DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Không phải Bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị được dự báo tăng tới 100 lần này mới là thứ khiến Thung lũng Silicon đang “phát cuồng”

Không phải Bitcoin, đồng tiền ảo có giá trị được dự báo tăng tới 100 lần này mới là thứ khiến Thung lũng Silicon đang “phát cuồng”


Giá trị của Ether đã tăng gấp đôi trong bốn tuần 6, chạm đỉnh 400 USD mỗi ether nhưng rồi sau đó lại giảm hơn một nửa vào đầu tuần trước. Mặc dù thiên hướng trồi sụt giá trị mạnh và mọi thứ như thể một trái bong bóng đã vỡ vạc nhưng giới đầu tư vẫn tỏ ra khôn xiết sáng sủa và chuẩn bị chớp lấy cơ hội.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum.

Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum.

Aaron Batalion, một nhân sự làm việc tại Lightspeed Venture Partners cho biết, anh kỳ vọng mức tăng 50% giá niêm yết mỗi ether, cùng với đó là khoản lợi nhuận đổi lại đầy hẹn. “Trong vòng từ 5 cho tới 10 năm tới, tôi tin rằng giá trị ether sẽ bằng từ 10 tới 100 lần giá trị ngày nay của nó”, Batalion đánh giá.

Jason Calacanis, một trong những nhà đầu tư trước tiên vào các startup như Uber hay Robinhood, gần đây cũng đăng lên Twitter cá nhân nội dung: “Tôi nghĩ mình cần chiếm hữu một số Ethereum — % của cải ròng rã game thủ nên đầu tư vào tiền ảo là bao nhiêu khi đã là một người con trai đã 46 tuổi với thu nhập định hình?”.

Chamath Palihapitiya, một trong những viên chức trước tiên của Facebook và là một nhà đầu tư trong Thung lũng Silicon, đáp lại: “1%”.

Matt Galligan, một doanh nhân thành lập nhiều tổ chức và là một nhà đầu tư vào ether, san sớt ông hướng tới cột mốc 5 năm khi ông kì vọng nền móng Ethereum sẽ “chín muồi” và có nhiều người sử dụng nhất. “Mọi thứ vẫn mới chỉ khởi đầu”, Galligan nói. “Sẽ vẫn còn rất nhiều bất định”.

Ethereum và ether là gì?

Giá ether đang trồi sụt mạnh nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan về tương lai đồng tiền ảo này.
Giá ether đang trồi sụt mạnh nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn sáng sủa về mai sau đồng bạc ảo này.

Ethereum là một nền móng san sớt thông báo chẳng thể bị thao túng, ảnh hưởng hoặc đổi thay. Hiểu một cách căn bản nó vào vai trò là một blockchain đằng sau đồng bạc ảo ether với công dụng lưu trữ, ghi lại thông báo theo thời kì và một cách công khai.

Trong mai sau, Ethereum có thể được sử dụng để chuyển tiền một cách bảo mật vào account nhà băng hoặc gửi chứng từ tới các tổ chức bảo hiểm.

Hiện nay, tất cả các quy trình này đều đề nghị rất nhiều bước công nhận và chính xác, bên cạnh đó Ethereum thì có thể đơn giản hóa quy trình chính xác về chỉ còn lại một bước với lý do ngay từ thời điểm ban sơ thông báo đầu vào đã là chẳng thể ảnh hưởng, đổi thay được.

Ether là đồng tiên của Ethereum , đồng bạc này có thể được sử dụng để đàm luận phục vụ trên nền móng nói trên.

“Đồng tiền này là nhiên liệu cho cỗ máy ảo Ethereum”, Andreas Weiler, người đứng đầu mảng hoạt động mua bán tại Smith and Crown, một tập đoàn nghiên cứu tài chính ảo san sớt.

Ether, Ethereum và bitcoin không giống nhau

Ether không giống bitcoin.

Ether không giống bitcoin.

Mặc dù thường được đem so sánh với bitcoin, ether không phải một đồng bạc cạnh tranh với đồng bạc ảo phổ quát này. Bitcoin thực tiễn là một dạng tiền ảo và chuỗi hệ thống tính sổ, trong khi đó ether là một công cụ để mua phục vụ bên trong Ethereum.

Ở thời điểm ngày nay, Ethereum mới chỉ đang ở trong thời đoạn beta và chưa được sử dụng phổ quát, thế nhưng nhiều nhà đầu tư tin rằng một ngày nào đó nó sẽ trở thành một phương thức quan yếu của Internet. Dù vậy, ether bây chừ vẫn tiềm ẩn khá nhiều không may tài chính bởi Etherium chưa phổ quát – và cũng chẳng có sự bảo đảm nào rằng nó sẽ phổ quát.

Và ở thời điểm ngày nay, game thủ cần luôn chuẩn bị cho các bất định lớn.

Đầu năm nay, ether chứng kiến những bước tăng giá chóng mặt, từ trên dưới 20 USD mỗi đồng vào bốn tuần 3 lên tới 420 USD vào trung tuần bốn tuần 6, theo Global Digital Asset Exchange.

Chỉ tính riêng trong bốn tuần 5 thì giá trị đồng bạc này đã tăng từ 90 USD lên gần 230 USD. Dù vậy, trong một vài tuần gần đây, các nhà đầu tư lại đang bán ra đồng bạc này. Đầu tuần trước, mỗi ether giảm xuống chỉ tương đương 175,56 USD, bên cạnh đó lại tăng lên 208,87 USD mỗi đồng vào thứ 4.

Giới chuyên gia đánh giá sự trồi sụt và bất định trong giá trị mạnh tới vậy tới từ việc nhiều người không thực thụ hiểu rõ mình đang đầu tư vào điều gì. Vì thế, giá của nó có thể sẽ định hình khi Ethereum phát hành và phổ quát hơn. Đây chính là điểm then chốt níu kéo các nhà đầu tư.

“Với những phát kiến kĩ nghệ mới, sự nỗ lực ban sơ luôn vấp phải nhiều thử thách, bên cạnh đó kĩ nghệ này thì sẽ không biến mất”, Babalion nói. “Chúng ta sẽ thấy nhiều tổ chức được phát hành sử dụng kĩ nghệ nói trên và sẽ có nhiều cuộc gọi vốn diễn ra, kể cả khi người dùng cuối (end-user) không hề nhận ra Ethereum là một phần trong item và phục vụ mà họ đang sử dụng”.

Nếu đã không được trời phú trò chuyện có duyên, dân sales nhất mực phải tuân theo 7 lời khuyên sau đây của các nhà khoa học

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post