DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Hành tinh được Elon Musk lên kế hoạch đưa 1 triệu người Trái Đất tới sinh sống có gì?

Hành tinh được Elon Musk lên kế hoạch đưa 1 triệu người Trái Đất tới sinh sống có gì?


Trong một số thập kĩ qua, loài người đã nhiều lần tìm cách tiếp cận Sao Hỏa. Một số hình ảnh của Sao Hỏa được gửi về từ các vệ tinh đã hấp dẫn được rất nhiều sự lưu ý của cộng đồng quan tâm, tạo ngẫu hứng cho các bộ phim như “The Martian” (tựa Tiếng Việt “Người về từ Sao Hỏa”) và thậm chí còn khiến Elon Musk muốn “xâm chiếm giữ” hành tinh này. Thế nhưng người chơi đã biết những gì về hành tinh láng giềng này?

Mặc dù loài người chưa đặt thật tình công lên Sao Hỏa và vẫn còn rất nhiều bí hiểm về hành tinh đỏ chưa được tìm hiểu, các nhà khoa học vẫn luôn nỗ lực làm rõ các cụ thể về Sao Hỏa trong suốt những năm qua.

Bề mặt

Sao Hỏa có quy mô bề mặt gần như tương đương với quy mô bề mặt lục địa của Trái đất. Tuy nhiên, có thể người chơi cũng đã biết nước bao phủ 71% quy mô bề mặt Trái đất.

Nhiệt độ

Diện tích làng nhàng trên bề mặt Sao Hỏa là khoảng âm 81 độ F, lạnh hơn Trái đất làng nhàng 138 độ.

Khí quyển

Khí quyển trên Sao Hỏa dày gấp 61 lần khí quyển trên Trái đất và cấu thành bởi phần nhiều là carbon dioxide. Trong khi đó, carbon dioxide chỉ chiếm giữ khoảng 0,04% trong khí quyển Trái đất.

Hẻm núi

Hẻm núi Valles Marineris trên Sao Hỏa sâu gấp năm lần và dài gấp bốn lần trong khi dó rộng gấp hơn 20 lần Hẻm núi lớn (Grand Canyon).

Đại dương cũ kĩ

Sao Hỏa từng có hồ, nhưng tính tổng tất cả lượng nước của hồ trên Sao Hỏa cũng chỉ bằng 1,5% tổng lượng nước trên Trái đất mà thôi.

Ốc đảo

Nếu có người ngoài hành tinh trên Sao Hỏa, nhiều kĩ năng họ sẽ sống trên các khu vực như thể ốc đảo trên Trái đất. Những khu vực này cũng có thể có sự sống, như trên Trái đất vậy.

Sóng thần

Đại dương trên Sao Hỏa cũng từng có sóng thần như trên Trái đất. Sóng thần cao nhất trên hành tinh này có thể đạt gần 122 mét, chỉ thấp hơn một tí so với đu quay London Eye tại Anh.

Chỏm băng

Tương tự Trái đất, Sao Hỏa cũng có băng tại các cực của nó. Chỏm băng ở cực bắc có thể sâu đến 2 dặm và che phủ quy mô lớn hơn một tí so với quy mô bang Texas tại Mỹ.

Núi lửa

Núi lửa Olympus Mons trên Sao Hỏa cao gấp đôi ngọc Mauna Loa ở Haiwaii.

Số lần đổ bộ

Hành trình đến Sao Hỏa đang ngày Cảng giảm – sau 23 lần đổ bộ trong hai thập niên 60 và 70 của thế kỉ trước, trong thiên niên kỉ mới, chỉ mới có 10 lần đổ bộ được thực hành.

Hành trình

Tới Sao Hỏa không dễ: Cứ ba hành trình thì có một hành trình thất bại.

Cuộc hứa tiếp theo

Hãy ghi nhớ vào lịch của người chơi – Năm mới trên Sao Hỏa sẽ rơi vào ngày 23 bốn tuần 3 năm 2019.

Startup ở tuổi 32, cựu học sinh Ngoại Thương làm vận dụng vừa tìm điểm ăn ngon, lại vừa cho thêm tiền mặt

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post