DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC 9 cách tuy kỳ cục nhưng lại giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ tới không ngờ

9 cách tuy kỳ cục nhưng lại giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ tới không ngờ


1. Nhai kẹo cao su trong khi học

Có lẽ cần phải chuẩn y nhai kẹo cao su trong lớp vì một số nghiên cứu cho thấy nhai kẹo khi học giúp cải thiện thời kì cũng như độ chính xác của phản ứng. Ngoài ra, nó còn làm tăng hoạt động của đồi hải mã, một khu vực quan yếu đảm nhận trí tưởng trong bộ não.

Một nghiên cứu ở Anh chỉ ra rằng điểm bài test nhớ từ nhanh của những người nhai kẹo cao su cao hơn 24%, và ở những bài test về nhớ từ đủng đỉnh là 36%.

2. Đảo mắt từ bên này sang bên kia

Nghe có vẻ hơi rồ dại một tẹo, nhưng cách này lại giúp kích thích kĩ năng ghi nhớ. Người ta nói rằng chuyển động ngang của mắt giúp kích hoạt và kết nối 2 bán cầu não.

Một nghiên cứu cho biết những người tham dự nếu vận dụng cách này trong 30 giây mỗi sáng đều làm các nhiệm vụ tương tác tới ghi nhớ tốt hơn làng nhàng 10%.

3. Siết chặt nắm tay

Các nhà khoa học cho rằng nắm chặt tay thuận giúp tăng kĩ năng ghi nhớ và nắm chặt tay còn lại sẽ giúp người chơi nhớ lại được tốt hơn. Hãy nắm chặt lòng bàn tay trong khoảng 45 giây, nhờ thế một số khu vực tương tác tới lưu giữ ký ức trong não sẽ được kích hoạt.

4. Sử dụng các phông chữ ít phổ thông

Cần phải thật tụ hội mới đọc được một văn bản khó hiểu, gồm cả một văn bản được viết bằng font chữ khó đọc. Chính sự tụ hội cao độ này sẽ giúp người chơi ghi nhớ những gì vừa đọc tốt hơn.

5. Vẽ nguệch ngoạc

Có thể đây không phải là dấu hiệu của sự lơ đãng khi những đứa trẻ vẽ vẩn vơ trong lớp học. Nhiều nghiên cứu cho thấy hành động này giúp ta tụ hội, nắm bắt các định nghĩa mới và lưu giữ thông báo.

6. Cười

Tiếng cười chính là nguyên tố làm tăng điểm số trong các bài test về trí tưởng ngắn hạn ở một số nghiên cứu. Sau khi xem một đoạn video khôi hài trong 20 phút, lượng cortisol của người xem giảm xuống.

Vì loại hormone này gây ra stress – nguyên tố ngăn cản kĩ năng ghi nhớ – nên người chơi chỉ cần một liều thuốc “cười” mỗi ngày để cải thiện kĩ năng ghi nhớ và sức khỏe hoàn toản của mình.

7. Tập đứng ngồi cho ngay ngắn

Nghiên cứu cho thấy phong độ cách điệu có thể tương tác tới trí tưởng. Hãy thử mà xem – người chơi sẽ nhận thấy sự ủ rũ uể oải liên quan tới tâm cảnh của mình thế nào. Trái lại, ngồi thẳng hoặc đứng thẳng và hơi nghiêng cằm lên cao một tẹo sẽ giúp người chơi tránh được nghĩ suy về những ký ức không hay. Ngoài ra, ngồi thẳng còn làm tăng lưu lượng máu tới 40%.

8. Áp dụng hình thức ăn Địa Trung Hải

Chúng ta biết rằng thưởng thức đúng cách rất quan yếu với các công dụng não bộ. Nghiên cứu cho thấy một hình thức ăn nhiều rau, omega 3 và hoa quả sẽ giúp duy trì ký ức khi ta già đi.

Vì thế, hình thức ăn Địa Trung Hải (gồm nhiều rau quả và omega 3 trong cá và dầu olive) sẽ rất có lợi cho trí tưởng của người chơi. Kết quả của nhiều nghiên cứu cho biết những người ăn nhiều axit béo omega 3, tránh ăn giết thịt đỏ và các vật phẩm làm từ sữa sẽ giảm được các vấn đề về nhận thức tới 19%.

9. Ngồi thiền

Nghiên cứu cho thấy kể cả những ai chưa ngồi thiền bao giờ cũng có thể cải thiện kĩ năng nhớ lại của mình trong vòng 8 tuần. Ngồi thiền thường xuyên giúp người chơi nâng cao kĩ năng tụ hội và trí tưởng ngắn hạn.

Nghiên cứu tại Trường Y Harvard cho biết ngồi thiền giúp người chơi kiểm soát tốt hơn nhịp alpha (sóng não được cho là chịu nghĩa vụ vứt bỏ những điều làm rối trí), chuẩn y bộ não xử lý những thứ quan yếu hơn. Thiền định còn giúp tăng lưu lượng máu tới não và củng cố các cơ nhạo báng lưu trữ thông báo, bảo đảm cho bộ não giữ được những ký ức mới.

CEO Vinamit: Già như tôi còn muốn bỏ cuộc khi chạm mặt thất bại nhiều lần, huống gì là các người chơi trẻ. Và đây là cách giúp tôi vượt qua

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post