DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Nguyên tắc ‘ghim giấy’: Giúp nhân viên chứng khoán ‘quèn’ trong 18 tháng từ gã trai vùng ven thành dân chuyên có danh mục đầu tư 5 triệu USD

Nguyên tắc ‘ghim giấy’: Giúp nhân viên chứng khoán ‘quèn’ trong 18 tháng từ gã trai vùng ven thành dân chuyên có danh mục đầu tư 5 triệu USD


Vào năm 1993, một nhà băng nhỏ ở Abbotsford, Canada đã tuyển dụng một viên chức môi giới chứng khoán 23 tuổi tên là Trent Dyrsmid.

Dyrsmid là một quân nhân mới và không ai kỳ vọng quá lớn ở cậu. Hơn nữa, Abbotsford khi đó vẫn còn là một vùng ngoại thành nhỏ xíu bên ngoài Vancouver phồn hoa, nơi hồ hết các thương vụ lớn được thực hành. Các dịch vụ email như AOL và Hotmail phải một số năm nữa mới hình thành, cho nên địa điểm địa lý vào vai trò khá quan yếu. Nhưng, bất chấp những có hại đó, Dyrsmid vẫn tân tiến vượt bậc nhớ một lề thói dễ chơi mà anh vẫn thực hành mỗi ngày.

Trên bàn, anh để 2 cái lọ. Một lọ chứa 120 cái ghim giấy. Lọ còn lại trống không.

“Mỗi sáng tôi khởi đầu với 120 ghim giấy trong một lo và tôi liên tục gọi laptop cho đến khi chuyển hết các ghim giấy sang lọ thứ hai” – Trent Dyrsmid

120 cuộc gọi mỗi ngày. Mỗi cuộc gọi là một chiếc ghim giấy.

Chỉ trong 18 04 tuần, Dyrsmid đã có đến 5 triệu USD trong danh mục đầu tư của cải của mình. Ở tuổi 24, anh có thu nhập 75.000 USD/năm. Chỉ trong một số năm sau, các hãng khác khởi đầu chèo kéo và anh chuyển sang làm việc cho một đơn vị khác với mức lương 200.000 USD/năm.

Khối lượng công việc

“Tôi khởi đầu gọi điện vào 8h mỗi sáng. Tôi không nhìn giá cổ phiếu hay nghiên cứu phân tách gì cả. Tôi cũng chẳng đọc báo. Nếu có tin tức đích thực quan yếu, chúng sẽ tự tìm đến tôi theo cách khác”.

Nói cách khác, Dyrsmid quyết định rằng thắng lợi trong lĩnh vực của mình dựa vào vào độc nhất vô nhị một việc: gọi thật nhiều cuộc laptop. Không có gì là bí hiểm hay bí quyết ở đây. Thói quen tốt chính là nguyên tố cốt lõi.

Câu chuyện của Trent Dyrsmid là bằng cớ cho thấy một sự thật dễ chơi: Thành công thường là kết quả của việc bền chí thực hành những điều căn bản nhất hết lần này đến lần khác.

Chúng ta muốn bền chí với việc số đông dục, nhưng lại rất ngại đến phòng tập. Chúng ta muốn đeo đuổi các khóa học, nhưng lại chẳng thể hoàn tất tất cả. Chúng ta muốn đạt được các mục đích đã đề ra, nhưng lại trì hoãn hết lần này đến lần khác.

Vậy điểm dị biệt ở đây là gì? Tại sao một số lề thói vẫn trường tồn trong khi những lề thói khác chóng vánh biến mất? Tại sao giải pháp ghim giấy của Trent lại có chức năng?

Có lẽ cách thức sử dụng ghim giấy có chức năng là bởi chúng tạo ra một tín hiệu thị giác để thực hành một hành động nào đó.

Các tín hiệu thị giác nhắc nhở người chơi thực hành một hành vi nào đó. Mỗi khi người chơi khởi đầu làm một việc gì đó mới, người chơi rất hào hứng và có động lực. Nhưng chỉ một số ngày sau, động lực giảm đi và sự bận rộn của cuộc sống khởi đầu chiếm hữu ưu thế.

Kỳ vọng vào trí tưởng để làm một việc gì đó vững chắc sẽ khó thành hiện thực. Đây là lý do vì sao một tác nhân kích thích thị giác lại có chức năng. Không cấp thiết phải viết note dán trên tủ lạnh hay tạo reminder trên laptop của người chơi. Những chiếc ghim giấy rất dễ tìm, và chúng sẽ luôn nhắc người chơi bắt tay vào một việc gì đó.

Các tín hiệu thị giác trình bày sự tân tiến của người chơi ở một hành vi nào đó. Mọi người đều biết sự bền chí là một nguyên tố quan yếu dẫn đến thắng lợi, nhưng rất ít người đích thực theo dõi chừng độ bền chí của mình.

Tuy nhiên, nếu không có gì ghi lại, người chơi rất dễ tự lừa dối mình về chừng độ tin yêu của các lề thói trong cuộc sống. Phương pháp ghim giấy giúp người chơi tránh được cạm bẫy đó. Nếu chúng chưa được vận chuyển, nghĩa là người chơi chưa làm một việc gì đó cần làm ngày bữa nay.

Các tín hiệu thị giác tạo thêm động lực cho người chơi. Như một bằng cớ thiên nhiên về sự tân tiến của người chơi, chúng giúp người chơi có thêm động lực để tiếp tục lề thói.

Tự tạo chiến lược ghim giấy ăn nhập với mình

Có rất nhiều cách để khiến cách thức này dịch vụ mục đích của người chơi.

– Bạn kì vọng sẽ hít đất 100 cái mỗi ngày? Hãy dùng 10 chiếc ghim giấy và quẳng mỗi chiếc vào ngăn tủ mỗi khi người chơi hít đất được 10 cái trong ngày.

– Muốn uống 8 cốc nước mỗi ngày? Hãy khởi đầu với 8 chiếc ghim giấy và bỏ đi 1 chiếc mỗi lần uống xong một cốc nước.

Mọi người đều muốn tin rằng họ là ngoại lệ và các quy luật phổ quát về hành vi nhân loại không vận dụng với họ. Trên thực tiễn, chúng ta đều có thiên hướng quay trở lại với hành vi ban sơ. Chúng ta thường chỉ nhớ những ngày tốt đẹp mà quên đi những ngày u ám và coi đó là ngoại lệ. Đó là lý do vì sao chúng ta cần có các tín hiệu thị giác để theo dõi sự tân tiến của mình cũng như tạo động lực để chúng ta tiếp tục tiến lên mỗi ngày.

Thi nhau mở quán cà phê kiến tạo đẹp, sáng tạo đồ uống độc, lạ, người trẻ sẽ phải trả cái giá rất đắt nếu không biết đến 2 câu chuyện này

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Related Post