DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Elon Musk vừa trình bày kế hoạch đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa

Elon Musk vừa trình bày kế hoạch đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa


Elon Musk mới đây đã trình làng kế hoạch “xâm chiếm” sao Hỏa của mình trên tờ New Space 04 tuần này. Bài viết này được tổng hợp từ những thông báo mà Elon Musk đã trình bày tại Hội thảo quốc tế về môi trường (IAC), khai mạc bằng việc tại sao chúng ta phải nghĩ suy đến cuộc sống trên hành tinh khác và cả những kế hoạch cắt giảm tổn phí hay một số thiết bị cấp thiết để thực hành tham vọng này.

Những trang đầu của bài đăng xuất hiện trên New Space
Những trang đầu của bài đăng hiện ra trên New Space

Theo ông, với kĩ nghệ bây chừ của trái đất, mỗi chiếc vé đi đến sao Hỏa sẽ có giá khoảng 10 tỷ USD, một con số không tưởng giả dụ loài người chúng ta thực thụ có ý nghĩ sẽ tham dự vào cuộc sống liên-hành-tinh trong mai sau. Chính vì vậy, Elon Musk đã lên kế hoạch cắt giảm con số đó xuống còn khoảng 200.000 USD chuẩn y 4 bước.

Trước tiên, đó là việc tận dụng các công cụ di chuyển. Và Falcon 9 chính là bước bắt đầu của Elon Musk. Ông đã không giấu nổi sự vui mừng khi hoả tiễn Falcon 9 lần trước hết được tái sử dụng thắng lợi. Ngoài ra còn một số dự án chưa có thời cơ để triển khai như sinh sản nhiên liệu trên sao hỏa. Theo ông, loại khí dễ sinh sản, dễ dùng mà mang lại hiệu quả kinh tế nhất đó là khí Metan.

Cùng với đó, Musk cũng tính toán đến các cụ thể máy, hoả tiễn, tàu con thoi để sử dụng cho chuyến đi xa như sẽ cần có bao nhiêu con tàu dịch vụ cho kế hoạch hay mỗi chuyến đi sẽ có bao nhiêu hành khách.

“Tôi và hàng ngũ sản xuất đang nghiên tất cả những kỹ năng và tối ưu hóa mọi tổn phí sao cho hà tằn hà tiện nhất. Nhưng các người chơi im tâm, trên mỗi chuyến tàu sẽ có toàn diện tiện nghi, cả nơi chiếu phim, nhà hàng và những căn phòng rộng rãi để bảo đảm tất cả các hành khách đều dễ chịu trong những chuyến bay vào môi trường”.

Musk luôn là vậy, phác thảo và nêu ra những ý nghĩ đó, nhưng vẫn giữ nó có một tí mơ hồ, bí mật. Nhưng ông luôn là người làm được theo những ý nghĩ đó đề ra và nó hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Dù bài báo khoa học 15 trang không phải là những chúng ta đang kì vọng, nhưng như vậy là quá đủ để hình thành những ước mong, ý nghĩ đó về một nền trái đất không sống trên bề mặt Trái đất.

Thanh Trì, Đội Cấn, Trường Chinh đang ngập! Ngoài kia nếu trời mưa quá, mở vận dụng này xem dự đoán để không phải xắn quần lội nước dắt xe người chơi nhé

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post