DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Còn trẻ thì phải biết tự lực cánh sinh, đừng mong chờ chuyên gia hay ông bụt nào tới giúp

Còn trẻ thì phải biết tự lực cánh sinh, đừng mong chờ chuyên gia hay ông bụt nào tới giúp


Nếu đã kiên tâm khởi nghiệp hay nhận ra kĩ năng sáng tạo bản thân, thỉnh thoảng chúng ta phải tự lực cánh sinh. Vì sao ư?

Bởi không phải những người đi trước nào cũng có tầm nhìn giống chúng ta, có thể họ đã chiến thắng với con đường của họ và mang tới cho chúng ta những lời khuyên đích thực hữu ích. Do đó, người trẻ phải biết tin tường vào bản thân và quyết định của mình.

Cách đây 2 năm, Jon Loba, phó chủ tích điều hành của BBR Music Group từng san sẻ nghĩ suy của ông về sự tin tưởng. Ông luôn tin tưởng và tôn trọng những lời góp ý từ các nghệ sĩ của mình, ngay cả khi chưa chạm chán họ.

Nhiều người hồ nghi về cách nghĩ suy đó và đều bị ông thuyết phục bởi câu nói: “Họ là những người trải nghiệm mọi thứ rõ ràng hơn cả. Lắng nghe từng lời nhận xét của người theo dõi ngay trong buổi biểu diễn, là người trước nhất có thể cảm nhận được những lời nhận xét, chính là họ. Vì vậy chẳng có gì lạ thường khi tôi lắng nghe và tin tưởng những quyết định của họ cả”.

Nhưng rốt cuộc, chúng ta vẫn phải giữ vững lập trường

Loba cũng đưa ra một ví dụ chi tiết vào năm 2014, khi ca sĩ Jason Aldean muốn mở bán album Old Boots, New Dirt và chọn lựa bài nhạc Burnin’ It Down làm bài hát chính yếu. Tuy nhiên, phía ban chỉ đạo tổ chức lại cho rằng đây là một bài hát mang đẳng cấp không giống với những ca khúc chính yếu từng được chọn lựa lúc trước và không đồng ý với yêu của Jason.

Jason đã tới chạm chán trực tiếp Loba và giảng giải rằng anh đã biểu diễn ca khúc này tại một liveshow. Bài hát đã lôi cuốn được phần đông người theo dõi, họ hát theo từng từ, đồng loạt giơ tay làm sóng hoặc bật flash máy tính bảng để hưởng ứng. Điều đó chứng tỏ đây là một bài hát rất “hot” và đó là lí do tại sao anh chọn lựa để làm ca khúc chính yếu cho album lần này.

Kết quả là Loba đồng ý cho Jason toàn quyền quyết định chọn lựa lựa ca khúc. Và tới nay, album Old Boots, New Dirt đã bán được hơn 1 triệu bản, đánh dấu một mốc son lịch sử cho sự nghiệp ca hát của ca sĩ này và mang lại cho tổ chức của Loba danh tiếng trên hoạt động mua bán âm nhạc.

Album Old Boots, New Dirt của Jason Aldean thực sự đã gây được tiếng vang trong cộng đồng nhạc Country.
Album Old Boots, New Dirt của Jason Aldean đích thực đã gây được tiếng vang trong cộng đồng nhạc Country.

Bài học rút ra: Đôi khi những lời kiểm tra, nhận xét của những người có kinh nghiệm hoàn toàn không thích hợp với lối đi ngày nay chúng ta đang chọn lựa. Đừng để nghĩ suy của chúng ta bị lung lạc bởi những quan điểm đó.

Trải nghiệm & quyết định

John Brubaker
John Brubaker

Câu chuyện khác kể về John Brubaker, một thuyết trình nức danh, một nhà tư vấn kinh doanh có tiếng ở Mỹ. Ông cũng là một nhà văn chuyên về những cuốn sách dành cho người kinh doanh như Seeds of Success: Leadership, Legacy, and Life Lessons Learned, Stadium Status: Taking Your Business to the Big Time…

Đối với John, mỗi câu chuyện đều được san sẻ ra trước dân chúng trước khi được ông viết thành sách. “Tôi đã tự tín rằng câu chuyện của mình sẽ nhận được phản ứng tốt từ bạn đọc. Vì sao tôi có thể nói như vậy ư? Tôi đã trình bày câu chuyện của mình hay ít ra là một phần câu chuyện đó trong nhiều buổi chuyện trò và người nghe đều rất nao nức. Những phản hồi tốt từ họ, thậm chí là họ còn san sẻ lại nghĩ suy, cảm xúc với tôi. Đó là một bắt đầu hoàn hảo cho những cuốn sách”.

Một nghệ sĩ sẽ thử nghiệm bài hát trước đám đông trước khi đặt vào album. Những diễn viên hài như Chris Rock và Jerry Seinfield thường kể những câu chuyện cười ở các câu lạc bỏ nhỏ trước khi đem chúng lên biểu diễn sàn diễn. Còn đối với các nhà viết sách, họ lại có những cách san sẻ câu chuyện khác nhau qua những bài diễn từ, bài phát biểu để kiểm tra thái độ của người theo dõi.

Có thể nói, mọi công việc, phục vụ chúng ta đều nên có bước trải nghiệm và nhận lại phản hồi. Đó sẽ là một bước rất có giá trị mà lại không hề tốn kém.

Ngược lại, những thông báo đó sẽ giúp chúng ta xác định được chính xác nhân tố mạnh và yếu trong công việc của mình để đưa tới kết quả chúng ta có chuẩn bị chính thức làm điều đó hay không.

Một khi đã trải qua bước thử nghiệm, chúng ta sẽ dễ ợt hơn trong việc khẳng định phương hướng cho công việc trước mắt để tối ưu hóa kết quả nhận được.

Ăn sáng bằng bạch tuộc: Jeff Bezos đã diễn đạt chiến lược M&A “tàn nhẫn” tại Amazon

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post