DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Các bạn trẻ đừng sợ chọn sai ngành học, Bill Gates và Mark Zuckerberg trước kia cũng từng đăng kí “nhầm” vào 2 chuyên ngành chẳng liên quan này

Các bạn trẻ đừng sợ chọn sai ngành học, Bill Gates và Mark Zuckerberg trước kia cũng từng đăng kí “nhầm” vào 2 chuyên ngành chẳng liên quan này


Bill Gates

Ít ai biết rằng trước khi thành lập nên Microsoft, Bill Gates đã bắt đầu chuyên ngành Dự bị luật (để trở thành trạng sư) tại Harvard. Tuy nhiên, ông mau chóng bị lôi cuốn bởi ham mê về toán học và máy tính nên đã chuyển ngành. Sau 2 năm thì Bill rời Harvard để thực hành mong ước của mình.

Mark Zuckerberg

Tương tự như ông trùm Microsoft, Mark bắt đầu tại Harvard từ chuyên ngành không-liên-quan đến công nghiệp, tâm lý học. Mark cũng “theo gót” Bill Gates khi rời Harvard vào năm thứ 2 đại học để trở thành ông chủ mạng xã hội lớn nhất toàn cầu, Facebook.

Elon Musk

Bau đầu, Elon Musk theo học tại Queen’s University tại Ontario, Canada. Sau 2 năm, ông chuyển đến Đại học Pennsylvania và có hai bằng cử nhân vật lý và kinh tế. Musk nổi danh với “kỉ lục” bỏ chương trình tấn sĩ tại đại học Stanford chỉ sau… 2 ngày để đeo đuổi kinh doanh.

Warren Buffet

Buffett ban sơ theo học tại Đại học Pennsylvania, nhưng chỉ sau 2 năm, ông đã chuyển đến trường Nebraska-Lincoln. Ông đã tốt nghiệp với bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại đây khi mới 19 tuổi. Sau đó, ông học lên Thạc sĩ tại trường Columbia Business School.

Oprah Winfrey

Bà hoàng truyền thông Oprah đã tốt nghiệp đại học Tennessee State với chuyên ngành phim truyền hình và truyền thông.

Richard Branson

Ông chủ tập đoàn Virgin Group thậm chí còn không theo học đại học. Sau khi rời trường trung học, Branson đã mô tả “máu” doanh nhân của mình với tập san có tên Student.

Ở trời Tây, tỷ phú Mỹ này cũng đẹp trai, ấm no, cũng làm vận dụng hò hẹn, và đối xử rất đàng hoàng với “hoa hậu” của đời mình

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post