DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Làm việc tới 12h mỗi ngày, Elon Musk phải vắt óc lập ra bản kế hoạch “hẹn hò 10 tiếng” để có bạn gái

Làm việc tới 12h mỗi ngày, Elon Musk phải vắt óc lập ra bản kế hoạch “hẹn hò 10 tiếng” để có bạn gái


Thời gian biểu của Elon Musk từ lâu vẫn là mối quan tâm của rất nhiều người. Tạp chí Quartz đã rà soát các cuộc phỏng vấn và các bài báo viết về chủ đề này trong nhiều năm liên, cũng như những lời phát biểu của Musk, để ước đoán lịch sinh hoạt hàng tuần của vị CEO nức danh này.

Luôn là công việc và công việc. Nhưng vẫn phải ngủ đủ giấc

Musk được cho là đã thu ngắn giờ làm việc hàng tuần từ 100 giờ xuống còn “80-90 giờ” sau khi lập ra các đơn vị của mình. Để giữ được sự tỉnh ngủ cho công việc, caffeine là điều chẳng thể thiếu với ông. Cá biệt đã có thời điểm Musk tiêu thụ tới 5 lon Diet Coke và một số tách cà phê lớn mỗi ngày.

Tuy nhiên, giấc ngủ với Musk vẫn rất cấp thiết. Ông thức dậy từ lúc 7 giờ sáng và đi ngủ lúc 1 giờ sáng. “Con số phù hợp với tôi là khoảng 6 tới 6 tiếng rưỡi cho giấc ngủ mỗi đêm”, ông nói. “Tôi thấy nếu không ngủ đủ, tôi rất dễ nổi cáu… và nó tương tác tới sự sắc bén của tôi”.

Để giúp các game thủ dễ mường tưởng, hãy so sánh sinh hoạt của Musk với một người Mỹ thường ngày. Thứ nhất, giờ làm việc của Musk nhiều gấp 2 lần. Một người trong độ tuổi 25-54 ở Mỹ nhàng nhàng làm việc 6,3 giờ/ngày (hay 8,8 giờ trừ cuối tuần). Musk có vẻ làm việc khoảng 12 giờ/ngày và ngày nào cũng làm việc. Thời gian ngủ và ngơi nghỉ (Musk cho biết ông check email ngay cả khi chơi với con) chỉ bằng khoảng 20% và 40% người thường ngày.

Thời gian dành cho các đơn vị

Musk nói ông dành phần nhiều số giờ làm việc của mình (ít ra 90%) cho 2 đơn vị lớn nhất, Tesla và SpaceX. Ba đơn vị còn lại, nơi ông nhập vai trò là người sáng lập, nhà đầu tư và giám đốc điều hành, sẽ tiêu thụ nốt số thời kì còn lại.

Vào năm 2013, Musk đã tả lại một lịch trình cực kỳ bận rộn khi phải làm việc ở SpaceX tại Los Angeles vào thứ Hai, sau đó bay tới Vịnh Arena vào đêm thứ Ba để khởi đầu làm việc ở Tesla vào sáng thứ Tư và thứ Năm trước khi trở về SpaceX vào thứ Sáu và cuối tuần. Vào ngày 6/6 vừa qua, ông nói bây chừ mình dành thời kì nhiều hơn cho Tesla so với SpaceX.

Thời gian dành cho gia đình

Không rõ Musk dành thời kì cho gia đình bao lâu, nhưng được biết 5 đứa đàn ông của ông đều có khoảng 4 ngày mỗi tuần ở bên cha mình. Các cậu bé thường xuyên tới thăm các nhà máy của Musk ở California cũng như các chuyến cắm trại thường niên.

Với các mối quan hệ tình cảm, ông cũng không dành nhiều thời kì cho lắm. Sau khi ly dị với người vợ đầu – Justine Musk vào năm 2008, và người vợ thứ hai là diễn viên Talulah Riley (lần trước nhất), ông lập ra bản kế hoạch “hò hẹn 10 tiếng”.

“Tôi cũng muốn dành nhiều thời kì hơn cho việc hò hẹn. Tôi cũng cần phải tìm game thủ gái. Đó là lý do tôi phải đầu tư thời kì cho chuyện này. Tôi nghĩ có thể là 5 tới 10 tiếng – một đàn bà cần bao nhiêu thời kì một tuần nhỉ? Có thể là 10 giờ? Đó là mức thấp nhất phải không? Tôi không biết”. Musk và Riley tái hợp và hôn phối lại vào năm 2013, nhưng sau đó họ lại chia tay lần thứ 2. Hiện nay Musk đang hò hẹn (có thể là dành ra hơn 10 tiếng/tuần) với diễn viên Amber Heard.

Tất cả cho công việc và chỉ một tẹo vui chơi

Elon Musk, người từng dành 10 giờ mỗi ngày đọc sách, cũng có một số niềm vui. Các trò chơi điện tử là chủ đề thường xuyên hiện ra trên các status ở Twitter của Musk.

Ông còn nói: “Tôi nghe nhạc trong xe ô tô”, trước khi ngừng lại một tẹo để nhớ về những niềm vui khác. “Tôi có xem phim, dù rằng bây chừ đã ít đi. Tôi chơi với lũ trẻ, chạm chán bằng hữu, những việc thường ngày. Đôi khi tôi cũng đùa vui và tỏ ra điên rồ trên Twitter, nhưng thường thì phần nhiều vẫn là về công việc”.

Nếu đã không được trời phú trò chuyện có duyên, dân sales cố định phải tuân theo 7 lời khuyên sau đây của các nhà khoa học

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post