DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Tôi sai rồi – 3 từ quan trọng ai cũng biết, nhưng chẳng mấy người học được cách nói ra

Tôi sai rồi – 3 từ quan trọng ai cũng biết, nhưng chẳng mấy người học được cách nói ra


Bài viết mô tả ý kiến của tác giả Nguyễn Kiên Cường – CEO và Founder Bold Studio về câu chuyện khởi nghiệp, kinh doanh, triết lý sống quay quanh 3 từ “Tôi sai rồi”.

Theo tác giả, “Tôi sai rồi” dù chỉ dễ chơi là ba từ, nhưng không phải doanh nhân, người trẻ, người khởi nghiệp nào cũng nói ra. Vì nó là thây mặt của cái tôi yếu ớt bên trong mỗi nhân loại. Nó kiểm soát và ngăn cản chúng ta trưởng thành.

Và chỉ khi đúng nói đúng, sai nói sai, bất kể trong trường hợp nào, thì chúng ta mới vượt lên được chính mình. Bởi đây là một quá trình mà chúng ta phải luôn tự nhắc nhở, phải đoàn luyện mỗi ngày.


“Tôi sai rồi” – chỉ dễ chơi là ba từ, nhưng thật khó để nói ra. Vì nó là thây mặt của cái tôi yếu ớt bên trong mỗi nhân loại. Nó kiểm soát và ngăn cản chúng ta trưởng thành.

Chúng ta vẫn kiêu hãnh về bản thân mình, về sự thắng lợi của mình, về cá tính mạnh mẽ của mình. Nhưng chúng ta lại chịu thua ba từ “Tôi sai rồi”.

Có rất nhiều người đánh Nam dẹp Bắc, sóng gió cỡ nào cũng vượt qua, tình địch cỡ nào cũng thắng lợi. Nhưng lại chùn bước trước ba từ “Tôi sai rồi”.

Bất kể trai hay gái, người lớn tuổi hay người trẻ tuổi, người trưởng thành hay trẻ em, đều thật khó mở miệng để nói “Tôi sai rồi”.

Khi chúng ta làm sai việc gì đó, vì sao chúng ta không dám nhận là mình sai? Là sếp, có bao giờ game thủ nói với viên chức “Tôi sai rồi” chưa? Là ba má, game thủ có dám nhận lỗi trước mặt các con mình? Là người lớn tuổi, game thủ có dám nói “Tôi sai rồi” với người nhỏ hơn không? Là đồng nghiệp, game thủ có dám nhận lỗi khi làm sai việc gì đó? Là bằng hữu, game thủ có dám chính trực xin lỗi game thủ khi mình có lỗi?

Khi mắc lỗi, chúng ta thường tìm cách lánh né và lảng qua chuyện khác. Càng lớn thì chúng ta lảng tránh càng nhiều. Chúng ta tưởng rằng khi lảng qua chuyện khác là xong. Nhưng không, hình ảnh của game thủ đã bị thúc đẩy nghiêm trọng. Lảng tránh chỉ phơi bày sự bé xíu bên trong nhân loại game thủ.

Chỉ có trẻ em mới hay đổ lỗi, mới không dám nhận nghĩa vụ. Chúng ta là người lớn, nhưng chúng ta vẫn không vượt qua được chính bản thân mình. Đúng hơn là chúng ta không vượt qua được sự yếu ớt bên trong nhân loại mình. Để rồi ta cứ mãi làm người bé xíu.

Việc công nhận “Tôi sai rồi” sẽ giúp bản thân mình lớn hơn, khiến mình mạnh mẽ hơn, người khác sẽ tôn trọng và nể phục mình hơn. Ai cũng biết điều đó, nhưng thường thì chúng ta không làm được.

Bạn có thể che dấu sự bé xíu bên trong bằng sự mạnh mẽ, bằng sự thắng lợi bên ngoài. Nhưng cái cảm giác không vượt qua được chính mình thì vẫn luôn sống sót bên trong game thủ. Bạn là người cảm nhận rõ nhất.

Đúng nói đúng. Sai nói sai. Bất kể trong trường hợp nào. Bất kể người đối diện là ai. Thế mới là người mạnh mẽ. Sống làm người chính trực khó hơn sống để kiếm tiền rất nhiều.

Chỉ khi ta không thuận tiện với bản thân mình. Chỉ khi ta vượt qua được sự yếu ớt bên trong. Chỉ khi ta dám nhìn thẳng vào vấn đề. Chỉ khi ta khát khao và kiên tâm làm người chính trực. Khi đó ta mới mạnh mẽ được.

Cuộc đời game thủ tới đâu? Doanh nghiệp của game thủ tới đâu? Tất cả dựa vào vào Bạn tới đâu.

Lựa lựa chọn của game thủ – Cuộc đời của game thủ

Tôi viết bài này không phải để chê cười. Tôi viết vì mong muốn mỗi người (trong đó có tôi) thật sự nhìn nhận về bản thân mình. Để rồi cùng nỗ lực và vượt lên chính mình. Đó là một quá trình mà chúng ta phải luôn tự nhắc nhở, phải đoàn luyện mỗi ngày.

Trước nghi án tình-tiền, ông Cao Toàn Mỹ đã rất nổi danh khi mở ra phục vụ “ghép đôi online” từng đứng số 1 vn này

Nguyễn Kiên Cường

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post