DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Vì sao cả Apple, Google và Amazon đều đổ xô sản xuất loa thông minh?

Vì sao cả Apple, Google và Amazon đều đổ xô sản xuất loa thông minh?


Apple vừa đặt chân vào hoạt động mua bán loa sáng dạ với HomePod, dòng item hoàn toàn mới của đơn vị trong 3 năm quay về đây. Loa sáng dạ vẫn là phân khúc còn mới mẻ, được phổ quát nhờ Amazon Echo.

Có thể đã từng nghe qua về item này song người chơi có biết loa sáng dạ hoạt động như thế nào, chúng có ý nghĩa gì đối với quyền tây riêng của mình? Dưới đây là những gì người chơi cần biết về thiết bị “nóng” nhất giới công nghiệp bây chừ.

Loa sáng dạ là gì?

Loa sáng dạ là loa nhỏ, có kết nối Wi-Fi, được điều khiển bằng giọng nói. Để sử dụng, người chơi chỉ cần nói từ khóa, chả hạn “Hey Siri” (với HomePod), “OK Google” (với Google Home), “Alexa” (với Amazon Echo), rồi hỏi các câu hỏi như “thời tiết bữa nay thế nào”, hoặc đề xuất “gọi xe Uber”. Loa tích phù hợp trợ lý giọng nói sáng dạ như Siri, Google Now và Alexa.

Loa sáng dạ dùng làm gì?

Loa sáng dạ chính yếu được dùng để nghe nhạc, tin tức, đặt báo thức, nhắc nhở, quản lý danh sách sắm sửa, điều khiển các thiết bị nhà sáng dạ như đèn và bộ ổn nhiệt. Amazon gần đây thêm tính năng nghe gọi, nhắn tin để loa có nhiều công dụng hơn trong ngày mai. Echo có thể đặt hàng từ Amazon Prime nhưng lại chạm chán gian truân khi giải đáp các câu hỏi tri thức căn bản. Trong khi đó, Google Home lại không gây bất thần khi xử lý “ngon ơ” các vấn đề cần Google.

Các nhà sinh sản

Amazon khai sinh dòng item loa sáng dạ năm 2014 với Echo. Tiếp đó, Google mở bán Google Home năm 2016, Microsoft đang cộng tác với Harman Kardon cho loa Invoke, sử dụng trợ lý Cortana. Đầu 04 tuần 6 mới đây, Apple trưng bày HomePod nhưng 04 tuần 12 mới giao hàng.

Tại thời điểm này, đa số loa sáng dạ đều gắn lên tường lên không thiết bị cầm tay được. Thiết bị chạy pin nhỏ hơn của Amazon có tên Tap được kiến tạo để chơi nhạc khi vận chuyển. Bạn có thể bấm một nút để phát động Alexa hoặc dùng cơ chế rảnh tay mới.

Một số loa sáng dạ mua được trong năm nay:

– Amazon Echo (180 USD); Echo Dot (50 USD), kết nối tới loa lớn hơn; Echo Tap (130 USD); Echo Show (230 USD), loa thiết bị màn hình chạm màn hình và camera.

– Google Home ($129)

– Apple HomePod ($329)

Chất lượng âm thanh

Amazon Echo và Google Home có âm thanh tương ứng với giá tiền, ngoài ra những người thương nhạc có thể kết nối chúng với loa Bluetooth để có âm thanh hay hơn. Echo Dot cũng gắn được với chuỗi hệ thống loa có sẵn qua Bluetooth hoặc cáp âm thanh.

Apple đang tiếp thị HomePod như loa có chất lượng âm thanh vượt trội. Khi thử nghiệm loa Apple với loa Sonos và Amazon Echo, đúng là âm thanh của nó có ưu thế hơn hẳn. Sử dụng microphone để đo quy mô phòng, HomePod “cảm nhận” được địa điểm của nó và điều chỉnh âm thanh cho ăn nhập.

Loa sáng dạ tương thích với phục vụ và áp dụng nào?

Mỗi item lại là một cách để đơn vị bán phục vụ riêng, như Apple Music, Amazon Prime, Google Play. Tuy nhiên, kỹ năng hoạt động với áp dụng của bên thứ ba mới khiến cho chúng bổ ích nhất.

Echo có thể phát nhạc từ các phục vụ phổ quát như Spotify, Pandora, TuneIn và iHeartRadio. Hiện tại, nó là “ông trùm” trong lĩnh vực này với hơn 10.000 áp dụng giọng nói, được gọi bình thường là “skill”. Dù đa số skill không bổ ích, Echo có thể gọi pizza, đặt hoa, nghe gợi ý về các loại rượu hay đánh giá trương mục nhà băng. Google có ít áp dụng hơn và đang lên kế hoạch bổ sung.

Chưa rõ HomePod có tương thích với áp dụng của bên thứ ba không. Siri có thể làm những việc mà trợ lý sáng dạ vẫn làm nhưng các lệnh ảnh hưởng tới âm nhạc của HomePod được kiến tạo để chỉ hoạt động với thuê bao Apple Music. Nếu không có nó, người dùng chỉ yêu cầu Siri phát được BeatsOne hoặc file âm thanh. Để nghe nhạc từ thư viện hay các phục vụ khác, người chơi cần phát chúng qua Airplay từ iPhone hoặc iPad.

Vấn đề quyền tây riêng

Loa sáng dạ chiếm hữu microphone mạnh mẽ, luôn lắng nghe để chờ lệnh của chủ nhân. Nó khiến mọi người lo lắng về quyền tây riêng của mình nhưng các đơn vị đều cam kết không thu thanh khi không sử dụng. Một khi thiết bị nghe thấy từ khóa, chúng khởi đầu thu thanh và gửi giọng nói lên đám mây để hoàn thành đề xuất. Ngay cả khi Apple, Amazon, Google mã hóa dữ liệu, các bản ghi vẫn được lưu lại.

Loa sáng dạ dành cho ai?

Những ai đang bận nấu bếp, giữ trẻ, làm các việc khác đều là đối tượng của loa sáng dạ. Do thiết bị hiểu được người chơi nói gì, nó không phức phù hợp như những thiết bị khác và dễ sử dụng hơn ngay cả với người già.

Danh sách những việc làm được chỉ bằng giọng nói ngày một nhiều lên. Ngành công nghiệp đang đặt cược đây chính là ngày mai nhân loại giao du với máy tính.

Thi nhau mở quán cà phê kiến tạo đẹp, sáng tạo đồ uống độc, lạ, người trẻ sẽ phải trả cái giá rất đắt nếu không biết tới 2 câu chuyện này

Theo Du Lam

ICTnews

Related Post