DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Trả lời được 6 câu hỏi tuyển dụng hóc búa này, tới Elon Musk, Mark Zuckerberg cũng trải thảm mời bạn về làm cho công ty

Trả lời được 6 câu hỏi tuyển dụng hóc búa này, tới Elon Musk, Mark Zuckerberg cũng trải thảm mời bạn về làm cho công ty


Rất nhiều người thắng lợi có một chiến lược tuyển dụng rõ ràng. Họ không có lề thói sử dụng những câu hỏi “ngu ngốc” và không thúc đẩy.

Thay vào đó, họ có những câu hỏi sở trường mà chuẩn y chúng, bản tính và kĩ năng của một ứng cử viên có thể được miêu tả một cách rõ ràng.

Elon Musk, CEO Tesla và SpaceX

Theo những gì được viết trong cuốn sách “Elon Musk: Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future,” người đứng đầu Tesla và SpaceX rất thích đánh đố các ứng cử viên bằng những câu hỏi chông gai để thử thách sự sáng dạ của họ.

Đối với câu hỏi trên, đáp án dễ chơi nhất người chơi có thể giải đáp là Bắc Cực.

Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle

Theo những gì giáo sư kinh tế Dartmouth Sydney Finkelstein diễn tả trong cuốn sách mới nhất của mình, “Superboss”, người đồng sáng lập Oracle Larry Ellison thường có khuynh hướng kiên cường chỉ cọn những người hào kiệt khác lạ và cực kì sáng dạ vào làm việc. Kết quả là ông luôn chỉ dẫn các chuyên viên tuyển dụng hỏi ứng cử viên câu hỏi trên khi phỏng vấn.

Nếu ứng cử viên giải đáp “có”, họ sẽ được tuyển. Nếu giải đáp “không”, chuyên viên tuyển dụng sẽ hỏi, “Vậy ai là người đó?”. Sau đó, Oracle sẽ “truy lùng” người này để tuyển dụng, theo Business Insider.

Theo Finkelstein, những “siêu sếp” như Ellison đủ tự tín vào năng lực của mình và không bao giờ lo lắng viên chức sẽ vượt qua mình. Vì thế, họ thậm chí còn luôn nỗ lực chọn lựa những người sáng dạ hơn cả họ bởi chính những viên chức này sẽ là sức ép để “siêu sếp” nghĩ ra các ý nghĩ đó, cách giải quyết vấn đề tốt hơn.

Lori Goler, người đứng đầu mảng nhân sự tại Facebook

Trong một bài phỏng vấn san sẻ về cách tuyển dụng những nhân sự hàng đầu, Lori Goler cho biết mọi thứ sẽ quay quanh câu hỏi – vào một ngày làm việc hoàn hảo, điều gì đã khiến người chơi đạt được trạng thái tốt nhất và làm được những điều hoàn hảo.

Bà khuyên các ứng cử viên mong muốn làm việc tại Facebook ứng tuyển vào các vị trí mà họ có thể phát huy được sức mạnh của mình. “Họ nên cứ ứng tuyển thôi. Chúng tôi tuyển dụng những người chỉ dễ chơi đã ứng tuyển hàng ngày. Chúng tôi thích gặp mọi người bằng cách này. Cứ ứng tuyển thôi!”, người đứng đầu mảng nhân sự của Facebook cho biết.

Peter Thiel, đồng sáng lập Paypal

Peter Thiel, nhà đồng sáng lập Paypal, thích tuyển dụng những người dám nói lên nghĩ suy của mình. Để làm điều này, ông luôn hỏi ứng cử viên và thậm chí những người đồng sáng lập đang muốn gọi vốn câu hỏi: “Kể tôi nghe một thứ là sự thật nhưng lại chẳng có ai đồng ý với người chơi cả”.

Trong một bài san sẻ với Forbes, Peter Thiel cho biết ông thích câu hỏi này là vì nó như thể một “bài đánh giá những nghĩ suy chủ quyền, riêng có của một người và trong một khá cạnh nào đó nó thử thách kĩ năng dám phát biểu trong một bài phỏng vấn khó nhằn”.

Drew Houston, người sáng lập Dropbox

Drew Houston, người sáng lập Dropbox, san sẻ với The New York Times rằng ông có 5 câu hỏi luôn sử dụng trong những bài phỏng vấn:

1. Ai là người giỏi nhất trên nhân loại ở lĩnh vực người chơi đang làm?

2. Những ai có liên quan tới người chơi?

3. Năm ngoái, người chơi đã học được những gì?

4. Mười năm sau nhìn lại, người chơi sẽ khuyên version trẻ hơn của mình điều gì?

5. Những bài học quan yếu nhất người chơi từng mang theo?

Hoston giảng giải những câu hỏi trên giúp anh xác định được một ứng cử viên có đang chiếm hữu ý thức liên tục cải thiện hay không. “Tôi thích những người liên tục nỗ lực để tốt hơn nữa và bị ám ảnh bởi việc phân định rẽ ròi giữa tốt và to đùng”, tỷ phú 33 tuổi nói.

Yasmin Green, người đứng đầu mảng nghiên cứu và tạo ra Jigsaw

Yasmin Green, người đứng đầu mảng nghiên cứu và tạo ra Jigsaw (vườn ươm kĩ nghệ của Alphabet, lúc trước còn được biết tới với tên gọi Google Ideas) muốn tuyển những người sáng tạo va nghĩ suy chủ quyền. Vì thế, cô thích thử thách ứng cử viên với câu hỏi về một quầy bán kem mường tưởng.

“Tôi tò mò muốn biết cách ứng cử viên chống chọi với sự mơ hồ, để thấy rằng họ có thể vui mắt không trong khi bị đặt trong cảnh huống phải lập luận thích hợp lý trước hội đồng phỏng vấn”, cô san sẻ thêm.

Thất nghiệp, hết tiền, nữ sáng lập startup kiến tạo này đã đổi đời nhờ ý nghĩ đó hò hẹn cùng trai mặc đồ xấu

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post