DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Google và Apple độc quyền thanh toán: DN nội dung số kêu sụt giảm doanh thu

Google và Apple độc quyền thanh toán: DN nội dung số kêu sụt giảm doanh thu


Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 04 tuần cuối năm 2017 của Bộ TT&TT mới đây, ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng tổ chức VTC cho biết, năm 2017 bỗng sinh ra các gian nan từ trên trời rơi xuống gây khó cho Tổng tổ chức VTC trong sinh sản kinh doanh.

Cụ thể, hai nền móng phân chia nội dung số lớn nhất là Google và Apple đã đổi thay chế độ độc quyền tính sổ phục vụ nội dung qua chuỗi hệ thống tính sổ của họ. Quy định này dẫn tới các tổ chức nội dung số phải tăng thêm 30% tổn phí cho Google và Apple, cao hơn gấp đôi so với kênh tính sổ phục vụ bằng thẻ cào mà các nhà cung cấp phục vụ nội dung chi trả cho Telco của vietnam.

Ông Lưu Vũ Hải cho rằng, việc áp đặt chế độ độc quyền tính sổ của Google và Apple là gian nan tầm thường của cả ngành nội dung số, chứ không phải gian nan riêng của VTC. Hiện nay thử thách hội nhập với lĩnh vực nội dung số đang thúc đẩy mạnh nên Bộ TT&TT cũng tìm cách gỡ rối cho các tổ chức nội dung số. vietnam đang quản lý rất nghiêm ngặt phục vụ tính sổ nhưng các nhà cung cấp phục vụ xuyên biên thuỳ đã áp đặt chế độ độc quyền vào phục vụ tính sổ của họ, gây thúc đẩy lớn tới ngành nội dung số vietnam. Do đó, ông Hải đề xuất Bộ sớm có chế độ để bảo đảm công bằng, cạnh tranh lành mạnh giữa tổ chức nội dung số trong nước với các tổ chức quốc tế.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Hưng, Giám đốc Công ty VTC Intecom, nhà cung cấp phục vụ nội dung số trong nước có doanh thu lớn nhất đã nêu ra gian nan này tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công việc 6 04 tuần cuối năm 2017 của Tổng tổ chức VTC. Theo ông Hưng, hiện giờ hồ hết các tổ chức nội dung số vietnam phát triển phục vụ và kinh doanh trên hai nền móng chính của mobile là iOS của Apple và Android của Google nên có thể nói là tổ chức vietnam khẩn hoang phục vụ mobile dựa vào rất lớn vào Apple và Google.

Apple và Google có những điều khoản rất nghiêm ngặt vận dụng trên toàn cầu, mới đây họ đã đưa ra quy định chặt hơn về tính sổ, bắt buộc người dùng phải tính sổ qua cổng tính sổ của họ. Quy định này gây trở lực rất lớn cho các tổ chức vietnam khi đưa phục vụ lên hai nền móng vì người Việt có lề thói tính sổ cốt tử qua thẻ cào.

VTC đã nỗ lực kết nối làm việc với Apple và Google để tích thích hợp cổng tính sổ của VTC nhưng họ có nguyên lý tầm thường. Hiện Google có bằng lòng cho một số tổ chức tích thích hợp kết nối với Telco của vietnam để tính sổ, còn Apple thì chưa bằng lòng vì vận dụng chế độ tầm thường trên toàn cầu.

Việc kinh doanh phục vụ nội dung trên mobile tuân hành theo điều khoản quy định của các nền móng cung cấp vốn rất khe khắt. Trong khi các vietnam lại còn phải buộc ràng thêm điều luật trong nước nữa nên tạo ra sự bất bình đẳng rất lớn giữa tổ chức Việt và tổ chức nước ngoài, nhất là trong lĩnh vực game.

“Nếu cứ kéo dài như thế này không biết phục vụ trênobile cầm cự được bao lâu nữa. Trong đầu năm 2017 khối nội dung số của VTC tăng trưởng rất ít, nhất là khối phục vụ mobile”, ông Hưng cho biết

Đại diện VTC Intecom đã kiến nghị Bộ TT&TT khi làm việc với Apple và Google cần đề xuất họ cho các tổ chức vietnam được tích thích hợp sử dụng kênh tính sổ của vietnam, ưu tiên cho các cổng trung gian tính sổ đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép.

Cùng giảm giá kịch sàn trong 24 tiếng, làm thế nào Alibaba của Jack Ma thu về số tiền gấp 10 lần Amazon?

Theo Đình Anh

ICTnews

Related Post