DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Không phải nghỉ ngơi 3 tháng, CEO Uber vừa bị “đá” khỏi vị trí lãnh đạo công ty do chính mình sáng lập

Không phải nghỉ ngơi 3 tháng, CEO Uber vừa bị “đá” khỏi vị trí lãnh đạo công ty do chính mình sáng lập


Một nguồn tin của tờ Bloomberg cho biết, Travis đã phải chịu nhiều sức ép từ phía nhà đầu tư và anh đồng ý rời khỏi chức vị CEO một phần để tránh gây ra thêm những rối rắm khác. Trong cả một năm qua, Uber đã trải qua quá nhiều biến cố, từ bê bối tình dục đến kiện tụng…

Như vậy CEO Travis là chỉ huy cấp cao tiếp theo của Uber rời đi bao gồm cả Giám đốc kinh doanh Emil Michael và Chủ tịch Jeff Jones. Trước đó CEO Travis đã công nhận với Bloomberg rằng ông còn nhiều khuyết điểm trong kĩ năng chỉ huy và muốn tìm sự trợ giúp.

“Tôi yêu Uber hơn tất thảy những gì trên trái đất và trong thời khắc gian khổ của cuộc sống này (mẹ của Travis vừa mất sau một tai nạn, còn bố anh bị thương nặng), tôi đồng ý với đề xuất của các nhà đầu tư để rời khỏi địa điểm CEO. Như thế Uber cũng có thể tiếp tục tạo ra thay vì vướng vào những bàn cãi khác”, Kalanick nói trong tuyên bố. Anh sẽ vẫn nằm trong ban giám đốc sau khi rời địa điểm CEO.

Travis chính là người có công đầu xây đắp nên startup này từ những ngày đầu khởi nghiệp. Hiện nay dù dính phải nhiều bê bối nhưng doanh thu của Uber vẫn tăng lên mức 3,4 tỷ USD trong quý trước hết của năm, còn thua lỗ đã giảm dần. Hiện tại với số cổ phần ở đơn vị, CEO Travis cũng vẫn là tỷ phú với khối của cải khoảng 6,7 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Về phía Uber, thông tin nói rõ: “Đây là một quyết định thật sự gian khổ nhưng nó cho thấy tình ái và sự cống hiến của Travis với Uber. Rời khỏi địa điểm CEO, anh ấy sẽ có thời kì ngơi nghỉ sau những biến cố hoành tráng trong cuộc sống cá nhân còn Uber lại cũng có thời cơ tiếp cận với những chiến lược khác nhằm bước sang trang lịch sử mới”.

Vắng CEO, Uber được điều hành bởi 14 chỉ huy cấp cao

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Related Post