DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Sự thật về tôm nhiều người tưởng là biết mà hóa ra nhầm to

Sự thật về tôm nhiều người tưởng là biết mà hóa ra nhầm to


Tôm là một thực phẩm tẩm bổ, với hàm lượng chất dinh dưỡng không thua bất kỳ loài động vật nào khác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng từ viện Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), trong giết mổ tôm có hàm lượng protein cao, bên cạnh đó còn rất giàu canxi, photpho, acid béo và nhiều khoáng vật khác nữa.

Chính vì vậy, dù tôm chưa bao giờ là mặt hàng “rẻ”, luôn có giá sánh ngang giết mổ bò, nhưng vẫn là món chẳng thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày, khác lạ đối với trẻ em tuổi ăn tuổi lớn.

Tuy nhiên, có một sự thật là nhiều người trong chúng ta không thích món ăn này cho lắm. Nguyên nhân là vì lớp vỏ tôm cứng và “dai nhoách” mà khi xưa người lớn vẫn hay bắt chúng ta phải ăn. Lý do? Vì vỏ tôm cứng nên chứa rất nhiều canxi, tức thị tẩm bổ cho chúng ta.

Nhưng có thật là như thế không?

Sự thật: Vỏ tôm không chứa canxi, hoặc cực kỳ ít

Trái với quan niệm của nhiều người, vỏ tôm tuy cứng nhưng gần như không hề chứa canxi. Lý do vỏ tôm cứng là do có nhân tố chính là kitin (chitin) – một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho đa số các loài giáp xác.

Vỏ tôm không có chứa canxi

Trong khi đó, nguồn canxi của tôm tới chính yếu từ giết mổ tôm, chân tôm và càng tôm (tối với các loài tôm lớn như tôm rồng).

Ngoài ra, vỏ của một số loài tôm tương đối khó tiêu hóa, thường sẽ bị bài xuất ra ngoài sau khi chúng ta “giải quyết” trong WC.

Tuy rằng một số nghiên cứu cho thấy ăn tôm cả vỏ giúp hạ thấp lượng cholesterol có hại trong máu, nhưng trên thực tại có khá ít chứng cớ đích thực thuyết phục. Chính vì vậy, việc bắt ép trẻ em ăn tôm cả vỏ là không cấp thiết, dễ gây ác cảm, biếng ăn, lại đem tới nguy cơ hóc vỏ tôm nữa.

Đừng biến tôm thành ác mộng. Ngon thế này cơ mà…

Nguồn: Storyfi, Live Science

Tôm hùm, cá mặt quỷ tươi sống ở chợ đêm đảo Lý Sơn

Theo J

Trí Thức Trẻ

Related Post