DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC iPhone 9 chính là “trận đánh lớn” của Samsung

iPhone 9 chính là “trận đánh lớn” của Samsung


Khi nhân loại đang nô nức kì vọng chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm công bố năm nay, người trong ngành đã nghĩ về version tiếp theo có tên “iPhone 9”. Theo The Investor, Apple được dự báo tiếp cận Samsung để sinh sản con chip cho iPhone 9. Ấn phẩm này cho biết Samsung đã mua “thiết bị sinh sản chip đương đại” để chế tạo chip 7nm “chỉ dành cho iPhone” và các chỉ huy tổ chức đã khép lại giao tế tại thủ phủ Apple hồi 04 tuần trước.

Phần lớn chúng ta đều biết Samsung với nhân cách nhà sinh sản laptop cạnh tranh trực tiếp với iPhone, song không phải ai cũng biết đây là “ông trùm” sinh sản linh kiện số lượng lớn (chip, màn hình, bộ nhớ, pin…) cho các thương hiệu khác. Chẳng hạn, Samsung là nhà sinh sản chip Qualcomm Snapdragon 835 độc nhất, vốn đang được dùng trong hồ hết mọi flagship Android năm nay.

Samsung có truyền thống làm linh kiện cho iPhone. Công ty đang cung ứng RAM cho iPhone 7 và được tin là nhà cung ứng màn hình OLED độc nhất cho iPhone 8. Trúng hiệp đồng sinh sản chip cho iPhone 9 kiên cố giúp doanh thu của hãng điện tử tăng, phần nào bù đắp vào những tổn thất do đợt triệu hồi Note 7 gây ra.

Samsung vẫn thường hiệp tác với Apple sinh sản chip iPhone cho tới năm ngoái khi TSMC của Đài Loan trở thành nhà cung ứng cho “táo khuyết”. Nếu tin tức từ The Investor là đúng, Samsung có thể quay lại cung ứng linh kiện cho iPhone một cách “long trọng” hơn. Một con chip nhỏ hơn đồng nghĩa tốn ít quy mô hơn, để chỗ cho pin lớn hơn hoặc các linh kiện khác, tiêu thụ ít điện năng hơn.

Dù Apple có “ghét” Samsung thế nào vì đã phát hành laptop Galaxy ngáng chân mình, hai ông lớn công nghiệp này rõ ràng vẫn cần tới nhau để chiến thắng. Samsung có năng lực sinh sản mà Apple cần để xuất xưởng hàng triệu iPhone mỗi năm. Miễn là Samsung còn giành được hiệp đồng cung ứng linh kiện iPhone, họ vẫn sẽ là một đế chế hùng mạnh.

Không “go global”, startup Việt này lựa chọn dồn lực phát hành trong nước và lôi cuốn 30.000 khu chợ tham dự sau 4 năm

Theo Du Lam

ICTnews

Related Post