DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học chứng minh: Sếp cho nhân viên làm việc ở nhà sẽ giúp họ tăng thu nhập, tỉ lệ nghỉ việc giảm, cuộc sống hạnh phúc hơn

Khoa học chứng minh: Sếp cho nhân viên làm việc ở nhà sẽ giúp họ tăng thu nhập, tỉ lệ nghỉ việc giảm, cuộc sống hạnh phúc hơn


Cụm từ “việc làm tại nhà” không còn quá lạ lẫm đối với chúng ta ở thời đại ngày nay, bên cạnh đó kèm theo đó là lại là những cái nhìn và nghĩ suy không tốt. Nhiều người mặc định xem chúng là những công việc “ảo” hoặc lường đảo, vậy nên xã hội hình thành một cái nhìn chung không mấy cảm tình với cách bộc lộ công việc như vậy ở trên mạng.

Nhưng thực tiễn, theo giáo sư Nicholas Bloom đến từ đại học Stanford, những việc yên cầu sự xuất hiện của viên chức ở văn phòng giờ đã lạc hậu.

“Đã đến lúc đổi thay, làm việc tại nhà sẽ là khuynh hướng mới trong thời đại công nghiệp ở ngày mai”, Nicholas đã từng nói với rất đông người theo dõi trong chương trình TEDxStanford.

Ông đã từng thực hành rất nhiều nghiên cứu để khẳng định câu nói đó. Cụ thể, Nicholas đã từng mày mò về doanh nghiệp ngao du có tên Ctrip. Đây là hãng ngao du lớn nhất Trung Quốc có trụ sở tại Thương Hải với hơn 20.000 viên chức, giá trị doanh nghiệp vào khoảng 20 tỷ USD.

Ban chỉ huy doanh nghiệp thừa hiểu là sức ép giá cả văn phòng ở Thượng Hải rất đất đỏ nên đã khuyến khích các viên chức làm việc ở nhà. Một nửa viên chức của Ctrip làm việc tại nhà và chỉ đến văn phòng 1 tuần 1 lần và nửa còn lại thì thường xuyên xuất hiện trên văn phòng.

Nicholas đã theo sát 2 nhóm viên chức này trong khoảng 2 năm và nhận được kết quả:

“Mức độ hiệu quả của công việc từ nhóm viên chức làm việc tại nhà cao hơn 13% so với những người khác”.

Thứ nhất, những người làm việc ở nhà có thể sử dụng trọn vẹn thời kì trong ca làm việc để dịch vụ công việc. Khác với việc xuất hiện ở văn phòng, ca làm việc của họ có thể không hoàn chỉnh vì những vấn đề như liên lạc, các bữa ăn hay những đoạn đối thoại không cấp thiết với các đồng nghiệp. Ít có kĩ năng sử dụng toàn cục thời kì để dịch vụ công việc.

Thứ hai, sự tập kết của họ được nâng cao. Nicholas nghĩ rằng văn phòng công sở sẽ ít nhiều làm mọi người chẳng thể tập kết vào công việc:

“Các văn phòng đích thực là một không gian tuyệt hảo để mở mang mối quan hệ xã hội và hiểu biết. Nhưng chưa chắc đó là một không gian làm việc có lí. Nhiều khi nó trở thành ầm ĩ đến mức chẳng thể làm việc”.

Ngoài ra, nghiên cứu của ông còn phát hiện ra rằng, số lượng người bỏ việc ở các doanh nghiệp giảm đến 50% nếu họ được làm việc ở nhà. “Không chỉ giúp người làm việc có thể dễ chịu hơn, làm việc ở nhà giúp các nhà quản lý không phải lo lắng quá nhiều về các tổn phí, từ thuê, trang hoàng, kiến tạo văn phòng đến việc lăng xê, tuyển dụng, huấn luyện. Ctrip đã tằn tiện được 2000$ mỗi 04 tuần với mỗi viên chức làm việc ở nhà, đồng nghĩa với việc sự tăng trưởng doanh nghiệp và lợi quyền của viên chức cũng tăng lên”, Nicholas cho biết.

Đây không chỉ là những số liệu thực tiễn được thống kê bởi các chuyên gia. Nó là một “liều thuốc” để xoá sổ các thành kiến bị động đối với các công việc làm tại nhà. “Đối với viên chức, họ làm việc hiệu quả hơn nhờ dễ chịu hơn, lương cao hơn. Đối với các nhà quản lý, hàng tá mối lo ngại được xử lí. Đối với xã hội, hạn chế rất nhiều những bị động như ùn tắc liên lạc, hiểm nguy trên đường.”

“Một phương án giải quyết được rất nhiều vấn đề nhưng không mang lại nhiều mặt hạn chế cho mọi người”, Nicholas một lần nữa khẳng định.

Thất nghiệp, hết tiền, nữ sáng lập startup kiến tạo này đã đổi đời nhờ ý nghĩ đó hò hẹn cùng trai mặc đồ xấu

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post