DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Khoa học chứng minh: Thời gian có thể chữa lành tất cả, chỉ trừ vết thương lòng

Khoa học chứng minh: Thời gian có thể chữa lành tất cả, chỉ trừ vết thương lòng


Người ta thường nói, thời kì là liều thuốc tốt nhất cho trái tim. Điều này vẫn được hàng ngũ nhà văn, thi sĩ, tiểu thuyết gia và nhạc sĩ đưa ra làm niềm ngẫu hứng cho các thành quả bất hủ của mình.

Thời gian là liều thuốc tốt cho trái tim?

Nhưng sự thật thì thời kì quả là một liều thuốc tốt nhưng không dành cho vết thương lòng. Đó là những gì được kết luận trong một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại ĐH Aberdeen (Scotland).

Nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng cái gọi là “hội chứng con tim vỡ lẽ” có thể để lại những di chứng lâu dài.

Dành cho những người chưa biết, hội chứng con tim vỡ lẽ (broken heart syndrome), còn gọi là hội chứng takotsubo được phát hiện lần trước nhất tại Nhật Bản vào năm 1990. Đặc điểm bình thường là các cơ bắp trong tim đột nhiên bị “quặn thắt”, khiến tâm thất trái bị đổi thay hình dáng.

Nhưng thực ra vết thương lòng là chẳng thể chữa lành

Cụ thể hơn, nhóm đã theo dõi 52 “bệnh nhân” của hội chứng này trong độ tuổi 27 – 28 tuổi. Họ nhận thấy, những liên quan của hội chứng tới tác dụng tim mạch luôn được duy trì trong một khoảng thời kì dài, và không có dấu hiệu bình phục.

“Nghiên cứu này cho thấy ở những người mắc hội chứng takotsubo, các tác dụng tim mạch luôn duy trì ở trạng thái thất thường trong vòng 4 bốn tuần tiếp theo” – trích lời giáo sư Metin Avkiran, một trong những người đứng đầu nghiên cứu.

“Đáng lo hơn, trái tim của họ giống như hình thành những vết “sẹo”, tức thị để bình phục trong thời kì ngắn là rất khó, thậm chí là chẳng thể được cải thiện.”

“Điều này chỉ ra thực tại rằng chúng ta cần gấp rút tìm ra phương án điều trị mới và hiệu quả cho triệu chứng này”.

Để có được kết luận này, các chuyên gia đã chụp cộng hưởng từ MRI và siêu thanh trái tim của những ứng cử viên tham dự. Kết quả, kĩ năng vận hành của tim đã chịu một số liên quan không tốt, và tác động đó nhiều kĩ năng là lâu dài.

Theo Dana Dawson, chuyên gia tim mạch từ ĐH Aberdeen cho biết: “Chúng ta vẫn luôn cho rằng người mắc hội chứng con tim vỡ lẽ có thể bình phục theo thời kì. Nhưng có vẻ như hội chứng này gây tác động lớn hơn những gì ta tưởng”.

Trái tim bị bóp nghẹt vì thất tình…

Ở một số liệu khác trên 3000 người mắc hội chứng, có khoảng 17% tử vong trong vòng 5 năm kể từ khi được chẩn đoán. Trong đó, 90% là đàn bà, và họ có dấu hiệu của việc bị trầm cảm.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nhiều trường hợp tâm thất trái trở lại thông thường sau một số bốn tuần hoặc một số tuần, thậm chí có người chỉ… một số ngày.

Nghiên cứu được ban bố trên tập san American Society of Echocardiography.

Sở hữu cặp chân mày như thế này, bẩm sinh người chơi đã là chỉ đạo, giỏi truyền ngẫu hứng và nhất thiết là sếp có tâm

Theo J

Trí Thức Trẻ

Related Post