DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Grab lại vừa nhận thêm 2 tỷ USD tiền đầu tư từ một đại gia, người đầu tư vào tất cả các ứng dụng gọi xe – trừ Uber

Grab lại vừa nhận thêm 2 tỷ USD tiền đầu tư từ một đại gia, người đầu tư vào tất cả các ứng dụng gọi xe – trừ Uber


Theo nguồn tin của tờ WSJ, Grab – địch thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber tại khu vực Đông Nam Á vừa tuyên bố họ đã thương thuyết để huy động được 2 tỷ USD từ đơn vị Nhật Bản là SoftBank và vận dụng gọi xe có trụ sở tại Trung Quốc là Didi Chuxing. Vòng huy động vốn lần này đẩy giá trị Grab lên hơn 5 tỷ USD – biến đây trở thành startup giá trị nhất Đông Nam Á.

SoftBank là đơn vị viễn thông nức tiếng của Nhật Bản. Hãng này được biết đến khi đầu tư vào tất cả các đơn vị vận dụng gọi xe ngoại trừ Uber. Softbank lần trước tiên đầu tư vào Grab là năm 2014 với số tiền 250 triệu USD. Khoản đầu tư này đến chỉ một số bốn tuần sau khi Softbank đầu tư 210 triệu USD vào vận dụng gọi xe Ola của Ấn Độ. Ngoài ra đơn vị này cũng đầu tư vào 99 – một địch thủ cạnh tranh của Uber tại Brazil.

Thị trường vận dụng gọi xe hiện đang trở thành nóng hơn bao giờ hết. Năm ngoái, Uber đã bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc của họ cho Didi và đầu tuần này Uber nói rằng họ sẽ sáp nhập mảng kinh doanh tại Nga với hãng taxi Yandex.Taxi.

Khi Uber tiếp tục phải đối mặt với ti tỉ bê bối, kiện cáo và nhiều chỉ đạo cấp cao mất việc, có nhẽ đây là thời cơ trời cho để nhiều đơn vị, địch thủ ở các hoạt động mua bán quốc tế tận dụng vươn lên.

Hiện người phát ngôn của Grab khước từ đưa ra bình luận về nguồn tin vòng đầu tư mới. Phía Didi và Softbank cũng có phản ứng tương tự.

Grab ‘lọt mắt xanh’ Jack Ma

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Techcrunch

Related Post