DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Sau 32 năm gắn bó, huyền thoại Paint sẽ bị Microsoft khai tử

Sau 32 năm gắn bó, huyền thoại Paint sẽ bị Microsoft khai tử


Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo của Microsoft mang tên Windows 10 Fall Creator hứa sẽ có thêm nhiều tính năng mới hữu dụng, nhưng cùng với đó, một tính năng huyền thoại mà bất kỳ ai đã và đang dùng Windows cũng đều biết sẽ phải “lên thớt” tử hình. Đó chính là Microsoft Paint.

Được sản xuất với version trước hết của Windows là Windows 1.0 vào năm 1985, Paint là trình chỉnh sửa đồ họa được nhiều người sử dụng nhất, và kết quả là nó đã trở thành một phần cốt lõi của Windows và luôn được tích phù hợp vào các version sau này.

Trong version Windows 10 Creators Update được sản xuất vào 04 tuần 4 trước đó, Microsoft đã trưng bày áp dụng Paint 3D mới. Ứng dụng này có các công cụ tạo dáng ảnh 3D cũng như chỉnh sửa hình ảnh 2D căn bản. Nhưng nó không phải là bản cập nhật cho Paint gốc mà là một áp dụng mới chủ quyền. Và cái gì đến cũng phải đến, Microsoft đã thông tin rằng Paint cùng với Outlook Express, Reader và Reading sẽ nằm trong danh sách các áp dụng bị khai tử trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator đến đây.

Từ trước đến nay Paint chưa bao giờ được kiểm tra là một áp dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ. Phiên bản mới nhất của Paint cho Windows 7 đã được cải thiện và upgrade khá nhiều về mặt tính năng cũng như hiệu năng, nhưng nếu đem so sánh với các áp dụng không tính phí khác như Paint.NET của bên thứ ba thì vẫn còn nhiều hạn chế. Nhưng nếu game thủ muốn tạo ra một hình thù hay thứ gì đó bằng chuột hoặc thực hành công việc cắt và dán nhanh, thì Paint kiên cố là trợ thủ đắc lực nhất phục vụ cho game thủ cả về hiệu quả công việc cũng như thời kì thực hành.

Tuy chúng ta chưa biết thời kì chi tiết mà Paint sẽ bị đào thải khỏi Windows, nhưng điều này có nhẽ sẽ xảy ra trong thời kì không lâu nữa vì bản cập nhật Windows 10 Fall Creator sẽ sớm được Microsoft tung ra trong mùa thu đến. Giống như Clippy, dù thế nào đi chăng nữa thì đây sẽ là một giây khắc đáng nhớ trong lịch sử của Windows, khi một trong những áp dụng lâu đời, dễ chơi, nhưng hoàn hảo nhất sẽ được cất giữ trong kí ức của những người dùng Windows chân chính.

Tham khảo The Guardian

Vì sao Office 365 lại có thể vượt mặt Office 2016 về doanh thu? Điều đó có ý nghĩa gì với Microsoft và cho chính chúng ta?

Theo Trịnh Hải

Trí thức trẻ

Related Post