DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Sắp tới, bạn chỉ cần sạc điện thoại 4 lần mỗi năm mà thôi

Sắp tới, bạn chỉ cần sạc điện thoại 4 lần mỗi năm mà thôi


Đánh răng, chải đầu, sạc máy tính bảng, đó hầu như là những việc người chơi cần phải làm hàng ngày, và thỉnh thoảng người chơi còn phải sạc máy tính bảng nhiều hơn một lần.

Nhưng sắp tới, có thể tới 3 bốn tuần người chơi mới phải sạc máy tính bảng một lần nữa.

Bởi mới đây, các nhà khoa học đã chế tác ra được một loại nguyên liệu mới chuẩn y các con chip hoạt động thường ngày với năng lượng tiêu thụ ít hơn 100 lần.

Cụ thể, hàng ngũ chuyên viên nghiên cứu tại Đại học Michigan và Đại học Cornell đã thắng lợi trong việc tạo ra một loại nguyên liệu điện từ đa tính sắt mới.

Nó được tạo ra từ các lớp nguyên tử mỏng manh, cấu thành một lớp màng cực từ, có thể chuyển từ cực “Dương” sang cực “Âm” nhờ một xung năng lượng cực nhỏ.

Nguyên tắc này có thể được sử dụng để truyền vận chuyển mã nhị phân, tức các luồng 1 và 0, nền móng để các máy tính hoạt động. Điều này có nghĩa là chúng có thể gửi và nhận dữ liệu mà chỉ tiêu thụ một lượng điện năng rất nhỏ.

Hiện nay, các con chip được chế tác bằng nguyên liệu bán dẫn và cần phải được cấp điện liên tục. Nhưng các con chip làm từ nguyên liệu điện từ đa tính sắt chỉ cần các xung điện ngắn, tức thị tiêu tốn ít năng lượng hơn nhiều.

Các thiết bị điện tử hiện tiêu tốn khoảng 5% tổng lượng năng lượng trên toàn cầu, và là đối tượng tiêu tốn năng lượng đang sản xuất với vận tốc nhanh nhất. Đây là kết luận được đưa ra bởi Ramamoorthy Ramesh – Giám đốc công nghiệp năng lượng tại Phòng thí điểm Quốc gia Lawrence Berkeley (California, Mỹ).

Dự kiến, tới năm 2030, hệ sinh thái điện tử có thể tiêu thụ từ 40 tới 50% năng lượng toàn cầu. Tạo ra được các con chip tiêu tốn ít năng lượng sẽ có tương tác cực lớn tới bức tranh tổng thể về sử dụng năng lượng toàn cầu của chúng ta.

Đó là chưa kể người chơi sẽ còn đỡ phải bực mình khi đang xem phim mà lại phải cắm sạc vào giữa mức độ.

Bị Microsoft gửi cả một con cá chết tới cửa nhà, nhưng lập trình viên trẻ đầy anh tài vẫn quyết một lòng theo Steve Jobs vì lý do này

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post