DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC 9 tính năng rất hấp dẫn trên iOS 11 nhưng chưa được Apple nhắc tới tại WWDC 2017

9 tính năng rất hấp dẫn trên iOS 11 nhưng chưa được Apple nhắc tới tại WWDC 2017


Buổi mở màn Hội nghị dành cho các nhà sản xuất của Apple đã diễn ra trong hơn hai giờ, từ đó cung cấp nhiều thông báo hấp dẫn về những gì Táo khuyết đã làm với macOS, phần cứng và khác lạ là iOS 11. Với quãng thời kì ngắn ngủi đó, hãng chẳng thể liệt kê hết mọi thứ mà chỉ tụ hội trưng bày các tính năng nổi bật như tăng mạnh thực tiễn ảo hoặc loa sáng dạ.

iOS 11 trở thật tình điểm tại WWDC 2017

Trong khi đó, nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn và bổ ích chưa thể nhắc đến. Hệ điều hành iOS 11 vẫn là cái tên được người dùng quan tâm. Hãy cùng điểm qua 9 tác dụng mới đáng giá trên nền móng này nhưng chưa được Apple nhắc đến.

Nhập liệu bằng bàn phím trên Siri

Cô trợ lý ảo Siri dù đã được cải tiến liên tục nhưng tài năng nhận biết giọng nói vẫn còn nhiều hạn chế. Bởi vậy, người dùng rất hoan nghênh với cách tương tác mới. Apple đã chuẩn y nhập lệnh bằng cách gõ từ bàn phím thay vì chỉ dùng giọng nói như trước. Nhờ vậy, Siri sẽ dễ dãi hiểu những gì người dùng muốn hơn.

Hỗ trợ mã QR

Apple đã chuẩn y quét mã QR trên camera iPhone

Thị trường Mỹ nhường như chơi ưa chuộng dùng tính năng nhận biết mã QR, trong khi phần còn lại của quả đât lại khác, như Trung Quốc chả hạn . Đó có thể là lý do tại sao Apple sau thời kì dài không hỗ trợ mã QR nay đã đổi thay ý kiến. Ứng dụng camera gốc trên iOS 11 sẽ chuẩn y quét mã QR mà không cần đến vận dụng bên thứ ba.

Chế độ cầm một tay

Apple khởi đầu chuẩn y các nhà sản xuất thêm bàn phím bên thứ ba từ iOS 8. Đây là một trong những tính năng được ưa thích nhất và dần tích thích hợp trong iMessage. Chế độ cầm một tay trên iOS 11 mới mang đến kỳ vọng sẽ đổi thay trải nghiệm bàn phím, có thể thu về một góc iPhone để luôn tiện thao tác, thậm chí hiển thị dạng vòng cung. Ngoài ra, chúng ta còn nghe nói về cơ chế “one-handed zoom” trong Maps, phần nào giúp trải nghiệm bản đồ trở thành hoàn hảo hơn.

Quay video màn hình

Các đối phương như Samsung từ lâu đã hỗ trợ tính năng quay video màn hình (và tạo ảnh GIF) trên máy tính bảng sáng dạ. Và giờ đây, Apple đã chẳng thể ngồi lặng để các iFan phải mỏi mòn hy vọng thêm nữa với việc bổ sung tác dụng tương tự. Đây là điều mà người dùng iOS ước ao từ lâu.

Chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ngay

iOS 11 hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình dễ dãi hơn

Việc tự sướng màn hình trở thành luôn tiện lợi hơn bởi Apple đã thêm tính năng đánh dấu những gì ghi lại trên iOS 11. Thay vì bỏ tất cả vào camera roll ngay sau khi nhấn nút, người dùng có thể cắt và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình máy tính bảng ngay thức thì.

Thiết kế lại vận dụng Podcasts

Apple đã “đại tu” toàn cục App Store dành cho iOS 11, vậy nên chẳng có gì lạ khi Podcasts cũng được “thơm lây”. Năm 2012, Podcasts đã được tách khỏi iTunes để dành riêng cho cả iPhone, iPod và iPad. Nhưng thao tác trên vận dụng này chưa bao giờ là dễ dãi và tổ chức muốn đổi thay kiến tạo.

Chuyển tab trên Safari với 3D Touch

Safari trên iPhone khiến người dùng chạm mặt khó khi chuyển tab, nó không được như Chrome. Với iOS 11, Apple đã đổi thay trải nghiệm này nhờ tích thích hợp kĩ nghệ 3D Touch giúp mọi thứ trở thành dễ dãi và mềm mại hơn.

3D Touch được tích thích hợp sâu hơn trên iOS 11

Tích thích hợp 3D Touch vào những cái tên khác

Dường như Apple muốn mở mang tầm liên quan của 3D Touch trên iOS 11 theo nhiều cách. Nó sẽ vào vai trò như phím tắt cho tính năng “tra cứu”, chuẩn y người dùng mau chóng tra nghĩa của từ hoặc tìm kiếm trên không gian web với nội dung thúc đẩy. 3D Touch còn được tích thích hợp nhiều hơn vào iMessage.

Tình trạng chuyến bay trên Spotlight và Safari

Dường như Siri đang thua Google Assistant về tài năng theo dõi thời kì và điểm điểm mà game thủ sắp sửa bay đến. Tuy nhiên, điều này sẽ đổi thay trên iOS 11 khi Apple chuẩn y lưu giữ thông báo chuyến bay và hiển thị chúng (có thể tìm kiếm được) trong một widget của Spotlight.

Có nhiều thứ đáng giá nữa trên iOS 11 mà chúng ta chưa thể kể ra hết, như hỗ trợ các tiếng nói khác tốt hơn, cải tiến trình quản lý mật khẩu hay FaceTime Live Photos. Chúng tôi sẽ tuần tự đưa ra các bài viết cụ thể hơn trong thời kì đến.

Tâm lý học đương đại: Thế giới này chỉ có 5 loại người, game thủ thuộc loại nào?

Theo Le Min Kop

Trí Thức Trẻ

Related Post