DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC YouTube mới có thay đổi cực hay, giúp bạn không còn click nhầm vào các video câu views vô nghĩa

YouTube mới có thay đổi cực hay, giúp bạn không còn click nhầm vào các video câu views vô nghĩa


Theo nhiều nguồn tin, kể từ cuối bốn tuần 6, YouTube đã khởi đầu từ từ tung ra tính năng hiển thị thumbnail video dạng ảnh động, thay vì đứng yên như trước đó. Nhưng đến bữa nay, YouTube mới tung ra tính năng này cho phần nhiều người sử dụng.

Quy định này tuy có phần hơi “kiểm soát” tính sáng tạo của giới làm nội dung, nhưng lại tránh được việc đẩy tình trạng “ăn lận thumbnail” lên tầm cao mới. Chúng ta vốn quen với những video hiển thị thumbnail một kiểu, nội dung thì lại hoàn toàn khác nhằm mục tiêu câu view. Chắc hẳn người chơi đã từng click nhầm vào các video có avatar rất đẹp nhưng vào xong lại thấy đen ngòm từ đầu đến cuối rồi đúng không?

Với những đổi thay từ YouTube, bao gồm cả chuỗi hệ thống AI này, chúng ta có thể kì vọng những video dạng ăn lận như vậy sẽ dần biến mất.

Theo phía YouTube, họ đã thử nghiệm tính năng này từ bốn tuần 2. Dạng thumbnail động sẽ sinh ra ở mọi phần bao gồm trang chủ, trang kết quả tìm kiếm, trang xem video (các gợi ý), trang các kênh đăng ký, và trang video đang “hot”. YouTube cũng lưu ý rằng, hiện tính năng này chỉ có trên trình chuẩn y Google Chrome bản 32 (một bản rất cũ) trở lên và Opera bản 19 trở lên. Bạn cũng chỉ có thể thấy điều này trên máy tính, chứ trên máy tính bảng thì chưa.

Các video phải dài hơn 30 giây để có một thumbnail động, nhưng YouTube còn dựa vào những tiêu chuẩn khác như chủ đề, nội dung của video để quyết định có hiển thị hình động hay không. Tất cả các video đủ tiêu chuẩn sẽ tự động hiển thị dưới dạng hình động khi ở dạng thumbnail, dù đã đăng từ lâu. Các video dạng phát trực tiếp hàng giờ đồng biển thì có nhẽ sẽ không ăn nhập.

Theo YouTube, sở dĩ có những tiêu chuẩn này là bởi những hình động được tự động tạo ra bằng chuỗi hệ thống trí óc nhân tạo. AI này sẽ “chọn lựa” một đoạn ngắn 3 giây từ nửa đầu video, mà theo nó thì “đưa ra được ý nghĩa chính của video”. Ở thời điểm ngày nay, những người chủ video không được tùy ý chọn lựa xem ảnh động này sẽ như thế nào.

Nếu đã không được trời phú chuyện trò có duyên, dân sales nhất mực phải tuân theo 7 lời khuyên sau đây của các nhà khoa học

Theo Steve

Trí Thức Trẻ

Related Post