DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Gặp gỡ những tân binh mới nhất của lực lượng cảnh sát Dubai: xe tự động với công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Gặp gỡ những tân binh mới nhất của lực lượng cảnh sát Dubai: xe tự động với công nghệ nhận dạng khuôn mặt


Xe cảnh sát tự tự động (robo-car) phối hợp với drone và kĩ nghệ nhận mặt gương mặt sẽ khởi đầu tuần tra các đường phố của Dubai vào cuối năm nhằm giúp xác định và theo dõi những kẻ tình nghi. Dubai đang chạy đua để bất biến ngày mai trong việc thực thi pháp luật.

Nhưng đừng trông đợi một cuộc rượt đuổi véc tơ vận tốc tức thời cao trên đường phố. Trong các cuộc trình diễn, robot ô tô không bao giờ chạy vượt véc tơ vận tốc tức thời đi dạo. Tuy nhiên, công cụ an toàn này đi kèm với một drone, có thể được triển khai tới các khu vực khảo sát và những người mà robot chẳng thể tiếp cận.

Mẫu robot tự động O-R3 sẽ tham dự vào việc bảo đảm an toàn tại Dubai

Với tên là O-R3, chiếc xe tuần tra có thể điều hướng bằng các thuật toán học máy của riêng mình, nhưng cảnh sát có thể điều khiển robot từ xa bằng bảng điều khiển. Chiếc xe cũng được thiết bị máy chụp hình nhiệt và đầu đọc giấy phép tài xế. Nhà sinh sản thiết bị là Otsaw Digital, có trụ sở tại Singapore.

Lực lượng Cảnh sát Dubai và Otsaw cho biết, các robot này không được chủ đích để thay thế loài người mà giúp quản lý tốt hơn các nguồn lực. Otsaw cho biết các robot có thể hoạt động 24/7 và tự sạc lại. Abdullah Khalifa Al Marri, cảnh sát trưởng Dubai nói: “Chúng tôi muốn tăng mạnh các hoạt động với sự trợ giúp của kĩ nghệ như robot. Về căn bản, chúng tôi hướng tới đường phố an toàn và thái bình mà không có cảnh sát tuần tra một cách nặng nề.”

Thiết bị tự động sẽ không nhập vai trò thay thế cảnh sát là loài người

Tháng trước, Dubai đã tuyển dụng robot cảnh sát trước nhất trên quả đât. Robot này, được mệnh danh là “RoboCop”, có thể nói bằng hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Ả Rập, nhưng sẽ sớm nói được bốn thứ tiếng. Trong một vài năm tới, tỉnh thành sẽ trưng bày một mẫu cao gần 10 feet (khoảng 3m), có véc tơ vận tốc tức thời gần 50 dặm/giờ (xấp xỉ 80 km/h), có thể được kiểm soát bởi loài người và mang các thiết bị nặng.

Đến năm 2030, Dubai dự định ​​các robot sẽ chiếm hữu 25% lực lượng cảnh sát.

Bị Microsoft gửi cả một con cá chết tới cửa nhà, nhưng lập trình viên trẻ đầy thiên tài vẫn quyết một lòng theo Steve Jobs vì lý do này

Theo Lê Tuấn Anh

Trí Thức Trẻ

Related Post