DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Giáo sư đại học Cambridge: Uống cà phê điều độ không gây mất ngủ mà còn sống lâu hơn

Giáo sư đại học Cambridge: Uống cà phê điều độ không gây mất ngủ mà còn sống lâu hơn


Cụ thể, những người uống một tách cà phê 350ml mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ chết sớm 12% trong vòng 16 năm, nếu uống 3 tách sẽ giảm được tới 18%.

Theo tính toán của giáo sư David Spiegelhalter tại Đại học Cambridge, một tách cà phê mỗi ngày sẽ tăng tuổi thọ làng nhàng của nam giới thêm 3 04 tuần và nữ giới thêm 1 04 tuần. Nghĩa là mỗi tách cà phê mang lại 9 phút tuổi thọ cho nam giới và 3 phút tuổi thọ cho nữ giới.

Các nhà nghiên cứu từ trường Imperial College London (ICL) và Đại học Nam California (USC) cho rằng các nghiên cứu đều khẳng định công dụng bảo vệ của cà phê, vì nó chứa các chất chống oxy hóa và các hợp chất có lợi cho sức khỏe, chống lại hiện tượng kháng insulin, làm giảm viêm rái cá và cải thiện công dụng gan.

Với nghiên cứu ở ICL, các nhà khoa học đã phân tách dữ liệu từ hơn nửa triệu người trong độ tuổi từ 35 trở lên tới từ 10 nước thuộc EU, trong đó có Anh, Pháp, Đan Mạch và Ý.

Sau 16 năm theo dõi, gần 42.000 người trong nghiên cứu đã chết do rất nhiều bệnh trong đó có ung nhọt, các bệnh về máu, suy tim và đột quỵ.

Sau khi tính tới cả các nhân tố về lối sinh hoạt như cơ chế ăn và lề thói hút thuốc, các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm tiêu thụ cà phê nhiều nhất có nguy cơ tử vong thấp nhất ở mọi nguyên do.

Nam giới uống ít ra 2,5 tách cà phê mỗi ngày giảm được nguy cơ tới 12%, và nữ giới giảm được 7%. Ngoài ra lề thói này còn giảm được nguy cơ tử vong từ các bệnh tiêu hóa tới 51% với nam giới, 40% với nữ giới, và giảm tới 22% nguy cơ tử vong từ các bệnh về máu ở nữ giới.

Trong một nhóm nhỏ gồm 14.000 người khác, các nhà khoa học cũng phân tách các dấu hiệu chuyển hóa sinh vật học, và thấy rằng người uống cà phê nhìn chung có gan khỏe hơn và kiểm soát lượng glucose trong thân thể tốt hơn so với những người không uống cà phê.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tấn sĩ Marc Gunter cho biết: “Kết quả của chúng tôi cho thấy uống cà phê điều độ – nghĩa là tối đa 3 tách mỗi ngày – không gây hại cho sức khỏe của game thủ, và đưa cà phê vào cơ chế ăn hàng ngày có thể có rất nhiều lợi ích”.

Một nghiên cứu khác được thực hành trên 215.000 người bởi USC cho thấy, thậm chí chỉ một tách cà phê mỗi ngày cũng giảm được nguy cơ tử vong tới 12% ở cả nam và nữ, uống 3 tách mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ chết sớm tới 18%.

Nghiên cứu trước đó của USC cũng chỉ ra rằng uống cà phê sẽ giảm được nguy cơ mắc một số loại ung nhọt, tiểu đường, bệnh gan, bệnh Parkinson và các bệnh mạn tính khác.

Các nhà nghiên cứu hiện đang chờ đợi sẽ tiếp tục mày mò cà phê một cách cụ thể hơn, để hiểu yếu tố nào tạo ra những công dụng có lợi cho sức khỏe và phê chuẩn liệu uống cà phê có thể trở thành một hoạt động y tế công cộng quan yếu hay không.

Năm ngoái, Tổ chức Y tế Thế giới đã loại cà phê ra khỏi danh sách các chất gây ung nhọt và cho rằng nó có thể giảm thiểu nguy cơ mắc ung nhọt gan và ung nhọt tử cung.

(Tham khảo Telegraph)

Mơ khởi nghiệp? Đừng để 4 câu nói dối kinh điển sau đây khiến game thủ chẳng thể thắng lợi

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post