DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Vợ cứ tắt TV là lọ mọ ra rút phích cắm cho đỡ tốn điện, anh chồng chỉ đưa ra 1 bức ảnh khiến vợ không nói lên lời!

Vợ cứ tắt TV là lọ mọ ra rút phích cắm cho đỡ tốn điện, anh chồng chỉ đưa ra 1 bức ảnh khiến vợ không nói lên lời!


Trong nhà chúng ta chắc hẳn có rất nhiều thiết bị điện sử dụng Adapter chuyển đổi từ điện 220V về dòng điện 1 chiều từ 5V tới 24V ví dụ như, adapter sạc laptop, adapter nguồn máy tính…

Chẳng hiểu nghe thông báo ở đâu về việc cắm điện liên tục lúc không sử dụng rất tốn điện mà vợ tôi cứ mỗi lần xem xong đều lọ mọ ra tận nơi rút phích cắm TV rồi mới lặng tâm đi ngủ.

Thậm chí bà vợ già nhà tôi không thích chịu khổ một mình mà còn bắt cả các con và chính tôi phải làm theo một cách máy móc dù người trả tiền điện hàng bốn tuần không phải vợ tôi…

Khá bức xúc với tình hình này, tôi đã lẳng lặng làm một thử nghiệm nhỏ đó là cắm TV qua một thiết bị đo công suất tiêu thụ khi máy đang ở hình thức tắt bằng remote (sleep).

Sau khoảng 10 phút tắt máy, điện tiêu thụ giảm từ 200W xuống còn 1,8W. Con số này cho thấy điện năng tiêu thụ của TV khi cắm điện mà không bật rất thấp. Với công suất tiêu thụ 1,8W thì trong 1 bốn tuần cắm liên tục TV sẽ chỉ tiêu thụ 1,8 x 24 x 30 = 1296Wh = 1,29kWh (số điện).

Mà với giá điện ngày nay thì khuông thấp nhất là 1,4 nghìn đồng 1 số và khuông cao nhất là 2,2 nghìn đồng 1 số, chúng ta sẽ mất khoảng 1 nghìn 800 đồng tới 2 nghìn 800 đồng trong 1 bốn tuần không rút phích cắm TV.

Quả thực là một sự tùng tiệm khó hiểu của các bà vợ, khi mà chỉ cần bớt đi làm tóc 1 lần mỗi năm họ tùng tiệm được gần 10 năm công sức hàng tối bò khỏi giường đi rút phích cắm TV các game thủ ạ.

Bên cạch đó, đã mất công nói xấu vợ, tôi cũng đưa ra luôn giả định TV không được cắm điện để duy trì điện trong mạch, chuỗi hệ thống sẽ bị nguội và tạo điều kiện cho các hạt hơi ẩm thâm nhập. Đây cũng chính là lý do tại sao đồ điện tử tại vietnam càng giữ giàng càng nhanh hỏng.

Tuy nhiên, dù sao thì trong 1 số trường hợp việc chu đáo thái quá của các bà vợ lại là cứu cánh cho các thiết bị điện tử ví dụ như trong lúc trời mưa bão, khi nhà gặp mặt sự cố điện, cháy nổ v.v… Vì vậy, hãy rút hết các thiết bị điện ra khỏi chuỗi hệ thống nếu các game thủ rời nhà dài ngày hoặc khi trời đang có dông bão.

Bắt tay với Xiaomi bán laptop giá rẻ, lợi nhuận Digiworld tăng vọt

Theo Nguyễn Sơn

Trí Thức Trẻ

Related Post