DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC New York Time và sự dịch chuyển lên “mây”

New York Time và sự dịch chuyển lên “mây”


Tháng Tư vừa qua, nhiều nguồn tin cho biết New York Time, tờ báo lâu năm và danh tiếng hàng đầu nước Mỹ đã chính thức hiệp tác với Amazon và Google để đưa phần đông các trọng tâm dữ liệu lên mây. Theo đó, 3 trên 4 trọng tâm dữ liệu của nhà xuất bản này sẽ được đưa lên các phục vụ lưu trữ đám mây là Amazon Web Services (AWS) và Google Cloud Platform (GCP). Trung tâm độc nhất được giữ lại nằm bên trong tòa nhà của New York Time (NYT) tại Times Square.

Nguyên nhân của sự chuyển đổi này là để phục vụ tốt hơn cho lượng người đọc đang tăng mạnh của NYT. Trong năm vừa qua, khác biệt là ở kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ, lượng người đọc và đăng ký dài hạn của tờ báo tăng mạnh. Điều này dẫn đến nhu cầu phải mở mang và cải tiến công nghiệp, và NYT đã lựa chọn ứng dụng những máy chủ đám mây với công nghiệp tiền tiến nhất.

Lý do chuyển đổi là quá rõ ràng. Là một tờ báo lớn với hàng chục triệu bạn đọc đến từ khắp nơi trên trái đất, NYT phải phục vụ lưu lượng tróc nã cập đồ sộ. Có những lúc ứng dụng của báo phải gửi 20 – 30 triệu thông tin ngay khi có tin nóng, và sẽ là một chướng ngại rất lớn giả dụ chuỗi hệ thống thiếu linh hoạt, không có kĩ năng phục vụ lưu lượng cao trong thời kì ngắn.

New York Time và sự dịch chuyển lên “mây” - Ảnh 1.NYT sẽ từ bỏ những trọng tâm dữ liệu tróc nãền thống để sử dụng máy chủ đám mây

Nick Rockwell, Giám đốc kỹ thuật của NYT đã kiểm tra được những vấn đề cần phải giải quyết. Ông cho rằng các ứng dụng và trang web đều được kiến tạo tốt, nhưng hạ tầng của báo còn rất nhiều vấn đề khi chưa đồng bộ tốt. Do đó ông đề ra 3 mục đích để có thể khắc phục vấn đề: hoạt động bất biến, vận tốc phục vụ cao và kĩ năng đổi thay hạ tầng linh hoạt thích hợp theo nhu cầu.

Với ba mục đích đó, điện toán đám mây là công nghiệp phục vụ tốt nhất. Nhờ cấu tạo từ hàng ngàn máy tính kết nối qua mạng, những máy chủ đám mây có thể phục vụ bất kỳ đề nghị xử lý, tính toán nào. Kể cả khi có những nhu cầu đột biến, sự linh hoạt của chuỗi hệ thống đám mây cũng có thể xử lý được tất cả những đề nghị.

Điện toán đám mây cũng được kiểm tra cao hơn cách thức máy chủ tróc nãền thống về độ bất biến và vận tốc. Phần lớn các nhà cung cấp phục vụ điện toán đám mây đều bảo đảm thời kì hoạt động đến 99,99%. Đây là nhân tố sống còn với những công ty hoặc nhà xuất bản như NYT.

Việc ứng dụng công nghiệp điện toán đám mây cũng giúp tiện tặn khá nhiều phí. Khi sử dụng một công nghiệp của Fastly để kiểm soát lưu lượng dựa trên điện toán đám mây, NYT có thể tiện tặn được đến 25.000 USD mỗi bốn tuần. Nhà xuất bản của Đại học Harvard thậm chí cắt giảm được đến 18% phí công nghiệp khi chuyển sang sử dụng phục vụ AWS. Nói như giám đốc IT của nhà xuất bản này, một khi đã chuyển sang điện toán đám mây thì “kiên cố chúng tôi sẽ không quay đầu lại”.

Tất nhiên, những lợi ích của điện toán đám mây không chỉ ứng dụng với những nhà xuất bản lớn. Bất kỳ đơn vị nào có nhu cầu về công nghiệp, trọng tâm lưu trữ hay tróc nã cập dữ liệu đều có thể hưởng những lợi ích tương tự khi sử dụng điện toán đám mây. Những đặc điểm như tính linh hoạt, sức mạnh phần cứng vượt trội đem lại kĩ năng khai phá hiệu quả hơn hẳn so với máy chủ tróc nãền thống.

New York Time và sự dịch chuyển lên “mây” - Ảnh 2.

Những ưu thế vượt trội của phục vụ CMC Cloud

Ở vietnam bây chừ, nhiều công ty vẫn e dè và chưa nhận ra được lợi ích của điện toán đám mây. Đây là công nghiệp góp phần giúp cho các công ty nhỏ có thời cơ tiếp cận nguồn khoáng sản mà trước đó chỉ dành cho những công ty lớn. Nhận thấy khuynh hướng sản xuất của điện toán đám mây, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) đã đầu tư và xây đắp hạ tầng, phục vụ Cloud Server với những ưu thế vượt trội như tính bất biến, giao diện dễ chơi, dễ tiếp cận và chuỗi hệ thống chăm chút, hỗ trợ đối tượng mua hàng chú ý.

Đặt tầm nhìn cung cấp phục vụ cho cả hoạt động mua bán Đông Nam Á, CMC Telecom cũng đang triển khai nhiều trọng tâm dữ liệu ở Singapore, Nhật Bản, Úc… Đây sẽ là điểm tựa kiên cố cho các đơn vị vietnam có tham vọng cung cấp phục vụ đến đối tượng mua hàng quốc tế.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post