DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao tại Việt Nam

Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao tại Việt Nam


Từ trước đến nay, vấn đề bản quyền luôn là chủ đề mẫn cảm và gây nhiều bàn cãi ở vietnam. Bởi lẽ, rất nhiều trang web đăng tải phim Âu Mỹ, châu Á hay ngay cả phim Việt đều trong tình trạng “lậu” cũng như hoàn toàn không trả tổn phí bản quyền. Họ có thể kiếm tiền từ việc bán lăng xê cho các nhãn hàng còn người dùng mạng được hưởng lợi là xem phim “chùa” free.

Tuy nhiên mới đây, một nguồn tin từ Cục phát thanh truy nãền hình cho biết, hàng loạt các trang web xem phim trực tuyến sắp sửa lảo đảo do một doanh nghiệp có tiếng trong giới lăng xê đề nghị kết thúc việc cộng tác với hơn 50 doanh nghiệp phát triển phim vi phạm bản quyền.

Trong số những doanh nghiệp có thể phải đối mặt với việc bị cắt nguồn kinh tổn phí đến từ lăng xê, có rất nhiều trang web nổi danh và được giới trẻ vietnam theo dõi phim thường xuyên

Việc chặn nguồn lăng xê có thể đẩy những trang web này đến việc thiếu kinh tổn phí để duy trì hoạt động. Đồng thời, nó cũng giúp cho các doanh nghiệp muốn mua bản quyền phát sóng, trình chiếu phim nước ngoài tại vietnam không phải lảo đảo do lo lắng công trình “lọt mắt xanh” bị làm phụ đề lậu cũng như đăng tải trước khi ký kết xong hiệp đồng với đối tác. Vị này cho biết thêm, Cục Phát thanh truy nãền hình và Thông tin điện tử sẽ kết hợp với Thanh tra Bộ xin quan điểm chỉ huy của chỉ huy Bộ TT&TT để có giải pháp chống vi phạm bản quyền trong thời kì đến.

Một số trang web đã rơi vào tình trạng “phim xem được phim không”. Một số khác vẫn hoạt động thường ngày

Sau khi thông báo này bị rò rỉ, nhiều dân cư mạng vietnam tỏ ra hoang mang khi nơi xem phim “free và nhanh” của họ sắp phải đối mặt với việc đóng cửa. Thế nhưng ở thời điểm ngày nay, các trang web này vẫn hoạt động thường ngày, lăng xê thường ngày và chưa có bất kỳ động thái nào về việc bị cấm.

Những bộ phim truy nãền hình nổi danh của Hàn Quốc và Trung Quốc thường có lượng truy nã cập, xem trực tuyến vô cùng cao tại vietnam

Hiện nay, việc vi phạm bản quyền trên Internet ở vietnam ngày một ngày càng tăng khi theo thống kê, có đến hơn 70 nghìn trang web đăng tải phim trực tuyến hoàn toàn không hề có bản quyền. Thêm vào đó, có đến hàng trăm áp dụng thiết bị cầm tay duy trì nhờ việc đăng tải những item tiêu khiển “chùa”.

Phim chiếu rạp Âu Mỹ cũng là đối tượng được săn tìm xem lậu trên mạng nhiều nhất

Biện pháp chặn nguồn thu tiền từ việc bán lăng xê để triệt tiêu dần những hoạt động vi phạm bản quyền đã từng được các nước sản xuất như Hàn Quốc, Úc, Anh thực hành. Kết quả thu về khá khả quan và giúp người dùng mạng nhận thức đúng hơn về việc tôn trọng bản quyền công trình. Song song với việc chặn nguồn lăng xê, Anh còn duy trì lực lượng cảnh sát chống tù chiếm hữu trí óc và nhận được sự cộng tác từ chính phủ, các doanh nghiệp lăng xê cùng các nhà chiếm hữu bản quyền.

Thất nghiệp, hết tiền, nữ sáng lập startup kiến tạo này đã đổi đời nhờ ý nghĩ đó hò hẹn cùng trai mặc đồ xấu

Dù dần có định nghĩa với việc trả tổn phí bản quyền cùng lợi quyền của các doanh nghiệp mua bản quyền hợp lí, song, người dùng mạng tại vietnam vẫn còn khá lạnh nhạt với vấn nạn này. Chính vì vậy, các trang web vi phạm bản quyền mới mọc lên như nấm và có được chỗ đứng như ngày nay.

Theo Haylee

Trí Thức Trẻ

Related Post