DỊCH VỤ BACKLINK SEO CHẤT LƯỢNG TIN TỨC Cỗ máy sản xuất thực phẩm chỉ từ điện, nước, không khí và vi khuẩn

Cỗ máy sản xuất thực phẩm chỉ từ điện, nước, không khí và vi khuẩn


Một bữa tối trong ngày mai có thể không bắt nguồn từ trang trại, thay vào đó là những nhà máy. Các nhà khoa học Phần Lan cho biết họ vừa chế tác thắng lợi một cỗ máy có tài năng sinh sản thực phẩm, chỉ từ điện, nước, không khí và vi khuẩn.

Trang trại sinh sản thực phẩm từ điện

Nghiên cứu rất dị này là một phần của dự án Food From Electricity, cộng tác giữa Đại học Công nghệ Lappeenranta và Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật VTT, Phần Lan. Trong đó, các nhà khoa học đã dùng lò phản ứng sinh vật học, để tạo ra được một lượng protein đơn bào đủ dinh dưỡng dịch vụ một bữa tối.

Toàn bộ quá trình chỉ yên cầu có điện, nước, khí CO2 và vi khuẩn. Đầu ra của nó là một hỗn tạp bột, gồm hơn 50% protein và 25% carbohydrate. Các nhà khoa học nói rằng họ có thể điều chỉnh tỷ trọng dinh dưỡng này, bằng cách đổi thay các vi sinh vật sử dụng trong lò phản ứng.

Tiến sĩ Juha-Pekka Pitkänen, nhà khoa học tại VTT cho biết thời đoạn tiếp theo của dự án là làm sao để tối ưu hóa chuỗi hệ thống. Lò phản ứng sinh vật học ngày nay họ sử dụng chỉ có kích tấc tương đương một cốc cà phê. Nó cũng mất tới 2 tuần mới tổng hợp được 1 gam protein.

Chúng tôi đang tập kết sản xuất các công nghiệp sau: ý nghĩ đó về lò phản ứng sinh vật học, công nghiệp cải thiện hiệu suất và kiểm soát chặt quy trình”, tấn sĩ Pitkänen cho biết trong thông cáo báo chí.

Ông dự báo rằng chuỗi hệ thống tạo thực phẩm rất dị này sẽ được phổ thông rộng rãi chỉ trong vòng 10 năm tới. “Có lẽ 10 năm là khoảng thời kì thực tiễn để item đạt tới mục tiêu thương nghiệp hóa, trên cả góc cạnh pháp luật và công nghiệp”.

Thực phẩm dạng bột được sản xuất từ cỗ máy của các nhà khoa học Phần Lan
Thực phẩm dạng bột được sinh sản từ cỗ máy của các nhà khoa học Phần Lan

Hướng tới một nhân loại xanh và ấm no

Một chuỗi hệ thống chuẩn y sinh sản thực phẩm chỉ từ không khí, nước, vi khuẩn và điện mở ra rất nhiều tiềm năng. Hiện tại, nó được nhắm tới 2 áp dụng chính:

Thứ nhất, nó sẽ là một công cụ để giải quyết nạn đói, vẫn còn sinh tồn ở nhiều nơi trên nhân loại. Chúng ta có những khu vực chẳng thể sinh sản nông nghiệp. Tiến sĩ Pitkänen nói rằng trong ngày mai, “công nghiệp có thể được chuyển tới các sa mạc và khu vực đang phải đối mặt với nạn đói”.

Lò phản ứng sinh vật học sẽ cung cấp một nguồn thực nhân phẩm rẻ, bồi dưỡng cho những người đang cần nó nhất. Cỗ máy hoạt động chủ quyền với không gian. Nghĩa là “nó không yên cầu một vị trí với điều kiện nông nghiệp, độ ẩm hoặc dựa vào loại đất”, giáo sư Jero Ahola tới từ Đại học Công nghệ Lappeenranta giảng giải.

Ứng dụng thứ hai, chuỗi hệ thống sinh sản thực phẩm này có thể là một công cụ bảo vệ không gian. Khi protein được chuyển sang sinh sản theo cách này, chúng ta sẽ giảm được một lượng khí thải nhà kính từ hoạt động chăn nuôi gia súc.

Hiện nay, ngành kĩ nghệ chăn nuôi vẫn đang thải ra từ 14-18% lượng khí nhà kính trên toàn cầu. Trong so sánh, tất cả các công cụ liên lạc đang hoạt động mới chỉ thải ra 13,5% tổng tượng khí CO2.

Chăn nuôi cũng tiêu tốn một quy mô lớn. Một ước tính cho thấy 30% tổng quy mô đất trên hành tinh đang được sử dụng để dịch vụ ngành chăn nuôi. Nếu có thể sinh sản thực phẩm mà không dựa vào kĩ nghệ chăn nuôi, loài người sẽ tối ưu được quỹ đất trên hành tinh cho các mục tiêu tốt hơn và thận thiện không gian hơn.

Hơn thế nữa, việc sinh sản được thực phẩm từ điện, nước, không khí và vi khuẩn cũng là một cách thức tái hiện, nhỏ gọn và tần tiện hơn để có được dinh dưỡng cung cấp cho loài người.

Hiện nay, cũng có một số biện pháp tương tự có thể kể tới. Ví dụ như việc tạo ra giết trong phòng thí nghiệm và ý nghĩ đó dinh dưỡng tới từ sâu bọ .

Tham khảo Businessinsider

THEO ZKNIGHT

TRÍ THỨC TRẺ

Related Post