DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC iPhone vẫn có một điểm trừ lớn mà suốt mấy năm qua Apple bó tay không giải quyết

iPhone vẫn có một điểm trừ lớn mà suốt mấy năm qua Apple bó tay không giải quyết


2014 là một năm khác lạ của Apple khi hãng trình làng những chiếc iPhone với kiến tạo hoàn toàn mới. iPhone 6 và iPhone 6 Plus theo đó có kích tấc màn hình lớn hơn hẳn những thiết bị tiền nhiệm. Thiết kế của máy lúc này cũng có vẻ mảnh khảnh, mềm mại và tao nhã hơn. Tu nhiên, người dùng đã không khỏi bất thần khi thấy iPhone có cụm camera sau lồi lên. Thời điểm đó, truyền thông trái đất và cả những tình nhân Apple đã không ngớt lời… ca cẩm về đặc điểm xấu xí này. Nhiều người thậm chí còn cho rằng camera lồi là một điều, nếu Steve Jobs vẫn còn nắm giữ địa điểm cao nhất tại Apple, ông sẽ không bao giờ chuẩn y xảy ra.

iPhone 6 là chiếc máy tính bảng trước tiên của Apple có camera lồi.

Dù vậy, nhiều người cũng hiểu rằng camera lồi là một đánh đổi của Apple. Và vốn dĩ kiến tạo công nghiệp xoành xoạch đi kèm những sự đánh đổi, khác lạ là trên sân chơi các thiết bị dế yêu khi chúng ta chỉ có lượng quy mô, môi trường rất nhỏ cho quá nhiều thứ. Khi các nhà sinh sản muốn cải thiện chất lượng hình ảnh, họ phải sử dụng những cảm biến hình ảnh lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc những thiết bị dế yêu hoặc là phải dày hơn hoặc phải bằng lòng có camera lồi và Apple đã chọn lựa cách thứ hai. Một số nhà sinh sản như Motorola hay LG thì tìm tới biện pháp kiến tạo máy tính bảng xuất hiện lưng cong vát về hai cạnh để dành phần dày nhất trên thân máy cho cụm camera. Tuy nhiên, điều này chi có thể làm được khi cụm camera sau ở trọng tâm mặt lưng (theo chiều dọc).

Những hình ảnh về iPhone 8 rò rỉ cho thấy máy nhiều kĩ năng vẫn có camera lồi.

Ban đầu, việc cụm camera của iPhone lồi lên không khỏi làm người dùng cảm thấy lo lắng. Nhiều người cho rằng cụm camera lúc này sẽ dễ bị xước hơn khi đặt máy tính bảng xuống các bề mặt ngay cả trong điều kiện sử dụng thường nhật. Dù vậy, thực tiễn cụm camera trên máy tính bảng Apple không dễ bị xước do đã được tráng một lớp sapphire. Theo đó, cụm camera gần như chỉ tác động tới thẩm mỹ của máy chứ không tác động nhiều tới chất lượng hình ảnh, kể cả sau một thời kì dài sử dụng.

Samsung cũng là một điển hình bị chê tơi tả với cụm camera sau, kể cả trên các item cao cấp, quá lớn và lồi lên quá nhiều. Tuy nhiên, sau nhiều năm, Samsung đã cải thiện được điểm trừ này. Samsung Galaxy S8 chỉ dày hơn Samsung Galaxy S7 đúng 0,1 mm bên cạnh đó cụm camera sau thì đã gần như thường còn lồi lên.

Samsung đang dần giải quyết được vấn đề cụm camera sau vừa lớn, vừa lồi, vừa thô từng bị chê tơi tả.

Đối với những người tiêu xài phổ biến, có thể chúng ta chẳng thể hiểu được những gian nan về mặt công nghiệp và kĩ thuật mà Apple chạm chán phải khi sắp xếp cụm camera sau trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, với một nhà sinh sản luôn thích sự tuyệt vời, kể cả về tiểu tiết, như Apple, kiên cố “táo khuyết” cũng không bằng lòng với cụm camera lồi của mình. Đến thời điểm ngày nay, chưa có thông báo nào khẳng định iPhone 8 sẽ không có camera lồi lên nữa, bên cạnh đó nhiều người mến mộ Apple vẫn đan khấp khởi kì vọng điều này sẽ trở thành sự thật.

(Tổng hợp)

Hai thanh niên này đều kiếm được hơn 20 ngàn USD trong hè nhờ… sửa iPhone

Theo Thùy Minh

Trí Thức Trẻ

Related Post