DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Vertu bất ngờ lộ tin nợ lương nhân viên, không thanh toán hợp đồng cho đối tác

Vertu bất ngờ lộ tin nợ lương nhân viên, không thanh toán hợp đồng cho đối tác


Hành trình của Vertu trên hoạt động mua bán có một tẹo kỳ lạ. Ngày trước, hãng thuộc chiếm hữu của Nokia, sau đó, nhà sinh sản thiết bị cầm tay xa xỉ này được mua lại bởi một doanh nghiệp cổ phần tư nhân vào năm 2012 và sau đó lại được bán cho một doanh nghiệp đầu tư của Trung Quốc vào năm 2015. Cuối cùng, nó được Hakan Uzan – một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ – thâu tóm vào bốn tuần 3 năm 2017.

Nhưng vấn đề là vẫn có một hoạt động mua bán dành cho các thiết bị cầm tay Android với tổn phí khoảng 50.000 USD một chiếc? Nhu cầu về các thiết bị như vậy đã suy giảm và doanh nghiệp nghe đâu đang phải vật lộn để tính sổ các hóa đơn của mình.

Đằng sau câu chuyện này còn rất nhiều điều ít ai ngờ tới.

Telegraph thông báo rằng một số nhà cung cấp của doanh nghiệp – bao gồm nhà cung cấp IT Acora và doanh nghiệp sinh sản chip đồ sộ Qualcomm – gần đây đã không nhận được các hóa đơn tính sổ từ Vertu Corporation Limited (VCL). Microsoft, hãng mua lại thiết bị và phục vụ của Nokia vào năm 2013 và vẫn chiếm hữu giao kèo cho thuê trụ sở chính của VLC cáo buộc doanh nghiệp này còn nợ 2,5 triệu bảng Anh (khoảng 3,2 triệu USD) tiền thuê cơ sở này. Nhà cung cấp phục vụ BĐS CBRE nói rằng VCL nợ họ khoảng 540.000 USD, hồ hết các hóa đơn đã quá hạn và cảnh báo doanh nghiệp chiếm hữu thương hiệu Vertu rằng họ sẽ ngừng lượm lặt rác và phục vụ kiểm soát dịch hại.

Nhân viên VCL cũng đang kì vọng bốn tuần lương gần đây nhất. Khoảng 200 viên chức dự định sẽ được tính sổ vào tuần trước, nhưng trạng sư của Uzan nói rằng họ sẽ không được trả lương tới thứ Sáu này. Các viên chức được cho là đã gửi một lá thư chính thức cho ban quản lý của doanh nghiệp đề nghị cho biết vì sao khoảng đóng góp lương hưu khấu trừ tiền lương trong những bốn tuần gần đây đã không được đưa cào quỹ hưu trí của doanh nghiệp.

Chủ chiếm hữu của doanh nghiệp, giám đốc quỹ phòng hộ của Hong Kong, Gary Chen, đã cáo buộc Uzan về “hành động bất hợp lí” trong việc giữ cổ phiếu của Vertu mà không tính sổ toàn vẹn giao kèo mua lại. Chen tuyên bố rằng vào ngày 24 bốn tuần 3 rằng: “Sau khi hoàn tất việc chuyển giao vốn cổ phần của Vertu , nhóm của ông Uzan chỉ cung cấp một ảnh chụp màn hình chuyển khoản nhà băng. Ngân hàng đã không nhận được sự chuyển giao từ ông Uzan. Tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tính sổ nào từ ông Uzan”.

Các trạng sư của Uzan tuyên bố rằng tình trạng tài chính của Vertu còn tồi tệ hơn Chen đã tuyên bố trước khi vụ mua lại được thực hành và cáo buộc ông “sử dụng bất hợp lí của cải của doanh nghiệp”.

Ở trời Tây, tỷ phú Mỹ này cũng đẹp trai, no ấm, cũng làm vận dụng hò hẹn, và đối xử rất đàng hoàng với “hoa hậu” của đời mình

Theo Billvn

Trí Thức Trẻ

Related Post