DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC iOS 11 quay về sử dụng cột sóng như thời iOS 6 trở về trước, phải chăng là để đón đầu thiết kế mới của iPhone 8?

iOS 11 quay về sử dụng cột sóng như thời iOS 6 trở về trước, phải chăng là để đón đầu thiết kế mới của iPhone 8?


iOS 11 tuy không đem đến một sự lột xác về giao diện, ngoài ra cũng có rất nhiều yếu tố đã được Apple đổi thay. Một trong số những điều trước hết mà người dùng thuận tiện nhận ra là biểu trưng trạng thái sóng: thay vì 5 ô tròn như các version iOS gần đây, Apple đã quay về sử dụng các cột sóng thường ngày, giống như iOS 6 trở về trước hay các máy Android.

Từ trên xuống dưới: cột sóng của iOS 6, iOS 10 và iOS 11

Việc quay trở về sử dụng cột sóng cũ là quyết định khá khó hiểu của Apple. Một số người dùng không thật sự ưng ý với biểu trưng mới, khi họ cho rằng biểu trưng cũ đẹp và ăn nhập với tiếng nói kiến tạo của iOS hơn, cũng như việc họ không thích iOS bỗng chốc trở thành không khác gì Android. Apple vẫn chưa đưa ra lý giải nào về sự đổi thay này.

Tuy nhiên khi chúng ta xét về ngày mai lâu dài, đây hoàn toàn có thể là một bước đi của Apple nhằm đón đầu cho chiếc iPhone 8 sắp đến. Tại sao lại nói như vậy? Đã có nhiều rò rỉ cho biết iPhone 8 sẽ sử dụng kiến tạo màn hình chiếm đoạt trọn mặt trước, trong đó phần camera trước, loa thoại và cảm biến tiệm cận sẽ được khoét vào một phần ở cạnh trên màn hình.

Một hình ảnh rò rỉ của iPhone 8

Nếu như iPhone 8 sẽ có kiến tạo như hình ảnh ở trên, cột sóng và tên nhà mạng sẽ được đặt ở phần màn hình còn lại ở bên trái cụm loa thoại và cảm biến (phần khoanh đỏ). Do quy mô này không có nhiều, Apple sẽ buộc phải tìm cách để rút gọn biểu trưng và tên nhà mạng. Và, đổi thay biểu trưng từ chấm tròn sang cột sóng được cho là cách khả dĩ nhất.

Phần khoanh đỏ sẽ là nơi cột sóng và tên nhà mạng được hiển thị

Nhưng cho dù lý do có là gì đi chăng nữa, thì cũng xin chúc mừng biểu trưng cột sóng và hệ điều hành iOS, vì sau tất cả, rốt cục họ cũng đã trở về với nhau.

Tâm lý học đương đại: Thế giới này chỉ có 5 loại người, game thủ thuộc loại nào?

Theo Minh Trang

Trí Thức Trẻ

Related Post