùng trình độ học thức với mình”.

Những người nữ giới thường xuyên thanh minh với chúng tôi rằng, họ đông lạnh trứng vì những người nam nhi cảm thấy kẹ vế với sự chiến thắng của họ, và cả hai không muốn xây đắp gia đình cùng nhau”.

Ở Trung Quốc, người ta gọi những nữ giới ấy là Sheng nu nghĩa là “thặng nữ” hay “gái thừa, gái ế”

Đông lạnh trứng là phương án bảo hiểm khôn ngoan

Ở các nước phương Tây, số lượng nữ giới thực hành đông lạnh trứng đang tăng vọt. Thủ tục này được coi là một chế độ bảo hiểm khôn ngoan, giúp họ đánh bại được chiếc đồng biển sinh vật học của cuộc đời. Bởi trước sau, tuổi tác sẽ ngăn cản nữ giới mang thai trong khi họ còn đang chật vật đi tìm tấm cbiểnng ưng ý.

Nghiên cứu mới nhất đã đánh giá 150 người nữ giới. Hơn 90% trong số đó nói rằng họ hoãn sinh đẻ, thực ra, chẳng phải vì tụ hội cho việc học hành hay sự nghiệp. Thay vào đó, họ đang vô vọng giữ giàng kĩ năng có con của mình, vì đến giờ còn đơn thân và không có một người nam nhi nào để hôn phối cùng.

Nếu không đông lạnh trứng, thời kì rút cục sẽ lấy đi thiên chức và thời cơ làm mẹ của họ.

Các tác giả nghiên cứu cho biết số lượng nữ giới tốt nghiệp đại học đang nhiều hơn cả nam giới. Trong nhóm nghiên cứu có đến 80% những người nữ giới học thức cao chẳng thể tìm ra một người nam nhi xứng tầm, chuẩn bị cam kết cùng họ xây đắp gia đình.

Ở các nước phương Tây, số lượng nữ giới thực hành đông lạnh trứng đang tăng vọt

Số lượng nữ cử nhân đại học nhiều hơn cả nam giới

Năm ngoái, số liệu thống kê ở Anh cho thấy số nữ sinh ở độ tuổi 18 đỗ đại học nhiều hơn 30.015 người so với nam giới. Con số chỉ ra tỷ trọng nữ/nam đỗ đại học là 56/44.

Cho đến năm 2014, 3.676 nữ giới ở Anh đã chọn lọc đông lạnh trứng của họ. Các chuyên gia nói rằng thủ tục hiện giờ đang phổ thông hơn bao giờ hết. Xét trên tổng dân số năm 2016, có đến 36,8% nữ giới Anh quyết định học đại học. Con số ở nam giới chỉ là 27,2%.

Chênh lệch nam nữ trong giáo dục đại học hiện giờ đã trở thành vấn đề lớn tương đương khoảng cách giàu nghèo. Nó được biểu hiện là một “sự bất bình đẳng đáng lo ngại”.

Vấn đề chênh lệnh nam nữ này có thể đã bắt nguồn từ lâu. Và hiện giờ, chúng để lại một hậu quả mà những người nữ giới ngoài 30 phải đối mặt.

Năm 2000, 54% học sinh đại học là nữ. Bây giờ, họ đã đặt đến độ tuổi 35-38. Năm 2005, thống kê nhà nước của Vương quốc Anh cho thấy 57% học sinh là nữ. Nhóm này hiện giờ cũng đã bước sang tuổi 30-33.

Số lượng nữ cử nhân đại học hiện giờ còn nhiều hơn cả nam giới

Chuyên gia khuyên nữ giới giỏi bớt lựa chọn

Khi nghĩ đến hướng giải quyết tình trạng xã hội này, giáo sư Inhorn nói: “Có lẽ nữ giới cần chuẩn bị và cởi mở hơn trong nghĩ suy về mối quan hệ với một người nam nhi có trình độ học thức thấp hơn. Ngoài ra cũng có thể chúng ta cần phải làm một điều gì đó cho các chàng trai, giúp họ có được bắt đầu tốt đẹp“.

Giáo sư Simon Fishel, người sáng lập Care Fertility, thì nói: Về mặt nhân học, chúng ta xoành xoạch tìm kiếm những người có cùng ý kiến. Bởi vậy, không khó để hiểu cho những người nữ giới giỏi dang cũng đang kiếm tìm một người nam nhi có cùng trình độ học thức, sự nghiệp và thành đạt.

Họ kiên cố hỏi về điều đó lúc tìm kiếm một người hiến tinh trùng (hoặc trứng), vì vậy, nó có thể cũng đúng khi họ tìm kiếm một người cbiểnng thực thụ”, ông nói.

Vấn đề của những người nữ giới giỏi, bị lạc lại giữa thế hệ những “người nam nhi biến mất” là thực trạng đáng buồn. Thế nhưng, chí ít, nó cũng nói lên một điều khả quan. Rằng nữ giới hiện giờ cũng tinh thần nhiều hơn về chiếc đồng biển sinh vật học bên trong thân thể mình. Họ vẫn rất trân trọng thiên chức làm mẹ.

Ở trời Tây, tỷ phú Mỹ này cũng đẹp trai, phong túc, cũng làm vận dụng hò hẹn, và đối xử rất đàng hoàng với “hoa hậu” của đời mình

Theo Zknight

Trí Thức Trẻ

Related Post