DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Nếu bạn vẫn còn đang chơi các tựa game “bấm bấm” trên smartphone thì hơi lạc hậu rồi đấy!

Nếu bạn vẫn còn đang chơi các tựa game “bấm bấm” trên smartphone thì hơi lạc hậu rồi đấy!


Không cần phải dây nối dài ngoằng, hay là cả bộ chơi game đồ sộ,… tất cả “đồ nghề” cấp thiết chỉ là một chiếc GearVR và 1 chiếc Galaxy S8. Vậy là người chơi đã có thể tự tín chơi game VR ở bất kỳ đâu rồi. Bộ GearVR sẽ kết nối với laptop qua cổng USB Type-C và tương tác với vận dụng Oculus trên S8.

Hãy thử hình dong nhé, người chơi lướt facebook mà chỉ kéo lên kéo xuống để xem ảnh, xem video,… Thật nhàm chán phải không? Trải nghiệm Facebook 360 trên Oculus với GearVR, người chơi sẽ được hoà mình vào những bức ảnh 360 độ trên newfeed của mình, được đứng tại đúng địa điểm của những người người chơi post ảnh với môi trường xung vòng vèo được “thay đổi hoàn toàn”, là cảnh vật tại nơi tự sướng ấy. Nhưng, đó mới chỉ là xem ảnh thường nhật thôi. Hơn tất cả, trải nghiệm chơi game VR mới là điều hoàn hảo nhất mà tôi muốn nhắc tới.

Với những tựa game thường nhật chúng ta chơi trên điện thoại thông minh chỉ dễ chơi là vuốt vuốt, chạm chạm trên màn hình và với một góc nhìn độc nhất. Nhưng với GearVR, chúng ta sẽ có cả môi trường game to lớn với xung vòng vèo là biển cả, rừng núi, hay thậm chí là cả chiến trận ác liệt,… Hoà mình vào đó, ta sẽ được tranh đấu “thực”, sống “thực” với nhân loại riêng tách biệt.

Hơn nữa, Samsung GearVR còn có Controller kèm theo để người chơi có thể sử dụng tay trong game, thả sức “vẫy vùng” mà không phải giữ tay một chỗ bấm vuốt nữa. Một ví dụ nho nhỏ nhé, ắt hẳn người chơi đã biết tới tựa game Temple Run lừng danh phải không nào? Nhưng với GearVR và Galalxy S8, người chơi sẽ không còn ở góc nhìn thứ ba nhàm chán chỉ với con đường phía trước nữa. Thay vào đó, người chơi được hoà mình thực thụ vào anh hùng chính, có thể nhìn được cảnh vật xung vòng vèo, và chạy, và chạy, như thể rằng người chơi đang bị đuổi theo ngoài đời thực vậy.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều môi trường, “nhiệm vụ” lôi cuốn khác đang chờ người chơi trải nghiệm, chờ người chơi tò mò những vùng đất mới từ kho vận dụng đồ sộ của Oculus và SamsungVR.

Có một điểm rất quan yếu để có trải nghiệm VR tốt nhất đó là ở sức mạnh vi xử lý của thiết bị, cũng như độ phân giải của màn hình hiển thị phải ở mức đủ lớn cho hình ảnh cụ thể nhất. Thật lôi cuốn khi Galaxy S8 lại phục vụ cả các nhân tố cấp thiết về sức mạnh và màn hình, khiến nó vượt qua giới hạn của những chiếc điện thoại thông minh thường nhật, đưa người dùng hoà mình vào những nhân loại khác với nhiều bất thần lôi cuốn. Bộ xử lý của S8 đủ mạnh để xử lý những tựa game VR khá nặng, cho những thước hình mềm mại, chuyển động như thể ta đang “sống thật” trong nhân loại của trò chơi vậy.

Samsung đã khôn khéo đưa chiếc S8 ra khỏi nhân loại của game mobile thường nhật, mà đưa siêu phẩm trở thành người người chơi “du hành” thực thụ, cùng người chơi tới với những môi trường mới, với nhiều điều mới xung vòng vèo, và khác biệt là cảm giác hoàn hảo nhất từng có sau mỗi trận game hùng tráng.

Bộ GearVR phối hợp với Galaxy S8 sẽ khiến người chơi không phải bế tắc dù có kết quả game không tốt, bởi người chơi đã được sống trọn từng chốc lát của anh hùng. Cũng hoảng loạn, cũng cảm xúc, cũng góc nhìn và cả với sức mạnh ảo diệu của anh hùng, người chơi sẽ không bao giờ quên được những cảm giác hoàn hảo ấy đâu! Thật đấy!

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post