DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC CEO Apple Tim Cook: Tôi không lo máy móc suy nghĩ được như con người, mà chỉ sợ một ngày nào đó chúng ta sẽ biến thành máy móc lúc nào không hay

CEO Apple Tim Cook: Tôi không lo máy móc suy nghĩ được như con người, mà chỉ sợ một ngày nào đó chúng ta sẽ biến thành máy móc lúc nào không hay


“Tôi không quá lo lắng về việc trí óc nhân tạo sẽ khiến máy tính có tài năng nghĩ suy như nhân loại. Tôi chỉ đang sợ điều trái lại, tôi sợ chúng ta sẽ dần mất đi nhân tính và biến thành máy tính lúc nào không biết”, CEO Apple Tim Cook san sớt tại lễ tốt nghiệp trường đại học MIT.

Được biết đến là người đứng đầu doanh nghiệp có giá trị nhất quả đât bây giờ, Tim Cook luôn được mọi người kính trọng như người quan yếu nhất trong ngành kĩ nghệ công nghiệp cao ở thời điểm ngày nay.

Nhưng đến với buổi lễ tốt nghiệp tại trường MIT, điều ông muốn san sớt cho các học sinh không phải là những nguyện vọng cao xa, những chiến thuật để bước vào cuộc chiến kinh doanh trong ngành công nghiệp.

Thay vào đó, thuần tuý Tim Cook chỉ muốn trình bày những bài học, giá trị đạo đức mà ông cảm thấy cấp thiết, những thứ Tim gọi là “sứ mệnh phục vụ trái đất” để các tân kĩ sư có thể hiểu rõ hơn giá trị cốt lõi của việc tham dự vào ngành công nghiệp. .

“Công nghệ có tài năng làm những thứ hoàn hảo, nhưng nó không hề có cảm giác muốn làm những điều đó. Nó sẽ không làm bất kỳ điều gì nếu chúng ta không điều khiển chúng. Tất cả dựa vào vào chúng ta”.

“Hãy luôn tin tưởng rằng số mệnh của những người làm công nghiệp đã được liên kết với nhau từ ngay khi chúng ta chọn lựa con đường này”, ông nói thêm.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng tỏ ra khá bất bình duyệt những nhận xét về nền móng truyền thông xã hội ngày nay:

“Thực chất mà nói, các công nghiệp được tạo ra không hề có nhiệm vụ kết nối hay chia rẽ nhân loại chúng ta. Đừng nghe những thằng hề, và vì Chúa, đừng khiến bản thân trở thành 1 thằng hề”.

Tim Cook cũng san sớt một câu chuyện về sự tự tín và cả quyết trong công việc với những học sinh tốt nghiệp.

Khi Apple thực hành mục đích đầy tham vọng là sử dụng năng lượng tái hiện có được trong các chuỗi cung ứng, họ đã doanh nghiệp họp cùng các cũ kĩ đông để xin đầu tư. Vào phiên họp, các cũ kĩ đông chất vấn Tim Cook về quyết định đầu tư vào dự án đó liệu có khả thi không, Tim chỉ nhắc lại:

“Chúng tôi làm những điều này vì chúng tôi biết đó là điều đúng mực phải làm. Nếu các vị chẳng thể ưng ý được chúng, các vị không nên nắm giữ cũ kĩ phiếu Apple làm gì.” “Đôi khi, chúng ta phải thuyết phục người khác bằng lí do của mình, phải tự tín lên và giành lấy thời cơ đó”, Tim Cook san sớt thêm với các học sinh về nghĩ suy và những quyết định của mình.

Từng gia nhập Apple vào năm 1998, Tim Cook đã thay thế địa điểm CEO khi Steve Jobs bất thần từ trần vào năm 2011. Trước khi gia nhập Apple, Tim Cook là phó chủ toạ tại Compaq, một doanh nghiệp phục vụ máy tính khá lớn nhưng đã không còn sống sót đến ngày bữa nay.

Không giống như những tuấn kiệt khác trong giới công nghiệp, Tim Cook tốt nghiệp cử nhân tại đại học Auburn năm 1982, tiếp đó ông nhận tiếp bằng MBA tại đại học Duke năm 1988. Không giống như công việc, những người đã bỏ ra khỏi trường cao đẳng, nấu đậu cử nhân kỹ thuật kĩ nghệ từ Đại học Auburn năm 1982. Ông lấy bằng MBA của mình từ Đại học Duke năm 1988.

Khoa học chứng minh: Đàn ông muốn sống lâu phải tránh xa lũ người chơi thường xuyên rủ đi bia, rượu, ăn nhậu

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post