DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Quantum Dot sẽ giúp TV QLED đạt đến đỉnh cao của công nghệ hiển thị hình ảnh

Quantum Dot sẽ giúp TV QLED đạt đến đỉnh cao của công nghệ hiển thị hình ảnh


Khi công nghiệp TV OLED nổi dậy mạnh mẽ, Samsung vẫn không hề có ý định đưa ra bất kỳ kế hoạch sinh sản nào dù họ là nhà cung cấp màn hình OLED lớn nhất trái đất. Động thái này khiến cho rất nhiều người khó hiểu, thậm chí chất vấn Samsung tại sao lại bỏ qua một hoạt động mua bán mỡ màu đến thế. Cho đến năm 2017, khi Samsung chính thức trình bày công nghiệp QLED, cả trái đất mới hiểu tại sao gã đồ sộ làm vậy. QLED ưu việt hơn OLED, đó là những gì Samsung đeo đuổi: sự tuyệt vời, đạt đến đỉnh cao của công nghiệp TV cũng như hiển thị hình ảnh.

Tại sao lại là Quantum Dot?

Quantum Dot là các hạt nguyên tử có kích tấc siêu nhỏ có đường kính khoảng 2 – 10 nano mét, xấp xỉ 50 nguyên tử. Vì có kích cỡ nhỏ như thế nên Quantum Dot sẽ giúp cải thiện đáng kể độ tương phản và màu sắc đẹp vì ánh màu mà chấm lượng tử phát ra sẽ thúc đẩy mật thiết với kích tấc của nó.

Đối với các công nghiệp màn hình phổ quát như LCD hay LED thì các ánh màu không được phản chiếu chính xác 100% vì bị thúc đẩy rất nhiều bởi ánh sáng bên ngoài. Năm nay, Samsung đã nghiên cứu và vận dụng nguyên liệu kim khí vào lõi và lớp vỏ của các chấm lượng tử Quantum dot, giúp TV QLED phục vụ hầu như tất cả các tiêu chuẩn chính về chất lượng hình ảnh, bao gồm cả góc nhìn, dải màu, độ sáng và độ tương phản.

Quantum Dot là công nghiệp màn hình mà Samsung đang đeo đuổi

Đặc tính tự phát sáng của các phân tử hữu cơ trên OLED đã mang lại những khuông hình độ tương phản cao, những khuông hình HDR có màu đen tuyệt đối, một chiều sâu khá tốt. Thế nhưng hạt lượng tử với kích tấc còn nhỏ hơn trên QLED lại có nhiều lợi thế vượt trội hơn.

Tương tự như xoàn, khi có ánh sáng chiếu qua tấm phim (được phủ các hạt chấm lượng tử) sẽ cho ra 1 tỷ sắc đẹp màu khác nhau. Ngoài ra, với tấm nền 10 bit phối hợp, màu sắc đẹp được hiển thị cụ thể gấp 64 lần TV thường nhật, mang đến 1 tỷ sắc đẹp màu chân thật.

Xét trên góc độ trải nghiệm, điều này rất có giá trị khi người dùng có thể tận hưởng những mảng màu chân thực nhất, những hình ảnh cụ thể nhất cho từng thể loại phim, từng môi trường, hay bối cảnh.

Khả năng biểu lộ đủ 100% dải màu DCI-P3 chuẩn phim ảnh, độ sáng trác việt lên đến 1500-2000 nits (tùy model), và những mảng tối đúng nghĩa giúp QLED mang lại những khuông hình thật như bước ra từ cuộc sống. Khả năng hiển thị của QLED còn đem lại những góc nhìn siêu rộng mà màu sắc đẹp hay hình ảnh đều không bị biến dạng, ngay đến cả những môi trường phòng sáng tối khác nhau cũng chẳng thể làm khó QLED “khoe sắc đẹp” trên những khuông hình – điều mà một màn hình chỉ có độ sáng khoảng 500 nits như OLED khó lòng mà làm được.

Màu sắc đẹp được phản chiếu chính xác hơn

Một lợi thế cũng cực kỳ nổi trội của công nghiệp Quantum Dot là giúp cải thiện màu sắc đẹp được hiển thị. Nhờ kích tấc siêu nhỏ của mình mà Quantum Dot sẽ truyền vận chuyển được ánh màu với độ chính xác cao hơn. Khi ấy, màu sắc đẹp trên màn hình sẽ chân thực, trong sáng và chân thật hơn.

Đáng lưu ý, TV QLED 2017 đã được Hội đồng Kiểm định thứ hạng trái đất Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) chứng nhận cho kĩ năng hiển thị được 100% dải màu sắc đẹp. VDE cung cấp chứng nhận này cho TV QLED của Samsung theo kinh nghiệm chuyên môn trong việc đánh giá màu sắc đẹp. Đây là phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực và sức sáng tạo không ngừng của Samsung trong suốt cả năm qua, đồng thời cũng cho thấy kiên tâm của Samsung muốn đạt đến những gì “tốt nhất”, thay vì ưng ý với công nghiệp ngày nay.

Kết

Quantum Dot đang dần khẳng định là công nghiệp màn hình TV của ngày mai. Tính toán và đi trước một bước so với các địch thủ của mình, Samsung đã nghiên cứu không ngừng để có thể sản xuất và hoàn thành công nghiệp Quantum Dot. Trong thời kì đến, các địch thủ của Samsung trong lĩnh vực sinh sản màn hình sẽ có một thời đoạn gian khổ mà họ cần phải vượt qua nếu không muốn bị bỏ lùi.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post