DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Google tiếp tục phải đối mặt với án phạt kỷ lục lên tới 2,7 tỷ USD vì cáo buộc độc quyền hệ điều hành Android

Google tiếp tục phải đối mặt với án phạt kỷ lục lên tới 2,7 tỷ USD vì cáo buộc độc quyền hệ điều hành Android


Tháng trước, Google bị tòa án Liên minh Châu Âu EU cáo buộc độc quyền và lợi dụng công cụ tìm kiếm để mưu lợi cho các hoạt động kinh doanh khác của mình, cạnh tranh không lành mạnh với các kẻ thù khác. Mức án phạt mà Google phải chịu lên đến 2,4 tỷ USD, số tiền kỷ lục trong một vụ kiện độc quyền.

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, lên tiếng mới nhất của Bloomberg cho biết EU sắp sửa lại kiện Google vì độc quyền hệ điều hành Android và các áp dụng trên điện thoại thông minh. Vụ kiện này có thể sẽ lại khiến Google phải chịu một mức án phạt cao hơn, lên đến 2,7 tỷ USD.

Liên minh Châu Âu cáo buộc Google có hành vi độc quyền với hệ điều hành Android, nhằm bắt ép các nhà sinh sản phải cài đặt sẵn những phần mềm của Google như công cụ tìm kiếm, Gmail hay kho áp dụng Play Store. Google cũng không chuẩn y các nhà sinh sản này được cộng tác với các kẻ thù khác, nếu muốn sử dụng hệ điều hành Android.

Đại diện của Google cho rằng cáo buộc của EU là vô lý và không có cơ sở. Tất cả những quy định của Google đối với nhà sinh sản thiết bị Android nhằm một mục tiêu là bảo đảm cho phần mềm này hoạt động một cách tốt nhất.

Google vẫn đang nằm trong tầm ngắm của Liên minh Châu Âu, khi mà rất nhiều vụ kiện chống độc quyền lớn gần đây đều chống lại gã đồ sộ tìm kiếm. Thậm chí năm 2017 còn được EU gọi là “Năm G”, rất nhiều các chính trị gia tại Châu Âu đang đề nghị các mức xử phạt rất nặng đối với Google.

Trong khi đó, các nhà quản lý tại Mỹ cho rằng những đơn vị Mỹ thắng lợi đang không được đối xử công bằng tại Châu Âu. Hiện tại, Liên minh Châu Âu đang tìm kiếm các chuyên gia về nền móng Android để phân tách những sơ sót của Google.

Quyết định chính thức sẽ không được đưa ra sớm, có thể sẽ phải đợi đến cuối năm nay. Trong lúc đó, Google có vẻ như đang thực hành một số đổi thay nhằm hạn chế các cáo buộc độc quyền từ phía Liên minh Châu Âu. Nhưng án phạt kỷ lục 2,4 tỷ USD đã được giáng xuống, và một án phạt khác 2,7 tỷ USD đang treo trên đầu Google.

Tham khảo: Bloomberg

10 công cụ tìm kiếm này sẽ giúp người chơi khi Google đã bó tay

Theo TVD

Trí thức trẻ

Related Post