DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học chứng minh: Hạnh phúc hoàn toàn có thể “mua” được bằng cách luyện tập, nếu bạn biết 7 phương pháp này

Khoa học chứng minh: Hạnh phúc hoàn toàn có thể “mua” được bằng cách luyện tập, nếu bạn biết 7 phương pháp này


Có thể lúc này người chơi đang nghĩ rằng mua được căn nhà trong mơ, được cất nhắc lên địa điểm cao hơn hay trúng thưởng mới mang tới sự hạnh phúc!

Điều này không hoàn toàn đúng, bởi các nhà khoa học tại Đại học Harvard hay Stanford lại tìm ra rằng: ngay cả nghịch cảnh (ví dụ như sự đói nghèo, bệnh tật) cũng không có nhiều thúc đẩy lên sự hạnh phúc của loài người trong dài hạn.

Hạnh phúc có thể là kết quả của sự tập dượt. Dựa vào các nghiên cứu về khoa học xã hội và nhận thức, dưới đây là 7 cách người chơi có thể làm hàng ngày để hạnh phúc ngay bữa nay.

1. Biết ơn tất cả những gì người chơi có

Theo Trung tâm Greater Good Science Center tại Đại học Berkley, trong suốt 2 thập niên vừa qua, nhiều nghiên cứu đã khẳng định vững quà rằng, những người thường xuyên có thái độ hàm ân, trân trọng ít gặp phải các vấn đề như trầm cảm hơn. Những người này cũng sáng sủa, hạnh phúc hơn đồng thời có các mối quan hệ kiên cố, thái độ khoan thứ và rất nhiều lợi ích khác.

Lòng hàm ân, cũng giống nhiều cảm xúc khác, sẽ sản xuất mạnh khi thường xuyên được sử dụng. Nhiều chuyên gia khuyên rằng cuối mỗi ngày người chơi nên nghĩ lại, kết nối ít ra ba điều mình cảm thấy hàm ân, trân trọng trong cuộc sống. Thái độ này sẽ hướng người chơi tới những con đường hăng hái hơn. Muốn hạnh phúc? Hãy làm tương tự.

2. Kết nối với người khác một cách thực tâm

Trung tâm Greater Good Science Center tại Đại học Berkley cũng từng khẳng định: “50 năm nghiên cứu hạnh phúc, kết quả chúng tôi tìm ra là số lượng và chất lượng các kết nối xã hội của một người – bằng hữu, những người thân trong gia đình, mối quan hệ với láng giềng… – ảnh hưởng mật thiết tới sự mạnh khỏe về thể chất và hạnh phúc cá nhân”.

Bạn hãy thử dừng lên Facebook tối nay và mời một người người chơi của mình cà phê. Hãy chuyện trò với một người người chơi mới và kết nối với những người người chơi đã lâu không chuyện trò, kiên cố sẽ vui hơn rất nhiều.

3. Hãy thông cảm với người khác

Nếu được cho một số tiền, và người chơi có thể tiêu pha cho bản thân hoặc tặng lại một người khác, người chơi sẽ làm gì? Điều gì sẽ làm người chơi hạnh phúc hơn?

Giáo sư Michael Norton của Trường kinh doanh Harvard đã từng thực hành một thử nghiệm có ảnh hưởng. Kết thúc nghiên cứu, những người tham dự dành tặng tiền cho người khác cảm thấy hạnh phúc hơn hẳn những người tiêu pha cho bản thân.

4. Hãy dễ chịu thứ tha cho người khác

Khi người chơi không miễn thứ cho người khác và giữ “cục tức” trong người, thân thể người chơi sẽ sản sinh ra rất nhiều chất hóa học ảnh hưởng tới stress.

Một trong những nghiên cứu dài hơi về sự miễn thứ của Stanford Forgiveness Project tìm ra rằng, các liệu pháp miễn thứ giúp cải thiện tâm cảnh và tăng nhanh ý thức sáng sủa. Trong khi đó, không miễn thứ tương quan với tình trạng trầm cảm, sự lo lắng và cảm xúc thù hằn.

Nếu người chơi cảm thấy giận dữ với những gì người khác làm với mình, hãy quả cảm miễn thứ. Có thể người chơi không hẳn muốn miễn thứ cho hành động của họ, nhưng người chơi cũng không cấp thiết phải mang “gánh nặng” này theo mình.

5. Tập thiền định

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra các thúc đẩy hăng hái của thiền định lên thân thể, nghĩ suy hay thể trạng tổng thể của loài người. Một số chuyên gia còn cho rằng thứ độc nhất cản bước người chơi tới với những lợi ích của thiền định chính là khởi đầu học nó.

6. Coi trọng trải nghiệm hơn những thứ khác

Trong một thí điểm, hai nhà nghiên cứu Kahneman và Tversky đã tò mò ra rằng, tiền có thể mua được hạnh phúc, nhưng chỉ tới một điểm cố định. Theo đó, khi tài sản đạt tới mốc 75.000 USD, “lợi ích cận biên” của việc phong túc giảm dần.

Do đó, hãy tìm kiếm trải nghiệm hơn sự chiếm hữu vật chất. Hãy đi đâu đó, ra ngoài trời. Gặp những người người chơi mới. Khám phá những nền văn hóa mới, trải nghiệm sự kì diệu của việc đi trên những con đường người chơi chưa từng đi.

7. Hòa vào dòng chảy bằng cách đeo đuổi một mục đích chính đại quang minh

Các nhà khoa học tại Đại học Oregon cho rằng, có một loại chất trong não ảnh hưởng tới trạng thái dễ chịu và nhận nhất cao luôn được sản sinh khi chúng ta đeo đuổi các mục đích. Vì thế, việc tìm thấy một mục đích có ý nghĩa để đeo đuổi sẽ khiến người chơi luôn cảm thấy mình có động lực.

Người Đức bán nồi dùng được cả 100 năm thì khách cần gì quay lại mua mới nữa? Câu giải đáp của ông chủ siêu thị sẽ khiến người chơi bội phục

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post