DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC SoftBank bất ngờ muốn thâu tóm cổ phần của Uber với giá trị hàng tỷ USD

SoftBank bất ngờ muốn thâu tóm cổ phần của Uber với giá trị hàng tỷ USD


Một nguồn tin của Wall Street Journal cho biết, SoftBank đã can hệ với Uber nhằm mục tiêu thỏa thuận để mua lại cổ phần của startup có giá trị cao nhất nhân loại này. Được biết, số cổ phần này có giá trị hàng tỷ USD.

Trong khi chỉ chưa đầy một ngày trước, SoftBank đã ban bố khoản đầu tư 2 tỷ USD vào Grab tại Đông Nam Á cùng với Didi. Vậy mục tiêu của gã đồ sộ Nhật Bản khi rót vốn vào hai đối phương cạnh tranh của nhau là gì?

Grab là đối phương cạnh tranh và đang chiếm hữu ưu thế trước Uber, nhờ có sự hậu thuận của rất nhiều ông lớn và Uber liên tục gặp mặt rối rắm. Nhưng đó là tại hoạt động mua bán Đông Nam Á, một hoạt động mua bán nhỏ so với các hoạt động mua bán khác trên nhân loại.

Chính vì thế mà nếu kịch bản tại Trung Quốc tái diễn, khi Grab thắng lợi Uber giống như những gì Didi từng làm được. Kết quả là Uber vẫn đang mở mang hoạt động mua bán trên toàn nhân loại, tại Mỹ, Châu Âu, Nga và nhiều nước Châu Á.

Không thể phủ nhận thực lực của Uber ngay cả khi hàng loạt rối rắm và scandal diễn ra trong thời kì gần đây. Ngay cả khi CEO Travis Kalanick từ chức, startup này vẫn đang được định giá hơn 60 tỷ USD.

Chính vì thế mà việc đầu tư vào Uber vẫn được cho là một quyết định khôn ngoan và sẽ đem lại nhiều lợi nhuận, khác biệt là trước khi Uber chính thức IPO. CEO Masayoshi Son của Soft Bank lại lừng danh là một người đầu tư như đánh bạc, chính vì vậy mục tiêu rốt cuộc của các khoản đầu tư này vẫn là lợi nhuận.

Tuy nhiên ngày nay cả hai phía SofBank và Uber đều chưa có bình luận gì về thông báo trên. Nếu như có một thỏa thuận được ký kết, theo quy định thì sẽ phải đợi tới khi Uber tìm được một vị CEO mới. Do đó sẽ mất khá nhiều thời kì.

Tham khảo: Wall Street Journal

Thất nghiệp, hết tiền, nữ sáng lập startup kiến tạo này đã đổi đời nhờ ý nghĩ đó hò hẹn cùng trai mặc đồ xấu

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Related Post