DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Những ca sửa iPhone khó đỡ nhất quả đất, tưởng trở thành đống sắt vụn lại hóa “lung linh” dưới bàn tay thợ chuyên nghiệp

Những ca sửa iPhone khó đỡ nhất quả đất, tưởng trở thành đống sắt vụn lại hóa “lung linh” dưới bàn tay thợ chuyên nghiệp


Vài năm quay về đây, tôi bị những chuyên gia sửa đồ điện tử mê hoặc. Nhờ dành thời kì tiếp xúc với nhiều trong số đó, tôi mau chóng phát hiện vô thiên lủng điều lôi cuốn. Hóa ra, họ không dùng thiết bị như cách tôi và người chơi vẫn thường làm. Thay vào đó, những chuyên gia sẵn lòng thách thức bản thân cũng như thử luôn độ bền của máy bất kỳ khi nào, ví dụ như việc ném chiếc laptop đang “ngon lành” vào cốc nước để tự mình chứng minh bản thân có thể sửa được.

Sửa iPhone chưa bao giờ là công việc dễ ợt

Chẳng gì làm khó mấy tay thợ chuyên nghiệp này, ngay cả khi người chơi bước vào khu chợ thút thít: “Anh ơi, cái máy của em bị con chó gặm tơi bời, giờ biết làm sao?” Yên tâm, mọi thứ sẽ quay về nguyên trạng dưới bàn tay điêu luyện của dân lành nghề, nhưng phí thì không hề rẻ chút nào

Tôi đã có dịp hỏi những pro xem chiếc iPhone nào khiến họ cảm thấy khó nhằn nhất trong cuộc đời của mình và đây là kết quả.

Erica Douglass thuộc khu chợ 1Uprepairs – Austin, Texas

Đây, chiếc iPhone này đã bị xe máy đằn qua khiến bong cả màn hình, dập nát nhiều chỗ. Chúng tôi đã sửa cho nhiều trường phù hợp như thế, thậm chí bị xe oto đè lên hoặc rơi từ tầng 8 tòa nhà cao tầng vỡ vạc thành từng mảnh.

Justin Drake Caroll, FruitFixed – Richmond, Virginia

Chuyện hài nhất chúng tôi từng chạm chán là “chiếc laptop nhầy nhớt”, cách gọi mà viên chức khu chợ đặt cho “ca” này. Một anh chàng đồng tính mang chiếc iPhone 6 dính đầy dung dịch KY (loại kem bôi trơn) tới nhờ sửa. Cậu ta và người chơi trai do ngủ say quá, không hiểu làm sao lại để ống gel đổ đầy laptop. Chúng tôi phải mất hàng giờ liền lau sạch rồi sửa lại mọi thứ.

Tất nhiên, chiếc iPhone 6 phải thay màn hình, loa, camera trước sau và một đôi cụ thể nhỏ khác. Thật ái ngại khi thông tin với chủ nhân của nó tờ hóa đơn hơn 200 USD. Tất nhiên, anh chàng không quên bĩu môi: “Hm, giá trị phết đấy”.

À quên, chúng tôi còn phải đãi viên chức tự nguyện sửa chiếc laptop này bữa tối nữa chứ. Họ đã chịu thương chịu khó lau chùi thứ dung dịch “kinh dị” đó.

Ryan Sadegh, Hays Phone Doctor – Hays, Kansas.

Thử độ bền iPhone bằng súng và kết quả

Chuyện không tưởng đã gõ cửa chúng tôi. Một đối tượng mua hàng mang laptop tới rồi trình bày, do viên chức nói điện thoại thông minh của ông được vũ trang màn hình chống đạn nên người này đã quyết thử nghiệm độ bền bằng viên đạn 0.22 cal. Tất nhiên là nó không như “lời đồn thổi”.

Tôi còn sửa một chiếc iPhone 5 rơi từ tuabin gió cao gần 100 mét. Màn hình máy chỉ còn dính với laptop qua dây cáp, mất hẳn phần dưới.

Loren Nunley, The Cell Phone Doctor – Corinth, Mississippi

Vài năm trước, tôi có chạm chán một ca mà chủ nhân vô tình đánh rơi iPhone xuống nước trong chuyến đi câu cá. Vị khách này nói laptop đã ngâm dưới biển 6 bốn tuần. Chỉ sau đó một tuần, tôi đã kích hoạt máy hoạt động quay về và thật lôi cuốn, mọi dữ liệu vẫn còn nguyên.

Trường phù hợp khác là chiếc iPhone 6 Plus bị nguyên chiếc xe vận tải cán qua bởi chủ nhân vô tình để laptop ở bánh xe trong lúc đổ nhiên liệu. Máy gần như hư hỏng hoàn toàn, nhưng đã được chúng tôi khôi phục trong một số giờ. Tất nhiên là phải thay màn hình LCD, bộ xử lý số, FPC màn hình chính, pin, sườn và 2 camera. Một chiếc iPhone 6S khác bị rơi xuống biển cùng xe golf được chủ nhân thuê thợ lặn xuống lấy lên cũng được chúng tôi “cứu sống”.

Pedro Ferrer, TechRx Smartphone and Tablet Repair – Dublin, Georgia

Một anh chàng phi công đã để iPad trên cánh máy bay, tới khi cất cánh thì chiếc iPad rơi xuống. Người này lúc đầu còn tưởng phòng ban nào đó của máy bay rơi ra, nhưng tới khi sực nhớ thì mới biết hóa ra là iPad của mình. Anh gọi điện cho phòng ban phi trường nhặt lại dùm. Máy cong vênh, nhưng may là bo mạch chủ vẫn nguyên vẹn, nhờ thế mà dữ liệu của anh được bảo toàn.

Maaz Kamani, Ask Computers—Toronto

Vài năm trước, có một khác hàng để laptop rơi 6 tầng xuống cầu thang máy. Và đây là hậu quả.

Theo Motherboard

“Thành phố iPhone” ở Trung Quốc

Theo Le Min Kop

Trí Thức Trẻ

Related Post