DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Từng được coi là kẻ thù không đội trời chung, nhưng hiện Apple lại đang khiến Samsung trở nên “giàu sụ” theo cách ít ai ngờ tới

Từng được coi là kẻ thù không đội trời chung, nhưng hiện Apple lại đang khiến Samsung trở nên “giàu sụ” theo cách ít ai ngờ tới


Mới đây, Samsung Electronics vừa ban bố công bố kết quả kinh doanh vượt mọi dự đoán của các chuyên gia phân tách với mức lợi nhuận hoạt động tốt chưa từng có.

Cụ thể, lợi nhuận hoạt động quý 2 của Samsung đạt 12 tỷ USD, tăng 72% so với cùng kì năm ngoái. Doanh thu của hãng này tăng 18%, tương đương khoảng 52 tỷ USD.

Các nhà phân tách nói với Reuters, sở dĩ Samsung Electronics có được kết quả kinh doanh tốt tới như vậy là nhờ có… Apple.

Bề ngoài, Apple luôn được coi là đối phương hàng đầu của Samsung trong lĩnh vực máy tính bảng sáng dạ, nhưng thực tiễn, Apple cũng chính là đối tác chiến lược, đặt hàng các linh kiện như: màn hình, bộ nhớ điện thoại của tập đoàn Hàn Quốc.

Còn trong mai sau, nhiều tài năng Samsung sẽ tiếp tục cung cấp thêm phòng ban màn hình OLED thế hệ mới cho Apple, có thể là ngay trên chiếc iPhone 8 mở bán vào bốn tuần 9 năm nay.

Các nhà phân tách Phố Wall kỳ vọng, iPhone 8 của Apple sẽ đạt doanh số “khủng”, nhờ kiến tạo được làm mới – do kỳ vọng ở các đối tượng mua hàng thủy chung mong muốn tăng cấp lên vật phẩm này đang tăng cao.

Trong bối cảnh đó, nếu doanh số iPhone 8 đạt đỉnh, hẳn Samsung sẽ hưởng lợi rất nhiều.

Theo dự đoán của các chuyên gia, vào Q3 năm nay, Samsung Electronics có thể đem về doanh thu và lợi nhuận tốt hơn cả quý trước đó.

Bởi ngay ở thời điểm ngày nay, kết quả kinh doanh của Samsung cho thấy họ có thể tạo ra nhiều lợi nhuận hơn trong Q2 so với Apple. Apple kỳ vọng có thể ban bố mức lợi nhuận hoạt động đạt 10,5 tỷ USD.

Vì vậy, dù cho Phó chủ toạ và cũng là người thừa kế của Samsung – ông Lee Jae-yong đang bị xét xử vì cáo buộc tham nhũng, nhưng hiệu quả kinh doanh mà tập đoàn Hàn Quốc đạt được vẫn rất lớn.

Ở trời Tây, tỷ phú Mỹ này cũng đẹp trai, no đủ, cũng làm áp dụng hò hẹn, và đối xử rất đàng hoàng với “hoa hậu” của đời mình

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post