DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Đây là chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới không cần sạc pin

Đây là chiếc điện thoại di động đầu tiên trên thế giới không cần sạc pin


Cụ thể, chiếc máy tính bảng này thu thập năng lượng sóng vô tuyến từ một trạm phát không dây (như Wi-Fi) và chuyển đổi ánh sáng nhờ các đi-ốt quang quẻ cực nhỏ.

Về căn bản, mẫu thiết bị cầm tay này sử dụng điện năng cực thấp (microwatt) để truyền tín hiệu trái lại trạm phát. Kết quả là, máy không cần dùng tới pin, và thành ra không người chơi sẽ không bao giờ phải sạc.

Các nhà nghiên cứu đã thử gọi điện, cũng như gọi qua Skype trên chiếc máy tính bảng không pin, và thử nghiệm diễn ra chiến thắng.

Còn ở khoảng cách 10 mét cách xa trạm phát, chiếc máy tính bảng này chỉ có thể thực hành tính năng gọi điện (đây là tính năng yên cầu ít băng thông nhất trong số các áp dụng máy tính bảng hiện tại, và thành ra yên cầu ít năng lượng nhất).

Tất nhiên, người chơi cũng đừng trông mong chiếc máy tính bảng này có màn hình để thực hành tính năng thoại hình, hay có bất kỳ một áp dụng nào.

Nhưng ít ra là trong bối cảnh một chiếc điện thoại thông minh cần phải sạc mỗi ngày, và các nước thuộc quả đât thứ 3 vẫn còn thiếu những một thể ích sống căn bản như điện lưới, thì một chiếc máy tính bảng không cần sạc chút nào có thể có tương tác xã hội rất lớn.

Người ta kỳ vọng sẽ có 2 khuynh hướng phát hành đối với loại máy tính bảng này: cải thiện hiệu quả thu thập năng lượng, và cải thiện hiệu quả giao thông không dây. Cả hai điều này đều có thể đạt được nếu kiến tạo trạm phát tốt hơn.

Joshua Smith, giáo sư tại Trường Khoa học Kỹ thuật Máy tính thuộc Đại học Washington, cho biết: “Mẫu máy tính bảng chúng tôi đã phát hành có rất nhiều triển vọng, và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tương tác rất lớn tới các thiết bị được loài người sử dụng hàng ngày trong ngày mai”.

Trong khi người Việt ăn xong đều bỏ đi, thứ nước này lại được CEO người Mỹ tận dụng kiếm hàng trăm ngàn USD mỗi năm

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post